Nguyễn Dung
4 ngày trước

Kiếm tiền thực tế ngay cả khi còn đang đi học

Kiếm tiền thực tế ngay cả khi còn đang đi học

Bạn đã bao giờ có đam mê kiếm tiền khi còn đang là học sinh, sinh viên hay không? Ngoài thời gian học, những lúc rảnh rỗi, làm những công việc kiếm tiền cũng là một hình thức trau dồi kiến thức, kỹ năng xã hội. Nếu bạn còn đang đi học nhưng đã rất yêu thích kiếm tiền thì đây chính là bài viết dành cho bạn!

Làm freelancer

Làm freelancer được hiểu nôm na là những người làm việc tự do, không bị gò bó bởi một cá nhân hay tổ chức nào, bạn sẽ làm những dự án hoặc hợp đồng phù hợp với kỹ năng bạn có. Công việc này rất phù hợp với những bạn còn đang đi học bởi nó không bị bó buộc thời gian. Tất nhiên cũng có deadline nhưng bạn có thể đàm phán với khách hàng sao cho phù hợp với thời gian của mình. Công việc này thì không cần phải đợi tới cuối tháng mới nhận lương mà thù lao của bạn sẽ được trả sau khi dự án kết thúc. Tuy nhiên, công việc này yêu cầu bạn phải có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thì mới nhận được những hợp đồng hấp dẫn.

Trở thành cộng tác viên

Hình thức kiếm tiền này không còn xa lạ gì đối với nhiều người nữa. Trở thành cộng tác viên có nghĩa là bạn sẽ giúp người khác bán những sản phẩm của họ và hưởng hoa hồng cho các sản phẩm mình bán được. Đa phần hình thức này đều hoạt động online nên dù bạn có ở đâu hay làm gì thì cũng chỉ cần một chiếc smartphone hay laptop cũng đều làm được. Công việc này khá linh động về thời gian nên bạn có thể làm vào bất kỳ thời gian nào.

Viết blog

Đây là tin vui cho những bạn đam mê viết lách, yêu thích văn học, vừa được thỏa mãn đam mê mình yêu thích, lại vừa có thể kiếm ra tiền. Có rất nhiều trang viết blog kiếm tiền hiện nay, bạn có thể được trả thù lao theo từng bài, hoặc theo lượt xem,... Tuy nhiên, công việc này chỉ nên xuất phát từ sở thích và niềm đam mê bởi nó đòi hỏi bạn cần phải có sự kiên nhẫn. Khi mới bắt đầu việc, việc chưa có nhiều lượt xem hoặc thù lao chưa cao là điều hết sức bình thường, bởi vậy bạn cần trau dồi kỹ năng hơn để viết ra những bài viết lôi cuốn hơn, từ đó lượt xem mới tăng cao.

Kinh doanh online

Số lượng người sử dụng internet ngày càng tăng cao cộng với những tiện ích của việc shopping online nên càng ngày càng có nhiều người lựa chọn shopping online hơn. Kinh doanh online là hình thức kiếm tiền cực kỳ đáng thử, nhất là trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay. Kinh doanh online có rất nhiều ưu điểm, bạn không cần thuê mặt bằng, không cần thuê nhân viên, không cần đi làm giờ hành chính, bạn thậm chí cũng không phải bỏ một số tiền lớn để nhập một món hàng khổng lồ về kho,... Tất cả những gì bạn cần là chọn kho hàng có sẵn và một chiếc smartphone là đủ. Đăng bài lên các diễn đàn, các website bán hàng, các trang mạng xã hội,...để tiếp cận khách hàng. Việc nhiều người ngày càng mua sắm online nhiều hơn cũng khiến cho việc tiếp cận khách hàng và chốt đơn không hề khó khăn.

Kinh doanh đồ cũ

Kinh doanh đồ cũ cũng là một hình thức kinh doanh đáng thử cho những bạn đang tập tành kinh doanh muốn thử sức. Đồ cũ ở đây có thể là những đồ bản thân không sử dụng đến hoặc mua mới nhưng không có nhu cầu sử dụng nữa. Tuy nhiên, nên bán những đồ chất lượng vẫn còn tốt để giữ gìn uy tín lâu dài. Uy tín là một trong những điều rất quan trọng trong kinh doanh.

Ngoài những đồ có sẵn của bản thân bạn cũng có thể lên những trang web thanh lý đồ cũ để mua lại các sản phẩm thanh lý của người khác. Sau đó đem về "tút tát" lại sản phẩm để bán cho một người nào đó và ăn mức giá chênh lệch cao hơn.

Chủ đề chính: #kinh_doanh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn