Trần Lan Anh
4 năm trước

Kinh hoàng: 71 thi thể được tìm thấy trên xe vô chủ tại Áo

Các nhà chức trách Áo thông báo rằng hôm thứ năm vừa qua, họ đã tìm thấy 71 thi thể của những người di cư trong xe tải bên một đường cao tốc phía đông nước này. Ba người đã bị bắt ở Hungary.

Các nhà chức trách Áo thông báo rằng hôm thứ năm vừa qua, họ đã tìm thấy 71 thi thể của những người di cư trong xe tải bên một đường cao tốc phía đông nước này. Ba người đã bị bắt ở Hungary.

Mô tả hình ảnh

Hôm 27/8, cảnh sát Áo đã phát hiện ra 71 thi thể của những người di cư trên một chiếc xe tải bị bỏ rơi trên một đường cao tốc phía đông nước Áo, gần biên giới Hungary và Slovakia.

Giám đốc sở cảnh sát bang Burgenland, Hans-Peter Doskozil đã thông báo với báo giới hôm 28/8: "Tổng cộng có 59 đàn ông,8 phụ nữ và 4 trẻ nhỏ, trong đó có một bé gái khoảng 1 đến 2 tuổi". Các nhà chức trách đã bước đầu ước tính số lượng các nạn nhân trong khoảng 20 đến 50, họ cho rằng việc này là khó khăn bởi các thi thể đã bắt đầu phân hủy.

Giấy tờ đi Syria đã được tìm thấy trong xe, cho thấy rằng đây có thể là nhóm người tị nạn Syria. Cuộc điều tra vẫn chưa xác định được danh tính, lứa tuổi và quốc tịch của những người này. Tuy nhiên, Han-Peter Doskozil khẳng định rằng không có người châu Phi nào trong số các nạn nhân.

Các yếu tố đầu tiên của cuộc điều tra chưa xác định được nguyên nhân cái chết, nhưng các nhà điều tra đang hướng về giả thiết do ngạt thở.Thời gian tử vong cũng cần được xác định, nhưng cảnh sát tin rằng các nạn nhân đã chết khi xe vượt qua biên giới vào đêm thứ tư rạng sáng thứ 5 vừa qua.

Bị bắt ở Hungary

Phương tiện được tìm thấy là một chiếc xe tải đông lạnh 7,5 tấn, đăng kí tại Hungary và mang logo củar một công ty gia cầm Slovak. Nó đã đỗ trên đường cao tốc khoảng 24 giờ trước khi cảnh sát phát hiện ra sự thật rùng rợn bên trong nó. Ba người đã bị bắt giữ tại Hungary, đó là chủ sở hữu chiếc xe và hai lái xe. Theo quan điểm về quốc tịch của họ, cảnh sát đã nghĩ tới một mạng lưới xuyên quốc gia Bulgary-Hungary.

Trở lại với "bi kịch khủng khiếp", Bộ trưởng Nội vụ Áo Johanna Mikl-Leitner, có mặt tại buổi họp báo, cho biết: "Sự kinh ngạc và sự thương xót là không đủ, chúng ta phải hành động!". Vienne muốn kiểm soát tốt hơn biên giới bên ngoài Liên minh châu Âu và quản lý sự an toàn của những người di cư ngay khi họ bước vào Liên minh châu Âu.

Thảm họa này được công bố trong khi Thủ tướng Angela Merkel đã tham gia vào một hội nghị thượng đỉnh ở Vienne với các nhà lãnh đạo phương Tây. Họ đã kêu gọi một " kế hoạch hành động" để đón nhận những người nhập cư. " Chúng tôi đều bị sốc bởi tin tức khủng khiếp này", bà Merkel nói. " Đó là một cảnh báo cho thấy chúng ta phải làm việc để giải quyết vấn đề này và thể hiện sự đoàn kết".

Chủ đề chính: #thi_thể

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn