Kiếm tiền đã khó, tiêu tiền còn khó hơn?

Tiêu tiền, nghe có vẻ đơn giản, chỉ đơn giản là mang tiền đi đổi lấy một cái gì đó, một thứ gì đó, một điều gì đó…Nhưng tiêu thế nào cho hợp lý, vừa đáp ứng đượ

Tiêu tiền, nghe có vẻ đơn giản, chỉ đơn giản là mang tiền đi đổi lấy một cái gì đó, một thứ gì đó, một điều gì đó…Nhưng tiêu thế nào cho hợp lý, vừa đáp ứng được nhu cầu, thỏa mãn được niềm vui của bản thân mà vẫn có tiền cho các khoản khác lại là một vấn đề không mấy dễ dàng, bởi lẽ niềm vui, sở thích cần dùng đến tiền của con người là không giới hạn. Vậy chúng ta cần phải làm như thế nào để cân bằng tất cả các khoản chi tiêu???

Kiếm tiền khó hay dễ?

ảnh tiền,quản lý tài chính,kế hoạch chi tiêu

Kiếm tiền khó hay dễ là do bạn, là bạn quyết định. Trong cuộc sống và xã hội ngày càng phát triển như ngày nay, để tìm một công việc không phải quá khó khăn. Có vô vàn công việc cần bạn làm và bạn sẽ có tiền khi bỏ kiến thức và công sức của mình vào đó. Vấn đề ở đây là bạn muốn làm gì?, đứng ở đâu? Và kiếm bao nhiêu tiền từ nó. Điều đó là hoàn toàn do bạn.

Có người đã từng nói : Nếu bạn không tự xây dựng được ước mơ cho mình thì sẽ có người khác thuê bạn xây ước mơ cho họ. Vậy nên việc kiếm tiền là không khó, bạn cứ cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức, kĩ năng, nỗ lực hết sức mình rồi thành công và tiền bạc sẽ tự tìm đến với bạn mà thôi.

Tiêu tiền dễ hay khó?

Có người trả lời rằng: tiêu tiền thì có gì khó, chỉ sợ không có tiền mà tiêu thôi?

Đúng vậy, tiêu tiền là chỉ việc mang tiền đi đâu đó, mua cái gì đó, ăn cái gì đó và dùng để giải trí vào một số kênh giải trí nào đó nhằm thỏa mãn được nhu cầu bản thân là được rồi. Tuy nhiên vấn đề đáng nói ở đây là tiêu thế nào cho hợp lý để lúc nào cũng có tiền mà tiêu, lúc nào cũng có tiền để giải quyết được vấn đề của bản thân chứ không phải trong chốc lát. Đến đây có người lại hỏi: thế hóa ra là tiết kiệm chứ có khác gì đâu? Xin thưa rằng tiết kiệm là đúng nhưng vấn đề là bạn có thể tiết kiệm được bao lâu và số tiết kiệm đấy có đủ để bạn chi tiêu những việc cần sau này hay không?

ảnh tiền,quản lý tài chính,kế hoạch chi tiêu

Trong cuộc sống hiện nay như chúng ta cũng thấy có những người có nhiều tiền thì vung tay quá chán, ăn tiêu xà láng không hề có kế hoạch, đến khi hết tiền lại nai lưng ra làm mà thu nhập lại chẳng bao nhiêu. Có những người tuy đã kiếm được tiền nhưng khi mua một món đồ nào đó vẫn suy nghĩ, đắn đo không dám mua.

Ở đây tôi đang muốn nhắc đến vấn đề tiêu tiền có kế hoạch và có khoa học. Hiện nay nhiều nhà kinh tế học đã đưa ra nhiều công thức quản lý tài chính giúp bạn có thể chi tiêu một cách hợp lý giúp bạn không chỉ không phải suy nghĩ về vấn đề nhu cầu thiết yếu mà bạn còn có nhiều khoản khác dành cho giải trí, các nhu cầu cá nhân hơn.

ảnh tiền,quản lý tài chính,kế hoạch chi tiêu

Ngay bây giờ bạn hãy tự tìm cho mình một phương pháp quản lý tài chính hợp lý để không cần phải đau đầu suy nghĩ mỗi khi muốn mua món đồ nào đó nhé. Chúc các bạn thành công với nguyên tắc kiếm tiền và tiêu tiền của mình!