4 năm trước

Kinh ngạc trước hình ảnh con người 1000 năm nữa

Bạn có bao giờ tự hỏi con người 1000 năm nữa trông sẽ như thế nào không. Bạn sẽ phải kinh ngạc trước những gì các nhà khoa học dự đoán đấy

Tiến hóa đã khiến cơ thể và khuôn mặt của chúng ta thay đổi qua hàng ngàn năm và điều đó vẫn còn được tiếp diễn. Sau đây là những đánh giá của các chuyên gia giải phẫu học hàng đầu về tiên đoán thế hệ con cháu chúng ta sẽ khác chúng ta như thế nào sau 1000 năm.

1. Con người sẽ cao hơn

Chúng ta sẽ cao hơn 6-7 ft do y học và dinh dưỡng dồi dào. Osteopath Garry Trainer từ Bắc Luân Đôn cho hay: “Chiều cao trung bình của người Mỹ đã tăng 1 inch so với năm 1960”.

Kinh ngạc trước hình ảnh con người 1000 năm nữa

2. Ruột sẽ ngắn lại

Ruột sẽ ngắn lại do chúng ta không hấp thụ nhiều chất béo và đường. Nha sĩ Philip Stemmer nói rằng đây là cách tự nhiên để ngăn béo phì. Thậm chí ruột của đàn ông còn nhỏ hơn bây giờ.

Kinh ngạc trước hình ảnh con người 1000 năm nữa

3. Tay chân dài ra

Những bộ phận sử dụng nhiều sẽ thay đổi. Tay và chân dài hơn để vươn xa hơn và những ngón tay cũng dài hơn do sử dụng công nghệ như Iphone, máy tính,… khiến nó phát triển.

4. Bộ não teo lại

Thật ngạc nhiên vì sự tiến bộ của khoa học và trí tuệ lại khiến con người có bộ não nhỏ hơn chứ không phải lớn hơn như mọi người vẫn nghĩ.

Đó là do việc sử dụng bộ não bị thay thế bởi máy tính. “Hình ảnh khoa học giả tưởng chỉ ra rằng loài người trong tương lai với bộ não khổng lồ là không cần thiết” Chris Stringer từ Bảo tàng lịch sử tự nhiên cho biết.

Kinh ngạc trước hình ảnh con người 1000 năm nữa

5. Mắt to hơn

Một đôi mắt to nhằm thay thế sự nhỏ đi của miệng. Cary Cooper của đại học Lancaster giải thích: “Giao tiếp sẽ được dựa vào biểu hiện của khuôn mặt và chuyển động của mắt”

Kinh ngạc trước hình ảnh con người 1000 năm nữa

6. Răng ít hơn

Nha sĩ Stemmer cũng cho hay, có thể chúng ta sẽ có ít răng hơn khi thức ăn mềm hơn khiến chúng ta không cần nhai hay cắn nhiều. Ông nói:

“Chúng ta thậm chí có thể hấp thu dinh dưỡng từ chất lỏng hay các viên thuốc trong tương lai, do đó có thể có ít răng hơn và quai hàm nhỏ đi”

7. Cằm to hơn

Con người sẽ có cằm to gấp 4 lần hiện nay: “Cơ thể chúng ta được thiết kế để ăn mà sử dụng ít năng lượng trong cách sống của tương lai” Rajiv Grover- một chuyên gia phẫu thuật tạo hình nói.

Kinh ngạc trước hình ảnh con người 1000 năm nữa

8. Mũi giống nhau

Mọi người sẽ có mũi giống nhau do khí hậu và không khí thay đổi.

9. Tóc ít hơn

Không khí ấm hơn sẽ làm lông và tóc dần mất đi. Thậm chí sẽ mất đi ở một số người vì tóc không còn tác dụng nữa. Đây có thể là hình ảnh tương lai của hậu duệ chúng ta:

Còn nhiều sự thay đổi bên trong cơ thể. Điều này nhằm giúp con người thích nghi với thế giới tương lai. Đây là một số nhận định từ các chuyên gia, còn bạn nghĩ sao về con người tương lai?

Kinh ngạc trước hình ảnh con người 1000 năm nữa

Đây chính là hình ảnh tổng thể về con người 1000 năm sau theo tạp chí The Sun

Theo tri thức trẻ

Xem thêm các bài đăng của mình tại đây

Chủ đề chính: #con_người

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn