Lê Trung Hoàng
2 năm trước

Kinh doanh qua Facebook - Tại sao không?

Trong những năm gần đây khi mà các mạng xã hội đã có một sự bùng nổ dữ dội, tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống, kéo gần các khoảng cách lại với nhau, làm thay đổi phương thức giao tiếp thì việc kinh doanh qua các trang mạng xã hội đã dần trở thành một xu hướng “thời thượng” và được nhiều người chọn để khởi nghiệp cho bản thân mình.

Kinh doanh qua facebook, tại sao không? 

Khi mà cuộc sống hiện nay ngày càng trở nên hiện đại, gấp gáp, chúng ta càng có xu hướng tìm kiếm những thứ gì đó tiện lợi nhất để phục vụ cho nhu cầu của bản thân mình . Với những bạn có khao khát kinh doanh và đang đặt nền mống cho sự nghiệp kinh doanh của bản thân trong thời đại “công nghiệp 4.0” hiện nay thì facebook thường được chọn như một công cụ  PR các sản phẩm dịch vụ và mặt hàng mà mình cung cấp.

Chi phí đầu tư phù hợp 

Với những bạn có ý định khởi nghiệp và đang khởi nghiệp thì vốn là vấn nan giải nhất. Mặt bằng, nhân viên, điện, nước,… đó là những chi phí ban đầu tiết. Và để khắc phục vấn đề đó, nhiều bạn đã chọn kinh doanh qua facebook để tiết kiệm các khoản chi phí này một cách thấp nhất. 

Sự phổ biến và thuận tiện

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có lượng người sử dụng facebook lớn nhất thế giới và có rất nhiều những hội mua bán, những cộng đồng mua bán trải dài từ Bắc đếnNam. Tạo ra những cơ hội giới thiệu các sản phẩm mình cung cấp mà hầu như không tốn một chi phí nào cho vệc quảng bá. Từ đó, sẽ được nhiều người biết đến hơn, và chia sẻ các sản phẩm của chúng ta đến mọi người rộng rãi hơn. Đồng thời,khi bạn nhận được đơn hàng, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn chuyển phát đến khách hàng của mình

Sự chủ động

Khi mà cuộc sống con người ngày càng trở nên bận rộn, quỹ thời gian ngày một được sử dụng vội vã hơn thì với những bạn mới khởi nghiệp, hoặc đang khỏi nghiệp khi còn là sinh viên những thứ ấy càng vội vã bởi việc học tập.Đáp ứng yêu cầu đó, khi lựa chọn kinh doanh qua facebook, các bạn sẽ chủ động được quỹ thời gian của bản thân. Bởi lẽ, chỉ cần một chiếc smartphone hay một chiếc laptop có kết nối internet là bạn có thể chia sẻ thông tin mặt hàng cũng như là nhận đơn hàng một cách dễ dàng từ mọi người. 

Và tất nhiên có những thách thức không hề nhỏ

Khi bạn đã chọn kinh doanh, khởi nghiệp qua facebook, tức bạn đã kinh doanh online thì sẽ không có mặt bằng hoặc nơi mà khách hàng có thể đến xem và thử nên ít nhiều sẽ mất đi một lượng khách kha khá. Thêm vào đó là những đơn hàng bị hủy khi đã nhận, đến nơi giao hàng nhưng khách không chịu nhận, việc thanh toán chậm hoặc thanh toán đứt quãng… Cũng như, có rất nhiều người chọn kinh doanh theo mô tuýt này nên sự cạnh tranh là rất lớn.

Thế nhưng,..Khi đã chọn kinh doanh qua facebook thì hãy cố gắng tận dụng những lợi ích to lớn mà chúng mang lại, cũng như khắc phục những thách thức đang bủa vây. Bởi lẽ, bạn hãy trải nghiệm, sẽ có những khó khăn mà bạn chưa từng đối mặt, sẽ có những đàm tiếu không hay hay sự cạnh tranh không lành mạnh từ các đối thủ. Nhưng đừng bao giờ từ bỏ hay chán nản, hãy kiên trì theo đuổi đến cuối con đường, thành công sẽ gọi bạn vào một ngày không xa.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn