tkhoangvan
1 tuần trước

Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh shop mỹ phẩm online

Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh shop mỹ phẩm online

Mỹ phẩm đang trở thành một trong những thị trường với nhu cầu tiêu dùng ngày một lớn hơn. Nếu như nhiều năm trước mỹ phẩm chỉ được xem là một nghành sản phẩm dành cho phái nữ, thì nay các thương hiệu mỹ phẩm đã có thêm các sản phẩm dành cho nam. Vậy làm sao để lập kế hoạch kinh doanh shop mỹ phẩm hoặc kinh doanh mỹ phẩm online?

Trong thời kì công nghiệp 4.0 thì đa số các hình thức kinh doanh, bán hàng đều buộc phải thay đổi ít nhiều. Và một trong những thay đổi lớn mạnh nhất đó là bán hàng livestream hoặc bán hàng online trên các nền tảng mạng xã hội. Điều này buộc các thương hiệu lớn nhỏ phải thay đổi cách vận hành để bắt kịp xu hướng. 

"Thay đổi hay là chết" vẫn luôn là câu nói mà các nhà kinh doanh và bán hàng online luôn ghi nhớ trong đầu, đặc biệt là với nghành nghề cạnh tranh khốc liệt như kinh doanh mỹ phẩm online như hiện nay.

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG TRONG KINH DOANH MỸ PHẨM ONLINE

Chọn nguồn hàng mỹ phẩm an toàn và đảm bảo chất lượng

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online

Bạn có thể chọn làm đại lý cho các thương hiệu mỹ phẩm lớn để vừa có được khách hàng sẵn vừa có bước khởi đầu thuận lợi hơn. Nhưng hình thức này đa phần chỉ phù hợp với mô hình cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm kết hợp kinh doanh online. Tuyệt đối không nhập những nguồn hàng kém chất lượng cũng như không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Bởi chỉ cần một lần "xảy chân" bạn đã đổ đi hết công sức mà mình bỏ ra để gây dựng thương hiệu tới khách hàng.

Đào tạo nhân viên bán hàng

Thuê nhân viên bán hàng là bước khá quan trọng, hãy chọn những gương mặt khả ái, có làn da đẹp cũng như khả năng ăn nói và có hiểu biết về mỹ phẩm. Thông qua nhân viên bán hàng, bạn có thể có được nhiều khách hàng hơn, những cũng có thể khiến khách hàng “chạy mất tăm”! 

Đặc biệt hãy đào tạo nhân viên bán hàng một cách chuyên nghiệp với những phong cách phục vụ và bán hàng tuyệt vời nhất. 

Xác định phân khúc: độ tuổi và sản phẩm

Dựa vào địa điểm kinh doanh ở đâu mà bạn có thể chọn được phân khúc bán hàng cho mình. Nếu như mặt bằng bạn chọn nằm ở khu vực trung tâm, nơi có mức sống, thu nhập và dân trí cao thì bạn có thể hướng đến phân khúc bán hàng ở mức cao. Ngược lại, bạn có thể xác định được phân khúc bán hàng của mình ở tầm trung hay thấp. Và từ đó có thể xác định cho mình phân khúc bán hàng phù hợp nhất.

Bí quyết thành công trong kinh doanh mỹ phẩm online

Ngày nay khi thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, cộng hưởng với dịch covid 19 và nhịp sống bận rộn đã thay đổi ít nhiều hành vi mua của khách hàng. Trong một khảo sát được thực hiện mới đây của của Nielsen Việt Nam và Infocus Mekong Mobile Panel, 25% số người được hỏi cho biết đã tăng cường mua sắm online và giảm các hoạt động mua sắm trực tiếp. 

Ngoài ra để công việc bán hàng được trôi chảy, hãy kết hợp sử dụng phần mềm bán hàng online để giúp bạn quản lý nhân viên, quản lý đơn hàng, thu, chi ... một cách hiệu quả cũng như giảm thiểu thời gian tốt nhất.

Mở rộng kinh doanh mỹ phẩm online đa kênh

Bán hàng đa kênh mới chính là giải pháp tuyệt vời nhất để mang sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng. Hiểu nôm na thì bán hàng đa kênh chính là mang sản phẩm của bạn từ kệ “lên mạng” - nơi có lượng người dùng khủng hiện nay. Các kênh bán hàng bạn có thể gia nhập như Facebook, Zalo, Instagram, website bán hàng và các sàn thương mại điện tử đình đám hiện nay như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,... Ngày nay có khá nhiều sản phẩm phần mềm bán hàng đa kênh chuyên nghiệp và uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Một trong những cái tên đó là TPos.

Kết luận:

Trên đây là những kinh nghiệm mà theo mình nghĩ là quan trọng nhất khi kinh doanh mỹ phẩm online. Bạn nghĩ sao? Đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh mà bạn biết nhé. 

Chủ đề chính: #kinh_doanh_mỹ_phẩm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn