Nấm

Kinh nghiệm tự vệ mà tất cả phụ nữ cần biết khi ở nhà một mình

Đăng 4 năm trước

Trải nghiệm đáng sợ của một bạn gái khi đặt hàng qua mạng, và cách xử lý thông minh để phụ nữ có thể tự bảo vệ mình.

Chiều hôm qua khi ra ngoài dạo phố, tôi có đặt một chiếc bánh kem ở một tiệm bánh, hẹn họ khoảng 3 đến 4 giờ chiều giao hàng đến nhà tôi.Thường thì tôi không bao giờ để người giao hàng đi tới tận cửa nhà, tôi sẽ xuống lầu và tự lấy hàng. Nhưng cái bánh này đặt ở cửa tiệm uy tín, nên tôi khá yên tâm. Ai ngờ lúc tôi lơi lỏng cảnh giác, suýt nữa thì gặp họa lớn.

Khi ấy, người giao hàng gọi điện hỏi tôi ở tầng mấy, tôi không nghĩ ngợi gì liền trả lời anh ta. Sau khi mở cửa, hắn cũng không hỏi tôi có thể vào nhà hay không, mà đi thẳng vào nhà và khóa trái cửa lại, lúc đấy tôi còn nghĩ chắc anh ta sợ tôi ở ngoài gió lạnh, sau nghĩ lại lúc đó rất sai, rất không ổn.

Vốn là tôi ký nhận xong, anh ta có thể đi được rồi, nhưng sau khi đưa bánh cho tôi, hắn còn hỏi tôi có thể rót cho hắn một cốc nước không, lúc đấy tôi cũng chưa nghĩ gì nhiều. Thế nên đặt bánh lên bàn ăn, rồi đi rót nước cho anh ta, vị trí đặt cây uống nước của nhà tôi khiến tôi chỉ có thể quay lưng vào lối đi, vậy nên khi tôi rót nước thì không thể thấy gì cả.

Nhưng may là khi rót nước tôi chợt nhớ ra hỏi anh ta tôi có thể đặt bánh theo kiểu dáng mà tôi yêu cầu không, thế nhưng anh ta không trả lời, tôi liền quay đầu lại, khi quay đầu lại nhìn, tôi bị dọa đến mức cốc giấy trong tay cũng rơi xuống. Anh ta xuất hiện ở ngay sau lưng tôi, nhìn tôi với biểu cảm rất kỳ quái, rất phức tạp, tôi đoán anh ta không nghĩ tới tôi lại bắt chuyện.

Lúc này, tôi chợt giật mình, sau đó liền nghĩ tới lúc trước anh ta đã chốt cửa, cảm thấy rất hoảng. Buộc bản thân phải bình tĩnh lại, tôi không hỏi tại sao anh ta lại qua đây, mà đặt cốc nước lên bàn, bảo anh ta ngồi ở ghế nghỉ ngơi một lát. Sau đó đi đến phòng khách, hướng về phía phòng ngủ chính nói lớn: "Bố ơi, bánh giao đến rồi, bố đừng ngủ nữa" rồi đi thẳng vào phòng ngủ chính khóa trái cửa lại, rồi lại chạy vào nhà vệ sinh trong phòng ngủ chính, khóa trái cửa lại.

Vào đến nhà vệ sinh thì tôi đờ đẫn, bởi nhà tôi ngoài tôi ra thì không ai ở nhà cả, tôi vội gọi điện thoại cho bố tôi, nhưng bố cách nhà rất xa phải mất đến nửa tiếng mới có thể về tới nhà, bố bảo tôi ở yên trong nhà vệ sinh, bố gọi điện cho người có thể đến nhà tôi trong thời gian nhanh nhất, khi đợi điện thoại của bố, nghe thấy anh ta gọi cửa phòng ngủ chính. Đúng lúc này thì bố tôi gọi điện tới, bố bảo bố đang trên đường về nhà, đã gọi bảo vệ dưới nhà lên gọi cửa, dặn tôi ở yên trong nhà vệ sinh.

Tôi giữ máy với bố tôi, không bao lâu sau thì bảo vệ tới nơi, nhấn chuông cửa nhà tôi, người đó không mở cửa, sau đó tôi nghe thấy tiếng bảo vệ đập cửa ở bên ngoài, vừa đập cửa vừa hét lớn ống nước dưới nhà tôi bị rò nước, kêu mở cửa nhanh lên, qua một lúc không thấy có động tĩnh gì, tôi tưởng bảo vệ đi rồi, đang định hỏi bố, thì nghe thấy bên ngoài có người gõ vừa cửa phòng chính,vừa gọi tên tôi vừa hỏi tôi có sao không. Tôi tưởng bảo vệ vào rồi, đang tính mở cửa, thì ý thức được rằng bảo vệ không biết tên tôi, người gọi cửa vẫn là tên giao hàng đó, có thể anh ta thấy tên tôi trên đơn hàng.

Tôi nói với bố về tình hình ban nãy, bố bảo tôi dù trời có sập xuống cũng không được ra khỏi cửa nhà vệ sinh, lúc đó bố đã về đến khu nhà tôi rồi. Khoảng một lúc lâu sau, tôi nghe thấy bên ngoài khá hỗn loạn, sau đó bố đến gõ cửa phòng ngủ chính, khi tôi ra ngoài, thấy hai chú bảo vệ đã ấn tên kia xuống nền nhà, tất cả các phòng còn lại trong nhà đều bị lục tung lên.

Sau đó bố tôi báo công an, tôi đi theo để họ lấy lời khai. Gã đó đúng là nhân viên giao hàng của cửa hàng bánh, đến giờ tôi cũng không biết gã rốt cuộc định cướp của hay cướp sắc, nhưng nhà tôi đúng là đã bị lục tung một lượt. Con gái ở nhà một mình thực sự rất đáng sợ, tôi may mắn ở chỗ lúc tôi quay lại gã đó không kịp phản ứng, và tôi cũng cố gắng tỏ ra như không có chuyện gì xảy ra, nếu không thì...

Trước đây, có nhiều bạn cũng từng gặp phải chuyện tương tự:

Chiều hôm đó, chị tôi nghe thấy tiếng gõ cửa, liền đi ra mở cửa, bên ngoài là một người phụ nữ, vừa gặp đã bảo tặng mỹ phẩm cho chị tôi, sau đó đặt một cái hộp ra trước cửa, mở hộp ra có mấy cái lọ nhỏ, sau đó ghé người vào trong nhà nhòm ngó, nói một câu khiến chị tôi lạnh cả sống lưng: "Có mỗi chị ở nhà thôi à?!"

Gọi điện thoại giục người giao hàng, nhân viên giao hàng nói sắp đến nơi rồi, bảo tôi xuống dưới nhà nhận hàng. Trên đường xuống lấy hàng, thì chủ tiệm gọi đến bảo tôi hủy đơn hàng, vì nhân viên giao hàng không tới lấy đồ ăn, bỗng lạnh cả người, càng nghĩ càng thấy sợ. Sau đó người giao hàng gọi điện giục tôi xuống lấy hàng. Tôi nói luôn, anh không đi lấy hàng thì giao gì cho tôi ăn? Nghe xong gã vội tắt máy.

Thực ra những nhân viên giao hàng của các cửa hàng ăn uống luôn được đào tạo nghiêm chỉnh, trong quá trình giao đồ không được bước vào nhà khách hàng nửa bước, đây là nguyên tắc nghề nghiệp cơ bản.

Hầu hết mà những nhân viên giao đồ ăn mà chúng ta gặp thường vội đến, rồi vội đi để giao cho kịp đơn hàng tiếp theo. Những nhân viên chuyển phát nhanh hay nhân viên giao hàng khác cũng vậy, vì thế khi gặp những trường hợp nấn ná thậm chí muốn vào nhà, mọi người nhất định phải cẩn thận.

Từ nhỏ bố mẹ chúng ta đã dạy rằng không được tùy tiện mở cửa cho người lạ, đặc biệt với các cô gái khi ở nhà một mình càng phải chú ý.

Sau đây là kinh nghiệm của các cư dân mạng, chia sẻ cho các bạn nữ:

1. Khi ở nhà một mình, tôi đều điền giới tính nam vào phần thông tin mua hàng của tất cả các đơn hàng.

2. Vậy nên tên người mua hàng của mình đều để là Thằng Đểu.

3. Với  đứa bị chứng hoảng sợ như tôi, khi nhận hàng luôn bảo người ta đặt ở trước cổng nhà, tuyệt đối không mở cổng.

4. Nhà tôi có nuôi một con chó, mỗi khi nhận hàng đều để chó kêu rất to rất hung dữ, tôi cũng cố ý  hét to, bảo nó không được cắn người, trên thực tế em chó nhà tôi hiền lắm, chẳng bao giờ cắn người cả.

5. Cũng may vì công việc của bố mẹ, nhà tôi ở gần nhà xác, thế nên mỗi lần đặt hàng đều ghi địa chỉ là nhà xác, rất hiếm khi thấy ai giao hàng đến cửa, toàn thấy gửi ở phòng bảo vệ.

6. Khi đặt đồ ăn hay mua đồ qua mạng, không bao giờ để thông tin quá chi tiết, thà để bản thân tốn công một chút cũng không để người khác biết quá rõ thông tin của bạn, rồi gây ra việc bất lợi cho bạn.

7. Những bạn gái sống một mình, nên đặt một đôi giày nam ở trước cửa nhà, hoặc treo một chiếc quần sịp nam ở ngoài ban công, điều này rất cần thiết.

Trên đời này, còn rất nhiều người tốt, nhưng người xấu cũng không thiếu, vậy nên bất cứ lúc nào ta cũng cần cảnh giác vì sự an toàn của chính mình.

-Nấm dịch-

Xem thêm:

Chủ đề chính: #kỹ_năng_sinh_tồn

Bình luận về bài viết này
1 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn