Hài Hước VLOGS 1 năm trước

KIÊNG KỊ THÁNG CÔ HỒN

Truyện ngắn hài tháng cô hồn!!!

Mỗi năm, cứ đến tháng cô hồn là vợ tôi rất sợ và kiêng kỵ đủ điều, vì theo vợ tôi thì tháng cô hồn là cái tháng có nhiều xui xẻo. Tôi trước đây cũng sợ tháng cô hồn lắm, nhưng từ sau khi lấy vợ thì không sợ nữa, bởi như một nhà tâm linh học rất nổi tiếng - nhưng ít người biết đến - đã nói: “Khi đã phải chịu đựng một sự xui xẻo lớn rồi thì mấy cái xui xẻo nhỏ nhỏ chả còn đáng sợ”.

Tôi nhớ lần đó chở vợ đi đường, cứ đến ngã tư gặp đèn đỏ là vợ cười như Thị Nở. Tôi hỏi cười gì, vợ bảo: “Nay mùng một tháng cô hồn, gặp nhiều đèn đỏ là cả tháng may mắn”. Rồi lúc đi ăn sáng, vợ nằng nặng đòi vào ăn tiết canh cho đỏ cả tháng. Trong lúc vợ chồng tôi ăn tiết canh thì ở bàn bên cạnh có con bé hàng xóm đang ăn trứng vịt lộn, vợ tôi hốt hoảng quay sang bảo: “Em ơi, nay mùng một tháng cô hồn mà em ăn trứng vịt lộn là đenlắm đấy! Như đứa em gái chị đây này, cũng ăn trứng vịt lộn mùng một tháng cô hồn xong tháng đó bị hiếp dâm luôn, mà kinh lắm nhé: nó ăn 3 quả thì bị hiếp đúng 3 lần”. Con bé hàng xóm nghe vậy thì há hốc mồm kinh ngạc, xong gọi chủ quán mang thêm cho chục trứng vịt lộn nữa, vừa nhai nhồm nhoàm vừa quay ra bảo vợ tôi: “Em no rồi, nhưng em vẫn sẽ cố ăn hết chục này, vì em tin lời chị đấy. Không được nói dối em đâu nha!”.    

Trên đường từ quán tiết canh trở về, cả hai vợ chồng tôi đều bị đau bụng buồn ỉa vô cùng. Tôi nghĩ thầm: “cứ tình hình này chắc không thể nhịn về đến nhà được rồi, sẽ vãi ra quần mất thôi”. Đúng lúc ấy thì tôi nhìn thấy bụi cỏ hoang mọc um tùm bên đường nên phi luôn xe vào. Không kịp chống xe, hai vợ chồng tôi nhảy xuống tụt quần luôn. Vợ tôi thở phào: “May quá! Tự nhiên lại kiếm được bụi cây này ỉa ngon lành”. Tôi vừa nhăn mặt rặn vừa gật gù: “Công nhận! Chắc là nhờ ăn tiết canh sáng mùng một tháng cô hồn nên mới được may mắn thế!”.   

Rồi mới hôm trước đây thôi, thấy vợ cứ tủm tỉm cười, tôi hỏi: “Em có gì mà vui vậy?”, vợ bảo: “Em có kinh”. Tôi thắc mắc: “Kinh thì tháng nào em chả có, sao phải mừng?”. Vợ bảo: “Nhưng hôm nay là mùng 1 tháng cô hồn. Mùng một đỏ thì cả tháng sẽ đỏ”.    

Lợi dụng lúc vợ đang vui vẻ, tôi liền mon men lại gần, giọng xun xoe: “Em ơi! Mai lớp cấp 3 của anh tổ chức thuê xe về Quất Lâm thăm cô giáo cũ đẻ. Em cho anh đi cùng chúng nó nhé?”. Lập tức vợ thay đổi sắc mặt, hỏi: “Cô nào?”. Tôi bảo: “Cô Thảo, giáo viên môn giáo dục giới tính của anh ngày xưa ấy!”. Vợ cau mày: “Cô Thảo chưa lấy chồng mà, sao đã đẻ rồi?”. Tôi giảng giải: “Thì chưa lấy chồng, một mình nuôi con mới đáng thương, mới cần mình đến thăm, chứ có chồng chăm cho rồi, thì mình đến làm gì?”. Vợ lừ mắt, giọng gay gắt: “Không đi đâu hết! Đang tháng cô hồn, kiêng không xuất hành!”.    

Tôi tiu nghỉu, lại xuống nước phụng phịu: “Em không cho anh đi thì thôi, nhưng cho anh xin mấy trăm để anh gửi bọn nó biếu cô nhé!”. Vợ lại lừ mắt, giọng gay gắt: “Đang tháng cô hồn, kiêng không xuất tiền!”.  Vợ nói vậy thì tôi đành chịu, lủi thủi lấy quần áo đi tắm. Đang với cái khăn để lau khô người, thì tôi thấy vợ mở cửa nhà tắm, thò đầu vào, nói: “Tắm nhanh lên, vào phòng ngủ em bảo!”. Tôi vội vàng vứt cái khăn tắm, chả kịp mặc quần áo, cứ vậy lủng lẳng chạy luôn vào phòng ngủ vì sợ vợ nằm đợi lâu sẽ cáu. Sau hơn một giờ hai vợ chồng quần quật, vợ ngoái cổ lại nhìn tôi, giọng ngạc nhiên: “Sao hôm nay anh lâu thế? Nhanh lên đi anh! Em hơi mỏi rồi!”. Chỉ chờ có thế, tôi lừ mắt, giọng gay gắt: “Đang tháng cô hồn, kiêng không xuất tinh!” 


Nhấn theo dõi để đọc thêm các truyện mới nhé

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...