mbdemsnguyen 3 năm trước

Kiểu phụ nữ duy nhất đáng theo đuổi trong cuộc đời này

Dành cho các bạn nam đang muốn theo đuổi một hình mẫu phụ nữ lí tưởng và cũng dành cho các bạn nữ đang muốn xây dựng một con người hoàn mĩ hơn (trong mắt đàn ông) và cho cả chính các bạn nữa.

Có rất nhiều loại phụ nữ trên thế giới này.

Có nhiều kiểu phụ nữ khác nhau trên thế giới… cũng y như việc có rất nhiều loại người vậy. Dĩ nhiên điều này cũng là một phiên bản khái quát hóa của một cá nhân và chẳng ai hoàn toàn vừa vặn với một khuôn mẫu nào cả.

Con người rất phức tạp, những loại người cũng được đơn giản hóa. Tuy nhiên, chính sự khái quát hóa lại cho phép chúng ta hiểu sự việc và những khái niệm mà nếu không ta khó lòng hiểu được.

Lấy ví dụ việc tìm ra người phụ nữ lí tưởng của cuộc đời bạn. Tất cả đàn ông đều tìm kiếm một kiểu mẫu nhất định. Mỗi người thích một kiểu. Một vài người thích các cô gái cao, với người khác thì nấm lùn cũng đáng yêu.

Một số thích phụ nữ đơn giản, những người khác lại thích người thành đạt và tham vọng. Càng có nhiều loại thì người ta lại nghĩ ra nhiều kiểu mẫu khác nhau, thậm chí khá khác người. Nhưng kiểu của ta vẫn là của ta, và ta muốn những gì mình muốn mà thôi.

Điều tôi muốn nói là bạn có thể có được “kiểu” của bạn nếu nó bổ sung cho điều tôi tin là “kiểu” duy nhất đáng theo đuổi.

Hơn một thập kỉ qua, tôi đã hẹn hò khá nhiều người. Tôi đã gặp nhiều kiểu phụ nữ khác nhau. Tôi nói chuyện với nhiều người trong số họ. Tôi dẫn họ đi ăn và đi chơi, vv…

Thậm chí sau khi bay đến một nước khác để tìm “người ấy” – nếu tôi tìm thấy điều gì đó gây tò mò cho mình, tôi rất kiên trì – tôi nhận ra rằng phụ nữ có thể, khi nhìn nhận một cách tổng quát nhất có thể, được xếp vào hai loại:

  • Đầu tiên là những người dập tắt động lực sống – và bất cứ điều gì có giá trị - ra khỏi bạn.
  • Và, quan trọng hơn, loại thứ hai, người phụ nữ không những làm bạn muốn sống tốt hơn, mà còn khiến bạn tin rằng một cuộc sống như vậy là có thể.

Bất kì người phụ nữ nào trên thế giới cũng rơi vào một trong hai kiểu này – không có ngoại lệ. Tuy nhiên, một người phụ nữ rơi vào một kiểu nhất định với một người này có thể với người khác lại thuộc kiểu kia – dù sao thì kiểu mẫu của ta cũng mang tính cá nhân.

Dù có thể không có một người phụ nữ nào rơi vào kiểu tốt hơn với mỗi người đàn ông trên thế giới, nhất định là có những người luôn rơi vào kiểu hút máu. Hãy ngẫm nghĩ xem!

Bạn sẽ bắt gặp nhiều phụ nữ khác nhau trong đời và nhiều người trong số họ sẽ là những con người rất tồi tệ. Thật đáng buồn, nhưng có nhiều người tồi tệ trên đời này – cả nam cũng như nữ.

Dĩ nhiên nhiều người sẽ rất tốt bụng và thú vị. Và nếu bạn may mắn, rất nhiều trong số họ là những con người tuyệt vời. Tuy nhiên, việc gặp nhiều hơn một người mà vừa làm bạn khao khát cuộc sống lí tưởng ấy và tin rằng hoàn toàn có thể hiện thực hóa nó – tôi ước điều ngược lại – là rất hiếm có.

