Ái Nhân 2 năm trước

Kinh nghiệm ngắm biển đêm Vũng Tàu, một mình xuất phát từ Hồ Chí Minh không cần xe máy

Bỗng dưng một ngày bạn buồn chán cảnh ồn ào, hối hả ở Sài Gòn và muốn bỏ trốn một đêm đi dạo trên bờ biển Vũng Tàu thì dưới đây là cách đi dễ dàng nhất cho một ý định bất chợt nhất mà bạn có thể vừa nghĩ đến.

Nếu không có phương tiện đi lại hoặc không muốn tự đi.

Bạn không có xe máy cho một chuyến phượt vài giờ đến Vũng Tàu, hoặc bạn vừa mệt mỏi trở về nhà sau một tuần làm việc và không mảy may đến chiếc xe máy cũ kỹ cho ý định đi đâu đó xa thành phố trong đêm. Thế nhưng bạn muốn thoát khỏi sự ồn ào của Sài Gòn và khao khát nghe tiếng sóng vỗ, ước được bước đi trên cát, một mình lang thang dạo biển lúc hoàng hôn. Một chuyến du hí trong tuần sẽ là thời điểm lí tưởng để bạn được tận hưởng không gian vắng tại Vũng Tàu khi không có nhiều khách du lịch.

Chiều hôm đó, bạn xin sếp nghỉ một buổi chiều, hoặc bỏ một buổi học chỉ vì ý định muốn trốn khỏi nỗi dày vò tâm hồn vì một điều gì đó. Bạn ra bến xe miền Đông, mua một vé xe về Vũng Tàu. Thế là cuộc hành trình ngắn bắt đầu. Từ Sài Gòn chỉ mất 2 giờ đồng hồ để đi đến đích, bạn có thể dặn chú tài xế cho bạn xuống nơi bạn muốn, bạn nên đi bãi sau Vũng Tàu sẽ yên tĩnh hơn. Nơi đây là địa điểm du lịch nên bạn đừng lo đêm không có chỗ ở, và vì đi trong tuần cùng với không đúng mùa du lịch nên khách sạn, nhà nghỉ ở đây còn rất nhiều phòng.

Giá cả, ăn uống, di chuyển

Giá vé xe theo kinh nghiệm của mình thì 90 nghìn một chuyến xe Hoa Mai từ bến xe miền Đông đến bến xe Vũng Tàu, và ngược lại. Nếu sáng hôm sau bạn muốn về sớm từ khoảng 3h30 sáng thì có thể đi chuyến 4h, về đến thành phố xe cho xuống ở Bến Thành là 5h30 sáng, có thể đi bus đi học, đi làm vẫn kịp.

Giá phòng một người một đêm từ 200 đến 300 nghìn tùy điểm. Bạn nên chọn một khách sạn hay nhà nghỉ dọc con đường Hoàng Hoa Thám để có thể đi bộ ra bãi sau dễ dàng hơn.

Vì đi chủ yếu dạo biển nên bạn có thể không nhất thiết phải ăn hải sản và vì để tiết kiệm, nên khi đến nơi và đã đặt phòng xong bạn có thể ghé vào một tiệm cơm dọc đường đi, đồ ăn cũng rẻ và ngon.

Sau khi đã ăn xong, bạn đi bộ ra bãi sau, dạo quanh biển và nghe tiếng sóng, hít thở không khí và thư giãn đầu óc. Nếu muốn đi đâu đó xa hơn, bạn có thể dò nhiều địa điểm thú vị của Vũng Tàu gần nơi của bạn ở và bắt một chiếc taxi giá rẻ và đi. Lưu ý là những nơi gần thôi để tiết kiệm tiền nhé, hoặc bạn có thể thuê một chiếc xe máy để tự vi vu đâu đó dọc bờ biển. Bên cạnh đó thì mình cũng có thể chụp hình sống ảo trên bãi biển đêm nè, nếu đi một mình thì có thể tự sướng, còn nếu đi với con bạn thân thì có thể thả ga chụp cho nhau rồi.

Sau khi thả nỗi buồn xuống đại dương rồi, bạn sẵn sàng về lại Sài Gòn để tiếp tục với cuộc sống bộn bề, nhưng với một trái tim khỏe mạnh hơn, suy nghĩ tích cực hơn. Đêm đó, bạn ngủ một giấc và sáng sớm lại quay về Sài Gòn nhẹ nhàng thôi nào.

Đây là kinh nghiệm của một người bất chợt muốn đi ngắm biển mà không có dự định gì cả, chỉ xách ba lô lên xe và đi thôi. Toàn bộ chuyến đi vỏn vẹn một buổi chiều và một đêm lang thang ngắm biển, nhưng sau đó thì thật sự lòng bớt bộn bề hơn. Bạn có thể mất chưa đến 500 nghìn cho chuyến đi lần này, vì là một cuộc đi không báo trước nên có phần hồi hộp và thích thú lắm. Chúc các bạn nếu có dự định đi như thế cũng sẽ được nhiều niềm vui nhé. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...