Kokoro 8 tháng trước

King's Cup 2019 - Đội tuyển Việt nam đầu tư mạnh tay cho công nghệ cao

Nhằm đảm bảo chuẩn bị một cách chu đáo và kỹ lưỡng nhất cho King’s Cup 2019, mới đây ĐT Việt Nam đã quyết định nhập thêm về bộ sản phẩm thiết bị công nghệ cao để hỗ trợ tập luyện cho các cầu thủ.

Theo kế hoạch, vào ngày 31/5 tới, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chính thức hội quân tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF để tham dự giải đấu Cúp nhà Vua Thái Lan King’s Cup 2019 lần thứ 47. 

Dù chỉ là một giải đấu giao hữu, song có thể thấy ĐT Việt Nam đang đặt rất nhiều kỳ vọng về việc sẽ rút ra được nhiều bài học bổ ích trước các đối thủ được đánh giá rất cao gồm Thái Lan, Curacao và Ấn Độ.Đây cũng sẽ được xem là chuyến tập dượt chuẩn bị quan trọng đầu tiên mà thầy trò HLV Park Hang-seo hướng tới cho Vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 11 tới, chính vì thế ngay từ lúc này VFF đã tạo những điều kiện tốt nhất cho toàn đội để đạt hiệu quả tối đa. 

Theo thông tin vừa được trợ lý thể lực Park Sung-gyun được chia sẻ, ban huấn luyện ĐT Việt Nam đã quyết định nhập về một lượng lớn bộ sản phẩm hiện đại mang tên OptimEye X4, đây là thiết bị cảm biến cho phép BHL có thể nắm rõ các thông tin về quãng đường di chuyển, tốc độ trung bình, số lần tăng tốc, nhịp tim, độ bền, khả năng di chuyển cường độ cao,… của các cầu thủ. 

Thiết bị OptimEye X4 đã được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên khắp thế giới, song ở Việt Nam đây mới chỉ lần thứ hai VFF đầu tư mạnh tay sau lần đầu tiên dành cho ĐT U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup 2017 dưới sự yêu cầu của HLV Hoàng Anh Tuấn. 

Dù sao thì việc có được sự hỗ trợ từ một thiết bị công nghệ hiện đại như thế cũng sẽ được xem là tín hiệu đáng mừng cho ĐT Việt Nam, bởi sự hiệu quả mà công nghệ mang lại trong bóng đá đã được chứng minh rõ nét trong thời gian gần đây ở các giải đấu lớn như World Cup. 

Theo dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 31/5 tới, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đáp máy bay sang Bangkok ngày 1/6, đội tuyển sẽ có khoảng hơn 2 ngày tập luyện trước trận ra quân gặp Thái Lan hôm 5/6 trên sân vận động Chang Arena.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...