billythebestman 2 năm trước

Kohler, bạn đã sẵn sàng cho phòng tắm thông minh?

Kohler đã tạo ra được phòng tắm thông minh mang nhãn hiệu Kohler, bằng cách tích hợp trợ lý ảo Amazon’s Alexa vào các thiết bị trong phòng tắm của Kohler. Làm gương, bồn tắm, vòi hoa sen và cả bồn cầu của bạn trở nên thông minh.

Phòng nghiên cứu phẩm thông minh mới của Kohler

Trụ sở chính của công ty Kohler, cách Milwaukee 60 dặm về phía bắc. Công ty có lịch sử 145 tuổi này, không chỉ sản xuất bồn cầu, bồn tắm, vòi nước … chất lượng cao, mà còn “thông minh hóa” cả phòng tắm của bạn nữa. 

Bên dưới nhà xưởng sản xuất khung sắt cho bồn tắm, nơi trước đây dùng để chứa nguyên liệu thừa. Hiện nay, đã trở thành phòng nghiên cứu phát triển nhà thông minh. Được đưa vào hoạt động từ tháng 10 năm 2017, phòng nghiên cứu có 1 căn bếp và 3 căn phòng rộng 50m2. Ở một trong các căn phòng đó, bạn sẽ tìm thấy một bồn tắm được “kết nối mạng”.

Ngoài bồn tắm ra, còn có vòi sen, bồn rửa mặt có gắn gương và một bồn cầu, tất cả có thể được điều khiển từ xa bằng ứng dụng và nhận diện giọng nói. 

Hiện nay khi mà bóng đèn, quạt trần hay máy pha café của bạn đều đã thông minh thì đương nhiên bồn cầu và vòi sen cũng sẽ thế. Năm ngoái, Kohler đã bị Moen dẫn trước với vòi sen thông minh điều khiển bằng ứng dụng điện thoại, trong khi Kohler chỉ có vòi sen điều khiển bằng bảng điện tử. Quyết tâm dành lại thị trường, năm nay Kohler tung ra ứng dụng Kohler Konnect cùng với một loạt các sản phẩm mới và cải tiến. Đó chính là bộ sản phẩm trang bị phòng tắm thông minh lớn nhất trên thị trường hiện nay.

Gần như tất cả sản phẩm mới của Kohler đều tương thích với các trợ lý ảo của Amazon, Apple và Google. Dòng gương chân không Vandera thậm chí còn có luôn thiết bị Amazon Alexa bên trong. Bạn cũng có thể dùng giọng nói để điều chỉnh nhiệt độ nước với hệ thống vòi sen DTV, hay nhiệt độ và lượng nước trong bồn tắm PerfectFill. Việc xả nước với bồn cầu cao cấp Numi cũng có thể được thực hiện bằng giọng nói. 

Để hỗ trợ cho ứng dụng Kohler Connect của mình, Kohler cũng cho ra đời hệ thống Kohler Cloud, một hệ thống điện toán đám mây dựa trên Microsoft Azure. Nó giúp kết nối ứng dụng Kohler Konnect với các thiết bị phòng tắm và trợ lý ảo. Tuy hệ thống mạng, bảng mạch và các linh kiện điện tử trong các sản phẩm mới của Kohler đến từ nhà thầu phụ, nhưng theo lời ông Jonathan Bradley, một quản lý dự án của Kohler, công ty vẫn làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp trợ lý ảo để đảm bảo trải nghiệm cho khách hàng.

Trợ lý ảo dành riêng cho phòng tắm

“Các hệ thống trợ lý ảo này không được lập trình chuyên biệt để hoạt động trong phòng tắm” Bradley đã nói. “Ví dụ như khi sử dụng Alexa hay Google Home để xả toilet, trợ lý ảo thường nghe từ ‘flush’ – xả nước, thành ‘flash’ gây ra nhầm lẫn giữa lệnh xả nước với lệnh flash của một máy ảnh. Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để hoàn thiện các chức năng này trước khi tung ra sản phẩm.” 

 “Thậm chí với cả từ ‘Kohler,’” quản lý phòng thiết kế Rafael Rexach chia sẻ,”trợ lý ảo nghĩ đó là từ color (màu sắc). Tất cả các trợ lý ảo đều gặp vấn đề khi nghe các từ quan trọng với chúng tôi, như ‘Kohler’,’flush’,’bath’. Nhưng một số từ hai âm tiết, khó bị nhầm lẫn như ‘shower’ thì không bị nhầm lẫn. Ngược lại như từ ‘bath’ thì có thể bị hiểu thành ‘bad’, hay ‘bat’. Chúng tôi cần phải dạy các trợ lý ảo những từ mà chúng tôi biết khách hàng sẽ thường dùng.”

Đặt sự riêng tư của khách hàng lên hàng đầu

Việc này sẽ giúp nâng cao khả năng nhận diện giọng nói của các trợ lý ảo, thậm chí còn giúp cải thiện tính năng trợ lý ảo của các công ty khác trong ngành. Mặc dù đem lại nhiều lợi ích như vậy, nhưng sự thật vẫn là Kohler muốn lắp đặt cảm biến và máy vi âm ở nơi riêng tư nhất trong nhà.

“Chúng tôi muốn trở thành thương hiệu mà bạn có thể tin tưởng”, CEO David Kohler đã chia sẻ khi chúng tôi đến thăm “the Beacon” (đèn dẫn đường), một văn phòng hiện đại nơi mà bộ phận tiếp thị của Kohler làm việc. “Đó là yêu cầu cơ bản khi chúng tôi tham gia vào thị trường này. Nhưng, cũng phải nhớ rằng, ngày nay cuộc sống của chúng ta luôn ‘kết nối’. Chúng ta có thiết bị trên cổ tay, chúng ta đang sống trong một thế giới kết nối. Chúng ta đang học hỏi để sử dụng công nghệ này, và cách dùng nó để nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta.”

“Vì tính riêng tư của không gian phòng tắm, khi thiết kế chúng tôi phải cẩn thận và luôn đề cao sự riêng tư cho khách hàng, nhưng đồng thời phải tạo ra một không gian thư giãn và tiện ích. Đây là một không gian rất quan trọng với mọi người. Ở đây bạn nghỉ ngơi, thư giãn, xả stress, chuẩn bị cho ngày mới, tắm rửa trước khi đi ngủ. Bạn muốn dùng công nghệ trong không gian này để giúp cải thiện những trải nghiệm đó.”

Bạn hãy suy nghĩ xem công nghệ của Kohler có phù hợp cho phòng tắm của bạn không nhé! Sau đây là những sản phẩm mới mà Kohler công bố.

Gương Verdera tích hợp điều khiển giọng nói và đèn

Kohlertung ra sản phẩm mới cho dòng sản phẩm gương tích hợp đèn Vedera, với sản phẩm mới tích hợp Amazon Alexa. Sản phẩm sẽ sớm được tung ra thị trường, với trợ lý ảo Alexa được lắp chắc chắn trong hộp chống nước bên dưới gương. Chiếc gương được trang bị máy vi âm kép, để nhận diện và thực hiện mệnh lệnh của bạn, và các bảng điều khiển cảm ứng để điều chỉnh âm thanh và độ sáng. Đèn LED được sử dụng để tạo thành hai thanh sáng ở hai mép gương. Khi không được sử dụng thì ánh sáng tự động yếu đi, còn khi có ai đó đứng trước gương thì cảm biến sẽ tự động tăng cường độ sáng lên. Sản phẩm dự tính sẽ được phát hành vào tháng 3 tới, với 3 kích cỡ và mức giá khác nhau.

Gương Verdera chính là tâm điểm của chuỗi thiết bị phòng tắm mới của Kohler, nó cũng là thiết bị duy nhất có tích hợp Alexa ngay bên trong. Các thiết bị khác trong chuỗi này có hỗ trợ trợ lý ảo và ứng dụng Kohler Konnect, nhưng không tích hợp thiết bị Alexa bên trong. Các lệnh như làm đầy bồn tắm, xả nước, hay nghe tin tức đều có thể sử dụng được thông qua gương Verdera. Các sản phẩm sau đây đều sẽ được tung ra thị trường vào năm 2018, nhưng chưa rõ ngày cụ thể cũng như giá.

Bồn tắm PerfecFill

Bồn tắm mới nhất của Kohler được thêm vào tính năng điều khiển nhiệt độ nước tắm, dung lượng nước thông qua ứng dụng Kohler Konect và nhận diện giọng nói. Bồn sẽ tự động làm đầy khi mà nước đã đạt được tới nhiệt độ yêu cầu. Khi bồn đã đầy tới mức yêu cầu thì nguồn nước sẽ tự động được đóng lại. Hơn thế, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng và lệnh giọng nói để điều khiển chức năng trị liệu và âm hưởng.

Hệ thống vòi sen DTV+

Dòng sản phẩm vòi sen công nghệ cao DTV của Kohler, cũng đón nhận một thành viên mới. Đây là một dòng sản phẩm đã có mặt trên thị trường 10 năm, đặc điểm của dòng này là cho phép bạn điều chính nhiệt độ nước và tốc độ dòng chảy, cùng với các chức năng khác. Với phiên bản mới nhất này, bạn có thể dùng ứng dụng KohlerKonnect và Alexa nhận diện giọng nói để điều khiển mọi tính năng của vòi sen, bao gồm nhiệt độ, áp lực, nhạc, ánh sáng và hơi nước.

Bồn cầu thông minh Numi

Là một trong những sản phẩm hàng đầu của Kohler, giờ đây dòng bồn cầu Numi đã được kết nối. Numi đưa đến bạn các tính năng ra lệnh xả nước, rửa, làm ấm chân, hong khô, kiểm soát mùi, nhạc, ánh sáng và nhiệt độ miếng ngồi đều bằng ứng dụng và giọng nói. Thậm chí với ứng dụng Kohler Konnect bạn còn có thể tùy chỉnh các tính năng này, thay đổi chúng theo sở thích của bạn. Nhưng Numi vẫn có một bảng điều khiển gắn tường cho phép điều khiển bằng tay.

Vòi nước nhà bếp Sensate

Kohler cũng giới thiệu sản phẩm mới cho dòng vòi nước Sensate tích hợp ứng dụng KohlerKonnect. Sản phẩm mới sẽ có các tính năng như thông báo cho bạn lượng nước đã dùng, điều chỉnh nhiệt độ và khối lượng nước, đều thông qua điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ.

Bệ ngồi bồn cầu PureWarmth

Nếu bạn không có điều kiện để thay thế toàn bộ trang bị phòng tắm, bệ ngồi PureWarmth sẽ đem lại cho bạn một bệ ngồi sưởi ấm tính hợp điều khiển qua ứng dụng điện thoại. Đây chỉ là một phụ kiện có thể gắn với bệ cầu bình thường ở nhà bạn,vậy nên giá của nó sẽ rẻ hơn nhiều so với các thiết bị mới khác của Kohler.

Bồn cầu cảm biến chuyển động

Với mẫu bồn cầu cảm biến chuyển động mới nhất của Kohler, bạn vẫn có thể sử dụng tay cần gạt xả nước truyền thống. Nhưng sản phẩm này cũng có một cảm biến chuyển động ngay bên trên tay cầm xả nước. Thực ra đây không phải là mẫu bồn cầu “vẫy tay để xả nước” đầu tiên của Kohler, mà là một bản cải tiến dựa trên các mẫu trước về mặt thiết kế. Ở mẫu này cảm biến đã được đổi vị trí, từ vị trí trên bồn đựng nước xuống phía trên cần gạt nước. Đội thiết kế ở Kohler nghỉ rằng điều này sẽ giúp cho việc sử dụng được dễ dàng hơn. 

 --

 ĐứcKhoa ( Nguồn: cnet.com)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...