nguyenlieulambanh
2 tuần trước

Kinh kê gà chọi – Cách xem tông tướng “chiến kê” chuẩn xác nhất

Kinh kê gà chọi – Cách xem tông tướng “chiến kê” chuẩn xác nhất

Kinh kê gà chọi là cuốn sách về “chiến kê” khá nổi tiếng được truyền lại từ đời vua chúa. Thông qua quyển sách này anh em có thể nắm được các thông tin đầy đủ về cách xem tông, tướng của gà. Từ đó, biết cách chọn cho mình những chiến kê mạnh nhất.

Đôi nét về cuốn kinh kê gà chọi

Kinh kê gà chọi là cuốn sách chép tay được truyền lại từ thời vua chúa khá hiếm hoi. Trong cuốn sách này sẽ ghi lại những kỹ năng cũng như kinh nghiệm xem tướng gà và chọn gà. Vì vậy, với những “sư kê” mới thì việc làm tham kinh kê gà chọi là vô cùng cần thiết. Bởi hầu hết những “sư kê” lâu năm đều đọc qua cuốn sách này.

Thực tế, những người đã đọc và chiêm nghiệm thực tế thấy răng kinh nghiệm trong “kinh kê gà chọi” có độ chính xác 80 – 90%. Vì vậy, trong quá trình chơi gà hoặc chọn giống, tông… thì cuốn sách này chính là kim chỉ nam.

>>> Trực tiếp đá gà cựa sắt

Tới nay, người ta vẫn chưa xác định được thời gian ra đời của cuốn sách này. Nhưng cũng có nhiều thông tin cho rằng nó có từ thời Tây Sơn. Trong đó, nội dung chính là chỉ cách xem gà thông qua các đặc điểm như: Vảy, màu mắt, lông…

Kinh nghiệm đúc kết cực chuẩn từ kinh kê gà chọi

Cuốn “kinh kê gà chọi” có cách nhìn và đoán tướng gà cực kỳ chuẩn xác. Đây là những chia sẻ từ những người chơi gà chọi lâu năm và giàu kinh nghiệm. Theo đó, kinh kê gà chọi chỉ ra rằng một chiến kê cần có các đặc điểm sau:

Dáng mắt

Một chú gà chọi có dáng mắt ếch, mắt rắn hổ thì cực kỳ tốt. Đồng thời, lòng đen của mắt gà không nên quá to, ngược lại càng bé càng tốt. Hơn thế, một chú gà lì lợm và hung tợn thì xung quanh tròng đen sẽ có càng nhiều đốm đen càng tốt. Ngoài ra, nên chọn những chú gà mắt xếch, mắt trong hoặc viền đen, rõ ràng. Đây sẽ là chiến kê đích thực cho bạn.

>>> Trực tiếp đá gà cựa dao

Vảy, cựa gà chọi

Kinh kê gà chọi chỉ cho anh em cách xem cựa và vảy gà. Đồng thời, trong đó còn có các hình minh họa để người đọc dễ hình dung. Theo đó, một chú gà chọi có dáng tốt và khả năng ra đòn là: Vảy vấn sáo, vảy khai vương, chân rắn chắc, người đứng thẳng.

Cách xem vảy, cựa gà chọi

Thế đứng của gà

Tính cách của gà thường được đoán định thông qua dáng đứng. Thông thường, những chú gà đứng trùng kheo sẽ đá sâu chân và ra đòn mạnh. Còn với những chú gà đứng khuỵu gối thì sẽ đá kiểu vật cần cổ hoặc luồn lách.

>>> Xem thêm: Đá gà trực tiếp hằng ngày

Lông mã của gà

Theo kinh nghiệm chơi gà chơi, những chú gà chọi đá hay sẽ có nhiều lông màu tía hoặc sắc tím than đá. Đồng thời, khi chọn “chiến kê” nên chọn những con gà có lông đuôi dài và bộ lông được phủ nhiều, dày, mượt.

Trên đây là thông tin chi tiết về cuốn kinh kê gà chọi mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành “sư kê” giỏi thì anh em nên tìm đọc trực tiếp “kinh kê gà chọi” nhé. Trong đó sẽ có những kinh nghiệm hướng dẫn cách chọn, tông, giống gà chi tiết nhất.

Chủ đề chính: #văn_hóa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn