xuanpmtmt
1 tuần trước

Kinh nghiệm bán hàng livestream và cách trang trí phòng live thu hút

Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn về những kinh nghiệm thực hiện bán hàng livestream và cách trang trí phòng livestream thu hút ánh nhìn. Hãy cùng tham khảo để tìm ra cách hiệu quả giúp bạn tăng doanh thu bán hàng và tiếp cận nhiều khách hàng nhanh chóng nhe

Để thực hiện bán hàng thành công khi livestream trên facebook bạn cần có kỹ năng live chuyên nghiệp, sự hài hước, duyên dáng và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lives. trong đó, việc trang trí căn phòng livestream cũng rất quan trọng nó giúp thu hút được sự chú ý của người xem, làm buổi livestream thêm hiệu quả. Vì vậy, bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng livestream hiệu quả thu hút.

Kinh nghiệm bán hàng livestream và cách trang trí phòng live thu hút

Kinh nghiệm bán hàng livestream

1. Chuẩn bị kịch bản

Trước khi bắt đầu livestream bán hàng bạn cần chuẩn bị trước kịch bản. Như vậy bạn sẽ dễ dàng nắm được những gì cần nói khi livestream, nói năng lưu loát, diễn đạt được hết những gì cần thiết, giúp tăng thêm sự tự tin khi trao đổi với khách hàng.

Một kịch bản hoàn chỉnh bao gồm những đặc điểm nổi bật của sản phẩm, lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại cho người dùng, giá, khuyến mãi, vận chuyển, cách thức sử dụng hoặc có thể chia sẻ thêm một số mẹo nhỏ,...

2. Có phần giới thiệu hấp dẫn

Cần có phần giới thiệu ngắn gọn, hấp dẫn về cửa hàng và sản phẩm định livestream.

Bên cạnh đó bạn cũng cần thông báo trước cho khách hàng từ 1-2 ngày để họ chuẩn bị trước khi xem và biết được video sắp tới của bạn là về cái gì.

3. Quan tâm khách hàng

Khi livestream cần quan tâm tương tác đến khách hàng như chào hỏi, gọi tên, trả lời các câu hỏi, tư vấn nhiệt tình, cảm ơn khi khách đặt hàng,... Như vậy người xem sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn và sẽ tiếp tục xem tiếp video của bạn.

Bên cạnh đó, cần tổ chức thêm các trò chơi nhỏ, các chương trình khuyến mãi, tặng quà, để lôi kéo nhiều người xem. Khuyến khích họ quyết định mua hàng nhanh hơn. Đồng thời có thể nhờ họ like, share video của bạn.

4. Đo lường

Sử dụng thêm phần mềm bán hàng livestream sẽ giúp tối ưu hóa quy trình bán hàng. Phần mềm này sẽ tự động chốt đơn cho bạn với đầy đủ thông tin khách hàng, có thể kiểm tra chính xác địa chỉ, số điện thoại và phản hồi khách bổ sung. Phân biệt được khách hàng cũ mới và cảnh báo khách boom hàng. Lưu trữ thông tin khách hàng, hỗ trợ lên những chương trình khuyến mãi, game mini thu hút khách hàng. Giúp ẩn bình luận mua hàng để tránh đối thủ nhìn thấy cướp mất khách. Báo cáo, thống kê quản lý doanh thu bán hàng, các lượt like share trong buổi live bán hàng.

Cách trang trí phòng livestream

Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ cách bước trang trí phòng livestream thu hút:

  • Chuẩn bị không gian phù hợp với sản phẩm định livestream bán hàng. Bạn có thể tận dụng không gian trong cửa hàng, không gian trong nhà hay có thể thuê đội ngũ thi công thiết kế. Bạn cần phải đảm bảo không gian yên tĩnh cho bạn livestream.
  • Thiết kế background nổi bật. Bạn nên chọn những gam màu sáng dịu nhẹ như màu trắng, màu da,... để làm nổi bật lên sản phẩm mà không quá chối.
  • Thiết kế hệ thống ánh sáng trong phòng vừa đủ sáng để làm nổi bật sản phẩm nhưng không quá chói.
  • Chuẩn bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ livestream như thiết bị ghi hình, ghi âm, chân đế cố định, một số dụng cụ trang trí tạo điểm nhấn.

Trên đây là những kinh nghiệm livestream bán hàng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình. CHúc các bạn thành công và mang về nhiều doanh thu.

Chủ đề chính: #kinhnghiệmbánhànglivestream

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn