Adelia Nguyễn

Kiến thức cơ bản về nước hoa

Đăng 1 tháng trước
Kiến thức cơ bản về nước hoa

Nước hoa có hạn sử dụng không? Tôi quyết định đặt câu hỏi gây tranh cãi nhất này trước tiên, để trả lời câu hỏi này trước hết chúng ta phải hiểu khái niệm "hạn sử dụng"

1. Nước hoa có hết hạn sử dụng không?

Nước hoa có hạn sử dụng không? Tôi quyết định đặt câu hỏi gây tranh cãi nhất này trước tiên, để trả lời câu hỏi này trước hết chúng ta phải hiểu khái niệm "hạn sử dụng", nếu bạn đang đề cập đến hạn sử dụng in trên hộp nước hoa thì câu trả lời là Có, nước hoa không hết hạn chỉ vì thời gian. Chúng ta đều biết thành phần chính của nước hoa là tinh chất và cồn, trong đó cồn chiếm tới 60% -90%, nồng độ cồn cao như vậy rất khó biến chất, giống như một số loại rượu mạnh càng để lâu càng tốt. là, nó càng êm dịu, và không có cái gọi là "hết hạn".

Nhưng! thận trọng! Chúng ta nói rằng nước hoa khó hỏng nhưng không có nghĩa là không bị biến chất, điều thực sự ảnh hưởng đến chất lượng của nước hoa là điều kiện bảo quản, ánh sáng và nhiệt độ cao là nguyên nhân chính khiến nước hoa bị biến chất.

Hầu hết những loại nước hoa hết hạn đó là do ánh sáng và nhiệt độ cao. Ví dụ đơn giản nhất, nếu bạn lấy một lọ nước hoa có hạn sử dụng ba năm cất trong tủ, không tiếp xúc với ánh sáng, nếu lấy ra sau ba năm chắc chắn bạn sẽ không ngửi thấy mùi khác biệt, nhưng nếu đem lọ nước hoa này phơi nắng mỗi ngày, huống hồ là ba năm, chỉ ba tuần thôi cũng đã tạo nên sự thay đổi rất lớn về mùi vị và màu sắc. Đến thời điểm này, dù chưa hết hạn sử dụng nhưng thực chất nó đã bị hỏng và “hết hạn sử dụng”.

Hạn sử dụng in trên bao bì nước hoa

2. Vì nước hoa không hết hạn sử dụng, tại sao trên hộp lại có hạn sử dụng?

Nước hoa nội địa và nước hoa nhập khẩu từ nước ngoài đều được xếp vào nhóm mỹ phẩm, và Tổng cục Giám sát chất lượng, Kiểm tra và Kiểm dịch của nước tôi quy định mỹ phẩm phải có hạn sử dụng và số lô, thường là 3 năm.

Xem thêm: Nước hoa Hàn Quốc chính hãng

3. Cách bảo quản nước hoa?

Bảo quản nước hoa nơi thoáng mát tránh ánh nắng

Nhiều bạn thích để nước hoa trên bàn, tủ trang điểm hay thậm chí cạnh cửa sổ để tiện cho việc diện đẹp, nhưng thực ra điều này rất không tốt, vì nước hoa nếu tiếp xúc với ánh sáng bên ngoài thì rất dễ hư hỏng “hết hạn sử dụng”. Vị trí thích hợp nhất để đặt nước hoa là trong ngăn kéo hoặc tủ tối, hoặc thậm chí trong tủ lạnh. Bên trong tủ lạnh là nơi được đóng kín và tránh ánh sáng. Nhưng trên thực tế, không cần cố tình cắm điện để tủ lạnh nhiệt độ thấp, vì thường xuyên lấy nước hoa ra khỏi tủ lạnh để sử dụng sẽ tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ với thế giới bên ngoài, đồng thời dễ phá hủy sự ổn định của các thành phần nước hoa. Nhiệt độ bảo quản tối ưu được khuyến nghị là từ 10 ° C đến 27 ° C.

Bạn cũng có thể xịt ngược dòng nước hoa không dùng đến để không khí trong nước hoa được thoát ra ngoài, điều này sẽ làm giảm khả năng nước hoa bị oxy hóa bởi không khí.

Thứ tư, làm thế nào để đánh giá xem nước hoa có bị biến chất hay không? Trước hết, bạn có thể quan sát màu sắc của nó, nhiều loại nước hoa sẽ đổi màu sau khi tiếp xúc lâu với ánh sáng, tuy nhiên việc quan sát màu sắc không phải loại nước hoa nào cũng phù hợp.Nhiều loại bản thân nó Tương đối dễ đổi màu, thậm chí nếu bảo quản tốt nó sẽ chuyển màu, nhưng những điều này không thực sự ảnh hưởng đến hương vị của nước hoa.

Ngoài màu sắc, bạn cũng có thể quan sát xem kết cấu có bị dính hay không, có nhiều cặn hay không và đánh giá bằng cách ngửi mùi.

Xem thêm: Nước hoa có hạn sử dụng không?

Xem thêm: Top 3 lọ nước hoa nữ thơm lâu

Chủ đề chính: #nước_hoa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn