nguyennuan 2 năm trước

Kinh nghiệm đi du lịch giúp tiết kiệm chi phí

Hầu hết ai cũng ít nhất đã đi du lịch một lần trong đời, dù là xa hay gần. Để có những chuyến đi thêm phần ý nghĩa ngoài việc lên ý tưởng chi tiết, lịch trình, thì chi phí cũng là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Vậy làm sao để đi du lịch vừa tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn thoải mái vui chơi. Bạn có thể tham khảo thêm một vài kinh nghiệm đi du lịch tiết kiệm sau đây để có những chuyến đi phù hợp.

Săn phương tiện giá rẻ

Hiện nay với sự phát triển của nhiều hãng hàng không, cùng nhiều các nhà xe hay toa tàu, nên thường xuyên có các chương trình khuyến mại theo khung giờ hay theo ngày. Bạn có thể nên kế hoạch để săn được vé máy bay, vé tàu giảm giá. Với những loại vé rẻ này sẽ được mua rất nhanh, để nhanh chóng sở hữu được chúng bạn nên vào trang web trực tiếp của các hãng để mua, thay vì mua qua trung gian.

Săn được vé giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Không nên đi du lịch theo mùa

Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng nếu áp dụng cách này sẽ giúp tiết kiệm được một cách đáng kể. Theo nhiều người quan niệm, nếu đi du lịch không phải mùa thì sẽ không có gì vui hay không khám phá hết được vẻ đẹp. Quan điểm đó không sai nhưng không đúng hoàn toàn. Hiện nay các điểm du lịch thường phát triển dịch vụ quanh năm. Việc đi vào mùa, vừa đông đúc, chi phí thường cao hơn bình thường, dịch vụ sẽ không được chu đáo, chưa kể đến bạn sẽ vô tình bị chặt chém. Và chắc chắn nếu đi vào mùa du lịch sẽ không săn được vé giá rẻ.

Đi vào mùa du lịch thường sẽ rất đông theo đó phí dịch vụ cũng tăng theo 

Lên lịch trình cụ thể rõ ràng

Bạn cần lên lịch trình cụ thể rõ ràng, chi tiết, xem mình sẽ đi đâu, ăn gì, chơi gì. Đến lúc đó không bị bỡ ngỡ và bị động, đỡ tốn thời gian. Như thế, có thời gian tìm được nhiều điểm vui chơi, ăn uống, ngủ nghỉ giá rẻ. Tốt nhất nên tham khảo những người đã đi trước, hoặc tìm hiểu trên mạng về điểm du lịch mình sắp đến.

Tham khảo và nên thông tin một cách chi tiết

Sử dụng phương tiện công cộng

Có lẽ đây sẽ là một thiếu sót lớn và nhiều người thường không hay để ý đến, đó là khi đến điểm du lịch mình sẽ di chuyển bằng phương tiện gì. Vì phương châm của chuyến đi là tiết kiệm, nên bạn không thể đi bằng taxi hay một phương tiện nào đó cao cấp hơn. Trong việc lên lịch trình, khi đã biết chỗ nghỉ, bạn nên tính khoảng cách từ chỗ nghỉ đến các địa điểm vui chơi là bao xa, rồi chủ động thuê phương tiện. Tốt nhất nên thuê xe máy, xe đạp hoặc đi xe buýt. Việc chủ động phương tiện giúp bạn có thể đi đến những điểm mà mình thích dễ dàng hơn, đặc biệt, chi phí thuê xe không quá cao. Hiện nay nhiều nhà nghỉ, khách sạn có luôn dịch vụ cho thuê xe, bạn có thể liên hệ trực tiếp việc thuê xe và đặt phòng.

Nên thuê xe để di chuyển vừa tiết kiệm, giúp chủ động phương tiện

Nên chọn chỗ nghỉ xa trung tâm

Việc chọn chỗ nghỉ xa trung tâm sẽ không hề khó khăn và vất vả như nhiều người nghĩ. Chắc chắn giá phòng ở đây sẽ rẻ hơn trong thành phố, bạn sẽ có nhiều cơ hội chọn phòng hơn. Lưu ý, nếu đi với số đông thì nên chọn homestay, hay các nhà nghỉ có kết cấu giường tầng, để nhằm giảm thiểu vấn đề tài chính. Nên đặt phòng trước khoảng tầm từ 1 - 2 tháng, tránh trường hợp gần ngày đi mới đặt hoặc đến nơi mới chọn phòng, như thế thường bị rơi vào tình trạng hết phòng. Nhiều nơi còn bị ép giá.

Nên chọn homestay hoặc nhà nghỉ giường tầng

Chọn những điểm vui chơi miễn phí

Thay vì vào các khu vui chơi, bạn nên chọn các điểm du lịch miễn phí để tham quan, vừa tiết kiệm mà vẫn được sống ảo thoải thích. Ngoài ra, nhớ mang theo thẻ sinh viên, với nhiều điểm sẽ được giảm giá vé vào cổng đối với sinh viên.

Nên chọn các điểm vui chơi miễn phí vé vào cổng

Ăn gì, mua gì

Ẩm thực đường phố chính là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn nên ăn ở những khu chợ, hay khu phố ẩm thực ven đường, nơi đây đồ ăn vừa ngon, vừa rẻ, lại đa dạng. Thông qua đó cũng sẽ khám phá được nhiều văn hoá đặc trưng của vùng miền qua từng món ăn. Nếu muốn mua đồ lưu niệm, bạn nên tham khảo xem ở đây có văn hoá “trả giá” hay không, nên hỏi giá trước khi mua để tránh bị “nói thách”.

Ẩm thực đường phố là một lựa chọn tuyệt vời

Mua đồ về làm quà

Chắc chắn đi du lịch, hầu hết ai cũng ít nhiều mua đặc sản nơi đó về làm quà. Quà các bạn nên chọn đồ lưu niệm hoặc đồ khô.Vì sao lại như thế, vì nếu là đồ tươi thời gian bảo quản sẽ không được lâu, rất dễ bị hỏng trong lúc di chuyển. Nếu đi máy bay thì khả năng cao sẽ bị vượt quá số cân cho phép, khi đó sẽ bị tính phí hành lý. Mà mức phí này là rất cao. Đồ khô vừa dễ bảo quản, cũng không bị hư hỏng nhiều, lại khá nhẹ.

Để có một vài địa chỉ bán đồ uy tín bạn nên tham khảo ý kiến của chủ nhà nghỉ là tốt nhất, vì họ là dân bản địa nên sẽ biết chỗ nào bán đồ tốt, cũng như món đồ đấy mua tầm giá bao tiền là hợp lý.

Mua đồ khô để dễ bảo quản

Trên đây là một vài kinh nghiệm đi du lịch tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo và áp dụng vào trong những chuyến đi của mình, để giúp tiết kiệm nhưng vẫn có những chuyến đi bổ ích, vui vẻ và đáng nhớ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...