Kính thưa các Nỗi Sợ…..TA HẾT SỢ.

Về cơ bản, sợ là một phản ứng của cơ thể khi cảm thấy nguy hiểm hoặc bị đe dọa. Để hết sợ, điều tiên quyết là chúng ta phải tìm ra được nguồn gốc của nỗi sợ.

ảnh nỗi sợ,vượt qua nỗi sợ,chiến thắng nỗi sợ

Đã là con người thì ai cũng sẽ có một hoặc vài trong những nỗi sợ sau đây:

  • sợ ma, sợ một con vật nào đó.
  • sợ độ cao, sợ nước, sợ chết.
  • sợ mất, sợ lạc, sợ cô đơn.
  • sợ đám đông, sợ thất bại.
  • sợ nhột, sợ đau.

Về cơ bản, sợ là một phản ứng của cơ thể khi cảm thấy nguy hiểm hoặc bị đe dọa. Để hết sợ, điều tiên quyết là chúng ta phải tìm ra được nguồn gốc của nỗi sợ. Ở đây, tôi sẽ không nói về các phản ứng sinh học hay vật lý của cơ thể khi chúng ta bị nỗi sợ lấn át mà tôi muốn đi sâu vào phân tích nguồn gốc của nỗi sợ để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: thật ra điều gì mới là điều đã làm cho chúng ta sợ? Từ đó chế ngự và ngăn chặn không cho những nỗi sợ xâm chiếm tâm trí của chúng ta nữa.

Đầu tiên, tôi muốn khẳng định rằng: dù là các bạn đang bị sợ thứ gì đi nữa thì bản chất của tất cả các nỗi sợ cũng chỉ là một mà thôi: cảm thấy không được an toàn. Nhẹ nhất sẽ là sợ nhột, nó khiến chúng ta mắc cười không thể chịu nổi. Nặng nhất là những nỗi sợ liên quan đến cái chết. Vì chỉ có cùng một bản chất nên cũng sẽ có cùng một cách để triệt tiêu tất cả chúng. Hãy cùng tôi đánh tan tất cả những nỗi sợ ra khỏi cuộc đời chúng ta các bạn nhé.

Lấy một ví dụ điển hình là việc sợ nước. Ai sẽ là người sợ nước ? Đó chính là những người không biết bơi. Hồ nước khiến họ cảm thấy không an toàn vì vậy mà họ sợ. Bây giờ, tôi muốn các bạn hãy tập trung vào mệnh đề này "cảm thấy nguy hiểm hoặc bị đe dọa". Các bạn có phát hiện ra một điều gì đặt biệt không ? Đó chính là cụm từ "cảm thấy". Cảm thấy có nghĩa là sao ? Là một phỏng đoán chứ không phải một kết luận chắc chắn. Vì chỉ mới là một phỏng đoán nên cũng có thể sẽ là có thật mà cũng có thể là không. Chính xác là chúng ta vẫn chưa biết, chưa thể xác định được. Và ở con người chúng ta thì lại có một điểm hết sức đặt biệt này: hễ cái gì mà chúng ta chưa biết rõ là chúng ta thường hay nghĩ nặng về phía tiêu cực. Chúng ta sẽ gắn nó với những ý nghĩ, tưởng tượng tiêu cực và tồi tệ. Đó là cách mà Bộ Não của chúng ta đã hoạt động từ khi chúng ta còn nhỏ. “Chưa biết rõ” mà ở đây tôi đang nói đến nghĩa là hoàn toàn không có một dữ liệu tương tự hay một kinh nghiệm nào về sự việc, sự vật đó trước đây hết các bạn nhe. Nếu bạn chưa “ăn sống với bồ tạc” lần nào thì bạn sẽ hoàn toàn không có một kinh nghiệm nào để so sánh cả. Bơi cũng vậy. Ban đầu, nó sẽ làm cho chúng ta sợ hay nói đúng hơn là chính chúng ta đã tự hù dọa mình bằng trí tưởng tượng phong phú của chúng ta.

Hãy làm điều anh sợ nhất và chắc chắn cái chết của nỗi sợ sẽ đến!

Ai đã từng đi bơi cũng đều biết rằng: sau khi nhảy xuống hồ nước thì nếu chúng ta đóng kín cả mũi và miệng thì mặc dù chúng ta không hoạt động tay chân chúng ta vẫn sẽ nổi lên trên chứ không thể nào chìm xuống được. Hoàn toàn không hề giống như những gì mà những người không biết bơi đã nghĩ và tưởng tượng ra. Khi chưa biết bơi thì tôi cũng đã nghĩ về nó như thế này: nếu mà tôi bị rớt xuống nước thì tôi sẽ không thể thở được và tôi sẽ chết ngộp. Ý nghĩ đó là hoàn toàn không đúng phải không nào? Cũng tương tự cho những nỗi sợ khác như : sợ ma, sợ chuột, sợ độ cao, sợ cô đơn… Để hiểu hơn về cách để chiến thắng và đập tan những nỗi sợ của mình, tôi mời các bạn hãy đọc một bức thư sau đây của một người đã từng chịu đựng nhiều nỗi sợ trong nhiều năm viết ra và gửi đến các nỗi sợ.

Kính thưa các Nỗi Sợ.

Từ nhỏ, tôi đã được nghe rất nhiều về các bạn và cũng chính vì các bạn mà ba mẹ tôi đã quyết định đặt cho tôi một cái tên hết sức ý nghĩa : Triệu Tiếng A. Họ thường nhắc với tôi về các bạn và họ cũng chưa hề nói cho tôi biết là các bạn trông như thế nào hay các bạn đang sống ở đâu nhưng vì tò mò mà sau nhiều năm tìm kiếm thì giờ tôi đã cảm nhận được sự hiện diện của các bạn rồi. Các bạn đang ở khắp mọi nơi xung quanh tôi và các bạn muốn làm tôi cảm thấy phiền toái. Tôi không hiểu lý do vì sao các bạn lại thích làm như vậy nhưng tôi muốn các bạn hiểu rằng : chúng ta hoàn toàn có thể thõa thuận với nhau, tất cả mọi chuyện đều có thể giải quyết được và tôi luôn sẵn sàng lắng nghe các bạn. Hôm nay, tôi viết bức thư này gửi tới các bạn với một mong muốn vô cùng thiện chí. Hy vọng sau khi các bạn đọc được những dòng tâm sự này của tôi thì giữa chúng ta sẽ tìm ra được một tiếng nói chung.
Trước tiên, tôi muốn các bạn ghi nhận 3 điều sau đây :

-Tôi đã biết các bạn có khả năng biến hình và hóa thân thành bất cứ thứ gì miễn là có thể ở bên cạnh để làm phiền tôi.

-Tôi cũng đã biết là các bạn hiện đang cấu kết với mội số bộ phận trên cơ thể của tôi để nhằm thực hiện cho bằng được cái điều các bạn muốn : kiểm soát tôi.

-Nơi các bạn thường ngủ chính là Bộ Não của tôi và các bạn cũng đã cài đặt các camera cùng các cảm biến siêu nhạy ở trên mắt, tai và da tôi.

Tôi đã có được tất cả mọi thông tin về các bạn rồi. Tôi cũng đã xác định được ý muốn xuyên suốt của các bạn : xâm lược và thu hẹp khu vực an toàn của tôi. Tức nước sẽ vỡ bờ. Chiến tranh nào rồi cũng sẽ có sắt thép và thương vong chính vì thế mà tôi đề nghị : chúng ta hãy ngồi ngay vào bàn đàm phán để tiến đến quyết định chung sống cùng nhau trong hòa bình các bạn nhé. Tôi sẽ đưa ra 3 đề nghị có lợi:

  • Thứ 1: Tôi chấp nhận quyền sử dụng và tất cả những gì mà các bạn đã cài đặt được lên trên cơ thể tôi cho đến thời điểm hiện tại.
  • Thứ 2 : Từ nay, tôi sẽ chỉ sống trong lãnh thổ an toàn của mình thôi. Nếu muốn du lịch sang lãnh thổ của các bạn thì tôi sẽ trình Passport "Thận Trọng và Tỉnh Táo" cho các bạn duyệt trước.
  • Thứ 3 : Ngược lại khi các bạn chủ động bước vào lãnh thổ an toàn của tôi trước mà nhìn thấy thông báo có dòng chữ này "Bình Tĩnh" thì các bạn phải rút về ngay vì lúc đó tôi đang bận và không muốn tiếp các bạn. Tôi sẽ đến thăm các bạn ngay khi có thể.

Cuối cùng, tôi mong các bạn hiểu rằng tôi đang hết sức thiện chí để chúng ta có thể chung sống trong hòa bình nhưng cũng sẽ sẵn sàng chiến đấu và giành chiến thắng trước các bạn nếu như các bạn vẫn cứ giữ nguyên ý muốn kiểm soát con người tôi. Bởi một điều đơn giản, cơ thể này là của tôi và bằng ý chí, nhận thức của mình tôi sẽ đánh cho các bạn tan tành, tan thành mây khói vĩnh viễn bất cứ lúc nào mà tôi bị chọc điên lên. Chào tạm biệt các Nỗi Sợ.

Vâng các bạn thân mến, thật ra nỗi sợ cũng chỉ là một cảm giác của chúng ta mà thôi, nhiều phần trong cảm giác đó là không đúng mà là do chúng ta tự tưởng tượng ra để hù dọa chính mình. Chính vì thế để chế ngự và đập tan được các nỗi sợ thì chúng ta chỉ cần bình tĩnh lại và suy xét cho cặn kẽ tất cả mọi khía cạnh của vấn đề. Thường thì con người chúng ta không chết vì sự việc hay sự vật đã làm cho chúng ta sợ mà chúng ta chết vì các phản ứng và suy nghĩ trong cơ thể của chính chúng ta gây ra. Tuy nhiên những suy nghĩ và phản ứng của chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được bởi một lẽ đơn giản : chúng ta là con người, sinh vật thông minh nhất trên hành tinh này. Quá trình chiến thắng nỗi sợ có thể sẽ mất nhiều thời gian nhưng điều quan trọng tôi muốn gửi gấm đến tất cả các bạn là việc chiến thắng nỗi sợ là một việc hoàn toàn có thể và cuộc sống của chúng ta sẽ thú vị hơn rất nhiều nếu như mỗi ngày chúng ta lại vượt qua được chính mình thêm một bước nữa. Chúc các bạn thành công.

ảnh nỗi sợ,vượt qua nỗi sợ,chiến thắng nỗi sợ

Diễn Giả Duy Tân.