Hưng Quốc 1 năm trước

Kiên trì và nhẫn nại

Trong cuộc sống, không có gì là không thể. Nếu không có sự kiên trì và nhẫn nại thì lấy gì mà có thể thành công

kiên trì và nhẫn nại

Không ai có thể thành công nếu như không có 2 từ "Kiên trì" và "Nhẫn nại"

kiên trì và nhẫn nại

                                        Sự kiên trì, nhẫnnại     

V

ì sao đây được gọi là một điều tốt? Bởi vì trong cuộc sống không bao giờ là bằng phẳng cả. Các bạn thấy đấy! Con người chúng ta luôn luôn bỏ cuộc trước những khó khăn trong cuộc sống, nó như những bức tường ngăn cản chúng ta đạt được điều mong muốn. Vì vậy, trong những trường hợp này đòi hỏi chúng ta cần phải có sự kiên trì, nhẫn nại. 
Con người ta luôn đi lối mòn. Tại sao vậy? Nhiều bạn hỏi tại sao lại không đi đường thẳng để thuận tiện mà lại đi vào những con đường gồ ghề, hay gặp những “ổ gà” hay "ồ hố" không như mong đợi ( hoặc bạn nào xui xui thì giẫm phải những “sản phẩm” của động vật ). Lí do ta phải đi lối mòn là vì lối mòn có thể là một “trải nghiệm” giúp chúng ta học hỏi nhiều thứ. Nếu như chúng ta cứ thấy mọi việc suôn sẻ thì liệu chúng ta có thể giải quyết khó khăn khi gặp phải không? Liệu chúng ta cứ mặc kệ 2 từ”khó khăn” để không được như bây giờ không?... Lối thẳng chỉ là1 phần nho nhỏ trong sự thành công, còn lối mòn là cả 1 vấn đề lớn. Nếu ta cứ mặc định là mình giỏi, mình luôn luôn thành công thì mình nói thật các bạn đang “sống ảo”. Trong cuộc sống không ai là hoàn hảo cả. Chính vì câu nói đó ta mới có thể bước lên và đạt được thành công 
Mình lấy ví dụ: Bạn có 1 cuộc thi ở trường, bạn muốn mình tham gia cuộc thi đó vì nếu đậu thì có thể nhận được phần thưởng và thực chất năng lực bạn không hề giỏi. Nhưng không phải cứ giỏi thì ta mới đậu, quan trọng ở đây là  sự kiên trì, nhẫn nại. Nếu như bạn cố gắng quyết tâm để đạt được thành công thì mình xin nói thẳng là 90% là bạn sẽ có được trong tay mình (10% còn lại có thể là hên xui) Đôi lúc 2 bàn tay trắng có thể thành công, đôi lúc làm một nghề đơn giản nhưng nếu quyết tâm thì sẽ đạt điều mình muốn…. Eđisơn là một nhà phát minh, ông liên tục sáng chế thứ này hay thứ khác nhưng nó phải đánh đổi cả một thời gian, sức lực và tiền bạc của ông. Nhưng ông vẫn thành công và vì sao? Là do ông luôn quyết tâm. Ông nói rằng thiên tài gồm có 1% là nhờ trí thông minh, còn 99% còn lại là nhờ tính kiên trì. Dù mình nghèo, nhưng có nỗ lực trong cuộc sống thì chắc chắn bạn có thể ngang tầm với những người xung quanh bạn.Kiên trì nhẫn nại là 1 trong những điều quan trọng trong cuộc sống. Nhưng có đạt được hay không là nhờ sức của mình. 
Đôi lúc mình cảm thấy tuyệt vọng, chán nản nhưng nếu nỗ lực, mình có thể thay đổi tương lai.Nếu bạn không biết thì mình cũng chia sẻ vài điều sau:
1.   Bạn cần phải đặt ra mục tiêu của mình 
2.   Điều chỉnh kế hoạch trong ngày để công việc luôn được và đạt hiệu quả
3.   Cố gắng phấn đấu và chỉ tập trung duy nhất mục tiêu của mình 
Đó là những điều mình vừa mới chia sẻ cho các bạn. Nếu các bạn đọc có thấy hay thì mình cũng cảm thấy vui và mong các bạn like, share và bình luận để mình rút kinh nghiệm nha!

Kiên trì và nhẫn nại

Sự kiên trì, nhẫn nại sẽ giúp ta vượt lên mọi khó khăn để đạt được thành công!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...