Không có gì ngạc nhiên rằng việc tìm được ai đó phù hợp với cuộc đời bạn một cách hoàn hảo, đến mức bạn bắt đầu tin tưởng và khao khát điều bạn đã từng tin là không thể, thường chỉ là điều cả đời chỉ gặp một lần.

Dĩ nhiên, bạn có thể may mắn và tìm thấy hai người phụ nữ như vậy trong đời, nhưng nếu việc tìm ra một người về mặt thống kê không phải là điều bạn muốn, tôi rất nghi ngờ việc bạn sẽ gặp người thứ hai.

Loại phụ nữ này cực kì khó gặp được vì cô ấy không chỉ là người bạn sẽ yêu và yêu vì những lí do đúng đắn, cô ấy cũng phải là người đáng được yêu thương – và loại phụ nữ duy nhất đáng được yêu bởi một người đàn ông là kiểu phụ nữ làm người đàn ông muốn là người đàn ông tốt nhất có thể.

Cô ấy truyền cảm hứng để anh ấy trở nên tốt hơn, để làm việc chăm hơn và sáng suốt hơn, để sống công bằng, tử tế và nhiệt thành. Cô truyền cảm hứng để anh là con người tốt nhất có thể vì anh tin rằng cô ấy xứng đáng được như vậy.

Một mối quan hệ như vậy là mối quan hệ hoàn hảo bởi nó tạo ra sự kết hợp năng lượng cho mỗi người. Trong khi người phụ nữ truyền cảm hứng cho người đàn ông, người ấy cũng làm cô muốn tốt lên, làm những việc tốt hơn, sống tốt hơn.

Đây là người bạn đời ta nên có bên cạnh vì đây là loại quan hệ duy nhất có hi vọng cho một tương lai tốt hơn.

[qctrai]

Các mối quan hệ không hề dễ dàng. Cuộc sống cũng thật khó khăn. Đôi lúc, việc thức dậy và làm những việc ta muốn làm cũng thật khó. Chả có gì đáng giá trên đời này là dễ dàng cả - KHÔNG HỀ. Bạn sẽ có nhiều cãi vã và mâu thuẫn.

Cuộc đời sẽ ném vào những trái xoáy và thử thách tình yêu của hai người dành cho nhau. Những chuyện không đâu sẽ xuất hiện và không chỉ cho bạn hay cho cô ấy, mà cho cả hai.

Bạn phải hiểu rằng bạn không chỉ chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc của cô ấy mà còn cả nỗi đau và sự chịu đựng. Việc có được kiểu phụ nữ đúng bên cạnh sẽ cho bạn hi vọng rằng bạn có thể giải quyết bất cứ vấn đề nào nảy sinh.

Tại sao? Vì cả hai sẽ không gặp khó khăn khi làm việc hướng đến một MỤC TIÊU CHUNG. Hai người là một đội. Các bạn cố gắng định hình cuộc đời mình cho đến nay và đủ tin tưởng nhau để tiếp tục tiến về phía trước.

Bạn có một người bạn đời không bao giờ từ bỏ bạn và quan trọng nhất là một người bạn thà chết còn hơn là phải từ bỏ.

Đừng lãng phí thời gian theo đuổi những người phụ nữ không rơi vào kiểu này, thời gian là thứ vàng bạc bạn không muốn lãng phí.

CHỈ CÓ MỘT LOẠI PHỤ NỮ DUY NHẤT ĐÁNG THEO ĐUỔI TRÊN THẾ GIỚI NÀY VÀ ĐÓ LÀ NGƯỜI KHIẾN BẠN TIN RẰNG BẠN CÓ THỂ BIẾN NHỮNG GIẤC MƠ CỦA MÌNH THÀNH HIỆN THỰC.

Bài này có lẽ phù hợp hơn với các quý ông hay các bạn trai, nhưng không đồng nghĩa với việc các cô gái không thể áp dụng. Hãy cố gắng để rơi vào kiểu đầu tiên, người truyền cảm hứng, truyền động lực và bạn sẽ nhận được tình yêu từ một người đàn ông xứng đáng.

Nguồn: elitedaily.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...