Lê Hồng Vân
5 năm trước

Kinh ngạc với những trường hợp \"người bay\" có thật trong lịch sử

Các học giả thường tránh nghiên cứu hay đề cập các đề tài liên quan đến hiện tượng mất trọng lực và tinh thần động học

Tiến sĩ Michael Grosso cho rằng tiềm năng bên trong con người còn rất bao la mà chúng ta còn chưa nghiên cứu hết được. Món quà mà chúng ta được tạo hóa ban tặng còn vượt lên tất cả những gì chúng ta có thể hình dung.

người bay

Ông còn viết hẳn một cuốn sách về những trường hợp bay lên có thật trong lịch sử với nhiều nhân chứng đáng tin và đang hợp đồng với Oxford University Press để xuất bản cuốn sách này với tiêu đề:

“Người có thể bay: Thánh Joseph của xứ Copertino và bí ẩn của sự bay lên”.Ông nói rằng loài người có rất nhiều cách thức để trò chuyện với những đấng linh thiêng từ hàng ngàn năm trước.

Chủ nghĩa duy vật đã gạt bỏ những gì nằm ngoài quy luật vật lý. Nhưng có những câu chuyện nổi tiếng trong lịch sử khiến ông không thể bỏ qua.
Mô tả hình ảnh

Trường hợp 1

Mô tả hình ảnh

Thánh Joseph xứ Copertino (1603-1663) là trường hợp đáng chú ý nhất với những câu chuyện bay lên như thể mất trọng lực trước sự chứng kiến của rất nhiều người.

Trong đó có một số người uy tín như Hồng y giáo chủ, Giáo hoàng, các viên chức của tòa án dị giáo.

Những tưởng sự kỳ lạ này sẽ giúp Giáo hội chú ý và đề cao sự thiêng liêng của Chúa trời. Nhưng ông lại bị quản thúc nghiêm ngặt cùng với Galileo - người có nhiều quan điểm chống lại “Chúa trời” lúc bấy giờ.

Mô tả hình ảnh

Họ cho rằng ông là kẻ dị giáo hơn là vị thánh. Ông từng phải ra hầu tòa vì màn biểu diễn bị cho là tà giáo này nhưng bản thân ông cũng giải thích không thể làm chủ khả năng hay nhận thức về nó.

Điều này chỉ xảy ra khi ông ở một trạng thái tâm lý xuất thần.

Trường hợp 2:

Mô tả hình ảnh

Bên cạnh những trò ảo thuật và lừa bịp, một Guru ở Nhật Bản có tên là Naruse đã chứng minh cho cả thế giới thấy việc bay lên không phải là điều phi lý.

Ông bay lơ lửng trên không trung ở khoảng cách 1m mà không sử dụng một đồ hỗ trợ nào hết. Ông cho biết, chỉ cần tập trung hết sức, luyện tập kiên trì thì có thể bay lên được thật.

Điều này khiến các nhà khoa học bối rối vì không thể tìm được câu trả lời thỏa đáng cho hiện tượng trên.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng, đó là kết quả các trường sinh học, là dạng năng lượng tinh thần đặc biệt phát ra từ não người khi thiền định, bác sĩ Alexander Dubrov, chuyên gia về sinh vật học và là người ủng hộ giả thuyết này cho biết.

Mô tả hình ảnh

Theo đó khi trường sinh học đủ lớn, con người có thể thắng được trọng lực, bay lơ lửng trên trời, gọi là trạng thái bán trọng lực.

Cũng liên quan đến những người biết bay thời cổ, nhiều tài liệu chép tay cho biết họ có thể tự nhấc mình lên khỏi mặt đất đến 90 cm.

Họ làm việc này không phải để biểu diễn cho công chúng xem mà chỉ vì mục đích chọn một vị trí phù hợp nhằm thực hiện những nghi thức tôn giáo.

Thậm chí có một chương trong kinh Vệ Đà nói về thuật bay lên, trong đó hướng dẫn phương pháp luyện tập đạt tới tình trạng nhấc mình lên khỏi mặt đất. 

Trường hợp 3:

Thánh Theresa, nữ tu dòng Carmelite, là một trong những người có thuật khinh công của thời Trung cổ. Bà đã bay trước sự chứng kiến của 230 tu sĩ Công giáo. Vị nữ tu đã viết về "món quà" bất thường của mình trong tự truyện vào năm 1565.


Trường hợp 4:

Daniel Douglas Hewm là người có thuật phi thân nổi tiếng nhất thế kỷ 19. Trên một tờ báo Mỹ, một nhà báo đã mô tả trạng thái bồng bềnh trong không gian của Hewm như sau:

"Bất thình lình Hewm bắt đầu nhấc mình lên khỏi mặt đất khiến những người trong phòng sửng sốt, ngạc nhiên.

Tôi thấy chân của ông ta cách mặt đất khoảng 0,3 mét. Ông ta vọt lên rồi hạ xuống. Đến lần thứ 3 thì ông ta chạm trần nhà...".

Hewm đã biểu diễn năng lực đặc biệt này trước hàng nghìn khán giả, trong đó có cả những người nổi tiếng như William Makepeace Thackeray, Mark Twain, Napoleon III cùng những nhà chính trị, bác sĩ, khoa học gia.

Theo ghi chép, người ta không phát hiện ra sự lừa đảo hay thủ thuật đặc biệt nào trong hiện tượng này.

Những tín hiệu khả quan về sự khả thi trong việc thắng trọng lực

Mô tả hình ảnh

Các nhà khoa học đã thực hiện một số thử nghiệm khoa học và đã có những tín hiệu đáng mừng.

Một vài năm trước, nhà vật lý người Nga Evgeny Podkletnov đã gây chú ý khi ông tuyên bố tạo được ra một hệ thống có thể chiến thắng trọng lực và làm cho các đồ vật bay lên.

Podkletnov làm lạnh một chiếc đĩa đặc biệt ở nhiệt độ - 1670C, để lên đó một vật rồi đặt tất cả vào trường điện từ và làm quay chiếc đĩa.

Khi tốc độ quay đạt đến 3.000 vòng/phút, đồ vật đặt trên đĩa bắt đầu mất trọng lượng và lơ lửng trên không. Còn các nhà khoa học Mỹ lại làm thử nghiệm khác:

Khi đặt chất siêu dẫn lơ lửng trong từ trường, họ phát hiện, nếu đặt một vật thể lên trên bề mặt của chất siêu dẫn, trọng lượng của nó sẽ giảm đi 5%. Một số thí nghiệm khác hướng theo mục đích này đã đạt những kết quả nhất định.
Mô tả hình ảnhCác nhà khoa học Hà Lan thậm chí đã làm cho một con ếch bay lên. Họ hy vọng với những nguyên tắc tương tự, trong một ngày rất gần, chúng ta có thể bay lên lơ lửng trong không gian mà không cần bất cứ sức mạnh cơ học nào.

Nhưng tất cả những thí nghiệm này đều được thực hiện trong môi trường đặc biệt, cần sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật cực kỳ hiện đại.

Chủ đề chính: #người_bay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn