The Architect
4 năm trước

Kỳ lạ loài kiến có cái bụng 1-0-2

Những chú kiến ngộ nghĩnh với cái bụng khổng lồ đó có tên là Kiến Mật (honeypot ant), gọi là kiến mật nhưng bụng chúng không chứa mật đâu nha.

Những chú kiến ngộ nghĩnh với cái bụng khổng lồ đó có tên là Kiến Mật (honeypot ant), gọi là kiến mật nhưng bụng chúng không chứa mật đâu nha.

Honeypot ant (kiến mật) thuộc họ Formicidae, kiến mật sinh sống ở những vùng khí hậu nóng và khô trên toàn thế giới. Một số cá thể thậm chí còn được ghi nhận là sống tại những sa mạc với sức nóng khủng khiếp.

Kiến mật sinh sống chủ yếu tại các vùng khí hậu khô, nóng

Loài kiến này được phát hiện đầu tiên ở Australia năm 1881 bởi nhà tự nhiên học người Mỹ - Henry Christopher McCook. Sau đó người ta còn phát hiện chúng ở nhiều vùng khác trên thế giới.

Điểm đặc biệt khiến người ta chú ý đến loài kiến này chính là phần bụng của chúng phồng to, tròn và trông như chứa đầy những giọt mật vàng óng thích mắt.

Phần bụng của kiến mật như những giọt mật vàng óng

Tuy nhiên, không phải tất cả kiến trong đàn đều có chiếc bụng như vậy. Chỉ một phần nhỏ trong đàn kiến là sở hữu chiếc bụng "to" như vậy thôi. Chúng có vai trò như những tủ chứa thức ăn cho cả tổ và nhiệm vụ của chúng là ăn để béo, béo nữa, béo mãi. Trong bụng chúng không chứa mật mà là chất dinh dưỡng ở dạng lỏng, vào thời điểm khan hiếm thức ăn thì những chiếc bụng này sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho đàn kiến.

chiếc bụng của kiến mật có thể đạt tới kích thước bằng một quả nho

Và khi tôi nói là dinh dưỡng thì thực sự nó là dinh dưỡng. Người ta có thể bắt lấy một chú kiến mật và cho vào miệng nhai ngay lập tức. Có thể nhiều người cho rằng, hành động này thật đáng sợ, nhưng nguồn dinh dưỡng dồi dào trong bụng của chúng là lí do biến kiến mật trở thành một món ăn "cao lương mỹ vị". Tại nhiều nơi trên thế giới, kiến mật trở thành một loại đặc sản rất được ưa chuộng.

Cái bụng khổng lồ tuyệt đẹp của kiến mật

Chủ đề chính: #kiến_mật

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn