KINH KHỦNG ...bị chó liếm ...bị biến dạng như vậy

Miệng của động vật có độc tố, cắn và liếm gây hoại tử, trở nên biến dạng. Ông Wi Xiu You lúc năm 11 tuổi lúc đi chăn trâu bị chó sói tấn công và cắn vào miệng

Ở thôn Da Tang - thị trấn Qing Xi - huyện Zhen  Yuan- thành phố Gui Zhou có một người tên là Wu Xiu You, năm nay 64 tuổi, khuôn mặt nhìn rất kinh khủng. Theo như ông kể, mấy chục năm trước, trong thôn chó sói đã cắn chết rất nhiều người, năm ông 11 tuổi, ông gặp một con chó sói, con chó sói này không cắn chết ông mà chỉ liếm miệng ông. Con chó sói này bị bệnh dại, lúc đó chưa có thuốc ngừa bênh dại, ông chỉ dùng thảo mộc để chữa trị, nên trở thành dị dạng như vậy. Miệng bị biến dạng nhìn rất kinh khủng, ông không ăn uống được gì khác ngoài thức ăn dạng lỏng. Do miệng bị biến dạng nên không ai chịu lấy ông. Bạn bè trên mạng xã hội cảm thương hoàn cảnh của ông nên đã truyền tin về hoàn cảnh của ông, hy vọng sẽ có bệnh viện thẩm mỹ nào đó hỗ trợ phẫu thuật thẩm mỹ cho ông, để ông có được cuộc sống bình thường.

ảnh dị dạng,biến dạng,chó sói tấn công,vi khuẩn,miệng động vật có vi khuẩn,hoại tử,chó dại

Chuyện của ông như sau:

Đứa bé 11 tuổi vật lộn với con chó sói

Theo như Wu Xiu You kể lại, vào một ngày tháng 8 năm 1960 ngày, lúc đó ông được 11 tuổi. Khoảng 09 giờ sáng hôm đó, ông và 5 bé trai khác lên đồi chăn trâu. Đàn trâu có tất cả 10 con, đều là trâu của người trong làng, ông chăn trâu như vậy mỗi ngày có thể kiếm được 3 xu tiền công.

Lúc đó, đàn trâu chạy ra chỗ xa, Wu Xiu You một mình chạy theo cản đàn trâu lại. Đột nhiên, có một con chó sói xông ra, sau đó nhe răng lao về phía Wu Xiu You.

ảnh dị dạng,biến dạng,chó sói tấn công,vi khuẩn,miệng động vật có vi khuẩn,hoại tử,chó dại

Trâu bảo vệ chủ

Wu Xiu You tiếp tục nhớ lại chuyện lúc đó: tiếng kêu cứu của ông, đám bạn không nghe thấy, nhưng lại làm đàn trâu chú ý. Đàn trâu thấy cậu chủ nhỏ bị tấn công, liền chạy xông tới dùng sừng tấn công vào đầu chó sói.

Đàn trâu tấn công chậm chạp không thể gây thương tích cho con chó sói, Wu Xiu You vật lộn với con chó sói hơn nửa tiếng, lúc đó đã mệt đi không nổi nữa. Con chó sói ngay lúc thấy Wu Xiu You mệt lữ liền húc ngã xuống đất, cắn vào cổ và miệng của Wu Xiu You. Sau đó Wu Xiu You liền ngất đi.

ảnh dị dạng,biến dạng,chó sói tấn công,vi khuẩn,miệng động vật có vi khuẩn,hoại tử,chó dại

Ngư dân đuổi sói cứu người

Khi  Wu Xiu You vật lộn với con chó sói, một người bạn khác tên Wu Zai Cheng nhìn thấy tất cả. Nhưng khi đó Wu Zai Cheng chỉ mới 9 tuổi, rất nhát gan, không dám la hét, chỉ lặng lẽ trốn đằng sâu gốc cây.  

Wu Zai Cheng kể, sau khi Wu Xiu You bị chó sói cắn ngất xỉu, chỉ nhìn thấy con sói cắn vào ngực của Wu Xiu You, rồi hất Wu Xiu You ra sau lưng. Sau đó, con sói tha  Wu Xiu You sau lưng rồi chạy về phía sông. Wu Zai Cheng lúc này mới chạy xuống đồi kêu mọi người tới cứu.

Trên sông, có cặp thanh niên đang đánh bắt cá, nhìn thấy một con chó sói chạy đến bờ sông, trên lưng còn đang tha một đứa trẻ. Họ liền dùng mái chèo, khua gầm lên về về phía con sói. Lúc đó con sói sợ hãi, liền quăng Wu Xiu You xuống, rồi chạy về phía đồi. Hai người đánh cá chạy lên bờ cứu Wu Xiu You và sau đó đưa cho người dân trong làng. Người dân trong làng trông thấy Wu Xiu You miệng và môi chảy đầy máu.

ảnh dị dạng,biến dạng,chó sói tấn công,vi khuẩn,miệng động vật có vi khuẩn,hoại tử,chó dại

Vào thời điểm đó, điều kiện y tế rất hạn chế,  cha mẹ của Wu Xiu You tìm bác sĩ địa phương tới cứu, dùng thảo mộc để chữa trị. Vết thương cũng lành lại, nhưng khuôn mặt nhìn rất kinh khủng.

Theo thông tin, năm đó, chỗ gần thôn Wu Xiu You sinh sống, có ít nhất 5 trẻ em bị chó sói cắn chết, đa số bị chó sói cắn không còn xương cốt, duy nhất mỗi có Wu Xiu You là còn sống. Vì vậy, chính quyền đã thành lập “Đội diệt sói”, nhưng chẳng diệt được con nào. Sau này, phạm vi sinh sống của người dân càng được mở rộng, không còn xảy ra chuyện chó sói cắn người nữa.

ảnh dị dạng,biến dạng,chó sói tấn công,vi khuẩn,miệng động vật có vi khuẩn,hoại tử,chó dại

Mong được phẫu thuật thẩm mỹ để trở lại bình thường

Trong suốt 53 năm sau khi bị chó sói cắn, do khuôn mặt trở nên dị dạng kinh khủng, Wu Xiu You cảm thấy rất tự ti, không đi học, cũng chưa từng có bạn gái, chứ đừng nói đến chuyện kết hôn.

Wu Xiu You cũng từng đến bệnh viện huyện để được tư vấn, nhưng bác sĩ nói không chữa được. Nhà lại nghèo khó, cũng không có khả năng tìm đến các bệnh viện khác để tư vấn chữa trị.  

Sau khi cha ông qua đời, một mình Wu Xiu You ở trong ngôi nhà gỗ cũ kỹ sống qua ngày. Sau đó, ông đã học được nghề dệt cửi và làm chổi, rồi ban ngày đeo khẩu trang đem đến thị trấn để bán, kiếm vài đồng tiền lẻ để sinh sống. Từ năm ngoái đến nay, chính phủ và địa phương mỗi tháng trợ cấp cho ông một khoản trợ cấp thương tật, mỗi tháng tổng cộng được 135 đồng (khoảng  445.000 Đ).

"Ông ấy không thể ăn được, từ lâu chỉ có thể ăn cháo và ăn thức ăn mềm."  Dân làng cho biết, Wu Xiu You là người thật thà trung thực, ai cần việc gì ông đều giúp đỡ, nhà ai cần làm nhà ông là người đầu tiên chạy đến giúp, ông rất hòa hợp với mọi người. Người dân trong thôn hy vọng truyền thông có thể giúp ông kiếm được bênh viện để phẫu thuật, để ông có được cuộc sống bình thường, chí ít cũng cải thiện được chút ít khuôn mặt “đáng sợ” này.

ảnh dị dạng,biến dạng,chó sói tấn công,vi khuẩn,miệng động vật có vi khuẩn,hoại tử,chó dại

Bệnh viện nói “độc tố của răng chó sói” phá hủy khuôn mặt nghiêm trọng như vậy, trải qua phẫu thuật có thể phục hồi được chức năng nhai và khuôn mặt. Việc Ông Wu Xiu You 64 tuổi, người thôn Da Tang -  thị trấn Qing Xi - huyện Zhen Yuan, 53 năm trước bị chó sói tấn công khiến cho miệng bị tổn thương trầm trọng và dẫn đến khuôn mặt dị dang, chỉ có thể ăn thức ăn lỏng sống qua ngày, ông lão hy vọng có được cuộc sống bình thường. Việc này sau khi đưa tin, đã có hai bệnh viện ở Thành phố Gui Yang quan tâm để ý đến trường hợp của ông.

Một chuyên gia của một trong hai bênh viện đó cho biết, trong miệng của chó sói có các loại vi khuẩn là nguyên nhân khiến cho khuôn mặt ông lão bị biến dạng nghiêm trọng, thêm vào đó môi của ông cũng bị cắn nắt, nên mới bị như vậy.

ảnh dị dạng,biến dạng,chó sói tấn công,vi khuẩn,miệng động vật có vi khuẩn,hoại tử,chó dại

Mạng tin tức Gui Yang đưa tin, Giáo sư nha khoa Bệnh viện răng hàm mặt Thành phố Gui Yang, bác sĩ Feng Hong Chao cho biết, khi phóng viên cung cấp những hình ảnh chi tiết khuôn mặt của Wu Xiu You, sau khi phân tích và đã đưa ra kết quả sơ bộ.  

Giáo sư Feng cho rằng, qua tường thuật lại sự cố của ông lão và phân tích hình ảnh, có thể lúc môi bị chó sói cắn, gây ra một số dị nhất định. Bởi vì có rất nhiều vi khuẩn trong miệng con vật, vết thương bị nhiễm trùng vi khuẩn, sinh ra hoại tử, tạo thành lan rộng tổn thương bộ phần mềm, do đó bộ phần mềm của môi bị lật ra, môi và xương bị lệch. Do những tổn hại các mô mềm của môi dưới, độ bám dính hàm dưới nặng hơn, do đó trong quá trình phát triển của hàm dưới càng bị biến dạng nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng biến dạng nghiêm trọng như vậy; môi trên bị tổn thương không nặng, nhưng do phát triển lâu dài của răng, phần lớn nứu hàm răng bị viêm nghiêm trọng.

"Vấn đề điều trị của người cao tuổi, chủ yếu là để khôi phục lại hình dáng và chức năng của môi." Giáo sư Feng cho biết, vì đôi môi của ông lão, mô mềm đều bị tổn thương nặng, không lấy được nhiều những phần mô gần bộ phận đó, có thể sẽ phải phẫu thuật vi ngoại, phẫu thuất tách da, cơ các bộ phận quanh đó rồi tiến hành khôi phục; phải nhổ bỏ răng hàm trên, chỉnh hình lại răng hàm dưới hoặc cũng có thể cũng phải nhổ bỏ; chỉnh lại cấu trúc xương hàm thì cẩn phải tiến hành chụp CT tìm hiểu tình trạng rồi mới xác định được, có thể cần dùng răng giả hay phẫu thuật hồi phục chức năng khác thì cần phải kiểm tra cấu trúc xương rồi mới có cách xác đinh được.

ảnh dị dạng,biến dạng,chó sói tấn công,vi khuẩn,miệng động vật có vi khuẩn,hoại tử,chó dại

Giáo sư Feng đại diện của bệnh viện cho biết, Bệnh viện răng hàm mặt Thành phố Gui Yang hoan nghên tiếp nhận kiểm tra, bệnh viện sẽ kiểm tra miễn phí, chương trình điều trị thì cần phải sau khi kiểm tra kỹ hơn và trao đổi với bệnh nhân mới xác định được. "Nhưng chữa trị sẽ rất khó khăn, tôi sẽ gửi hồ sơ thông tin bệnh nhân đến các chuyên gia nha khoa trong nước, nhờ họ cho thêm một số ý kiến."

Phụ trách Bệnh viện ngoại khoa thẩm mỹ Gui Zhou sau khi nhìn thấy báo cáo,  bênh viện rất thông cảm với trường hợp của ông Wu Xiu You, sẽ ủy quyền cho nhân viên phụ trách liên hệ với phóng viên, phân tích hình ảnh và hiện trạng của ông lão. Bệnh viện đồng ý miễn phí kiểm tra và chuẩn đoán, và chịu trách nhiệm chi phí đi lại và ăn ở… “Nếu điều kiện sức khỏe tổng thể của của ông lão cho phép, nếu như bệnh viện chúng tôi đảm nhiệm việc phẫu thuật và chỉnh hình cho ông lão, chúng tôi sẽ cố gắng chữa trị miễn phí.” Người nhân viên chuyên trách này cho hay, cụ thể ông lão này có thể phẫu thuật chỉnh hình hay không còn phải kiểm tra và chuẩn đoán cẩn thận mới đưa ra kết luận được.

ảnh dị dạng,biến dạng,chó sói tấn công,vi khuẩn,miệng động vật có vi khuẩn,hoại tử,chó dại