DAIN GaMER 5 tháng trước

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc và top sách hay nên đọc

Với nhiều năm làm việc cùng với phỏng vấn xin việc, mình xin giới thiệu một số kinh nghiệm nhỏ cũng như những quyển sách hay mà bạn không thể bỏ qua để có thể tìm cho mình một công việc mong ước.

Nếu bạn đang chuẩn bị ra trường hoặc sắp chuyển đổi công việc thì bài viết này sẽ dành cho bạn. Một số kinh nghiệm phỏng vấn cũng như trả lời phỏng vấn của bản thân sau nhiều năm làm việc như sau:

  • "Hãy ăn để thỏa mãn mình, nhưng mặc để thỏa mãn người khác". Yếu tố ngoại hình chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn gây ấn tượng với người phỏng vấn. Tránh mặc áo trắng, bởi áo trắng sẽ làm người phỏng vấn cảm giác bạn còn non nớt, sinh viên mới chưa có kinh nghiệm. 
  • Đừng quên tìm hiểu về vị trí mà bạn đang ứng tuyển cũng như thông tin quan trọng và cần thiết về công ty.
  • Không né tránh ánh mắt của người phỏng vấn, nếu né tránh sẽ tạo cảm giác bạn không chân thành và dối trá. 
  • Không đọc lại những gì đã viết trong CV – nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để nghe bạn trình bày những gì đã được ghi trong hồ sơ xin việc. 
  • Đừng quên viết email cảm ơn người đã phỏng vấn bạn sau khi kết thúc buổi phỏng vấn.

Top sách hay về phỏng vấn tuyển dụng

01. Thật đơn giản – phỏng vấn tuyển dụng

Để đạt được kết quả tốt thì việc hiểu rõ nhà tuyển dụng muốn gì và cách thể hiện cho họ thấy những gì họ mong muốn là điều cần thiết. 

Khi bước vào vòng phỏng vấn thì chứng tỏ nhà tuyển dụng đã hứng thú với lí lịch của bạn. Liệu bạn có đủ khả năng thuyết phục họ tuyển dụng bạn không là đều phụ thuộc vào chính bản thân. 

Rất nhiều bạn đọc nhận định rằng đây là top sách hay về phỏng vấn tuyển dụng mà bạn không thể bỏ qua. Với quyển sách này bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều cần biết về cách thể hiện mình là ứng viên xuất sắc nhất. Thông qua những lời nhắc nhở và lời khuyên của các chuyên gia, bạn biết được họ muốn gì ở bạn và điều gì gây ấn tượng nhất với họ.

02. Chuẩn Bị Tốt Cho Cuộc Phỏng Vấn Tuyển Dụng Bằng Tiếng Anh

Ngày nay thường các buổi phóng vấn sẽ đặt năng vấn đề khả năng anh ngữ của bạn. Chính vì vậy việc chuẩn bị tốt những câu hỏi và câu trả lời sẽ là một lợi thế cực lớn trong quá trình phỏng vấn xin việc. 

Với quyển sách hay về phỏng vấn bằng tiếng anh này bạn sẽ hoàn toàn tự tin bước vào cuộc cạnh tranh gay gắt nhất cho công việc đáng mơ ước.  Đừng quên chia sẽ cũng như giới thiệu đến mình những cuốn sách hay khác mà bạn biết nhé. Xin cảm ơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...