Kinh hãi với đôi bàn chân biến dạng

Jeffrey Ortega, 26 tuổi đến từ Florida mắc hội chứng Proteus (gây mô phát triển bất thường) từ nhỏ khiến cho đôi bàn chân của anh biến dạng bất thường

Jeffrey Ortega, 26 tuổi đến từ Florida mắc hội chứng Proteus (gây mô phát triển bất thường) từ nhỏ. Nó ảnh hưởng đến tay, hông, chân và bàn chân, khiến cho đôi bàn chân của anh to gấp hai lần kích thước bình thường.  Vì đau đớn, anh đang cầu xin các bác sỹ cắt bỏ toàn bộ chân trái của mình.

ảnh hội chứng Proteus,Jeffrey Ortega

Ortega hy vọng cắt bỏ chân trái sẽ giải thoát anh khỏi đau đớn

Sinh ra với hội chứng Proteus, một hội chứng kích hoạt gây ra xương, da và mô phát triển quá mức, và ảnh hưởng đến chỉ một số ít người trên thế giới. Hiện nay chân trái của Ortega có chiều ngang 17 inches - tương đương 43cm và dài 14 inch - gần 33cm, trong khi chân phải của ông rộng ngang 34 cm và dài 28 cm. Căn bệnh cũng bắt đầy gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác trên cơ thể khiến anh gặp rất nhiều đau đớn và khổ sở.

ảnh hội chứng Proteus,Jeffrey Ortega

Bàn chân lớn gấp đôi bình thường khiến nhiều người kinh hãi

Ortega đã ngừng mang giày thường xuyên ở tuổi 11 và chỉ đi duy nhất đôi giày tùy chỉnh, tất, hoặc thường xuyên đi chân không. Anh cũng thường xuyên phải ngồi xe lăn để di chuyển vì quá đau đớn

Anh nói: "Tôi bị bắt nạt rất nhiều trong trường học, bạn bè nhòm ngó và nói tôi đi giày của bố tôi.” Thậm chí Ortage phải nghỉ học vì sự kỳ thị và ko nhận được sự ủng hộ từ phía nhà trường.

ảnh hội chứng Proteus,Jeffrey Ortega

Ngừng mang giày ở tuổi 11 và buộc phải nghỉ học vì sự kỳ thị

Sau 11 lần nỗ lực để điều trị đôi chân của mình bằng phẫu thuật không thành công, anh Ortega đã quyết định rằng cắt cụt chân trái là sự lựa chọn tốt nhất. Các bác sĩ đã đồng ý nếu anh đủ tiền chi trả cho các chi phí phẫu thuật mà theo anh cho biết là rất tốn kém.

Tổng chi phí cho ca phẫu thuật tốn khoảng $ 40,000 tương đương 890 triệu tiền Việt, bao gồm phẫu thuật, lắp chân giả, và điều trị vật lý trị liệu để có thể đi lại được.

Hiện Ortega đang kêu gọi trên các trang mạng nhằm nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng để thực hiện mong ước của mình.

“Cắt cụt chân sẽ cải thiện cuộc sống của tôi rất nhiều. Nó sẽ giúp tôi có thể đi được một lần nữa và tôi sẽ không phải sử dụng xe lăn suốt đời”.