Kỹ năng sinh tồn: cách thoát khỏi những động vật hoang dã nguy hiểm

Nếu chạm trán những động vật hoang dã dưới đây, bạn cần phải biết một số kỹ năng sinh tồn quan trọng để có thể an toàn trốn thoát khỏi chúng.

Gấu:

Gấu:,kỹ năng sinh tồn,động vật hoang dã

1. Khi bạn bắt gặp một con gấu, điều đầu tiên cần làm là quan sát màu lông của nó để biết mình đang đối mặt với loại gấu nào. Cách bạn phải đối phó một con gấu nâu sẽ rất khác so với gấu đen. 

  •  Nếu con gấu có bộ lông màu nâu nhạt hoặc sẫm, và có một bướu cơ gồ lên trên vai, nó đích thị là gấu nâu. Gấu nâu to lớn và cũng hung dữ hơn nhiều so với gấu đen. Gấu xám cũng thuộc một phân loài của gấu nâu.  
  • Nếu bộ lông con gấu toàn màu đen và không có phần gồ trên lưng, bạn có thể chắc chắn nó là một con gấu đen. 
,kỹ năng sinh tồn,động vật hoang dã

2. Hãy để con gấu biết bạn là người chứ không phải con mồi. Nói với giọng thấp, bình tĩnh và vẫy tay từ từ. Đừng la hét hoặc gây bất cứ tiếng ồn lớn nào nếu không muốn con gấu kích động và quay ra tấn công bạn. 

,kỹ năng sinh tồn,động vật hoang dã

3. Từ từ di chuyển ra xa con gấu theo phương ngang, trong khi đó không rời mắt khỏi nó. Đi ngang sẽ khiến bạn không bị vấp ngã so với lùi lại. Đừng chạy, hãy nhớ rằng gấu chạy nhanh hơn người rất nhiều và chúng cũng thích rượt đuổi con mồi. Nếu con gấu bắt đầu đi theo bạn, hãy dừng lại. 

,kỹ năng sinh tồn,động vật hoang dã

4. Không bao giờ tiếp cận một con gấu mẹ đang ở cùng đàn con của nó. Gấu hay bất kì loài động vật nào cũng đều rất cảnh giác khi có kẻ lạ mặt tới gần con mình, nó sẽ không ngần ngại tấn công bạn nếu cho rằng bạn đang có ý định làm hại lũ gấu con. 

,kỹ năng sinh tồn,động vật hoang dã

5. Nếu con gấu tấn công bạn là gấu nâu, hãy giả chết. Nằm lăn ra đất trong tư thế úp bụng xuống và chắp hai tay ra sau gáy, duỗi thẳng chân để con gấu không thể lật bạn lên. Gấu chỉ tấn công khi nó cảm thấy bị đe doạ, vậy nên khi mối nguy hiểm không còn, nó sẽ bỏ đi. Tuy nhiên, đừng vội vàng đứng dậy và bỏ chạy ngay khi con gấu vừa rời khỏi bạn, gấu nâu là một con quái vật hung tợn, nó sẽ để ý bạn một lúc sau đó để chắc chắn 100% rằng bạn thực sự đã chết. 

6. Trong trường hợp con gấu là gấu đen, hãy đứng tại chỗ, làm cho mình trông to hơn và hét lớn. Gấu đen thường có xu hướng chạy trốn hơn là chiến đấu khi gặp phải xung đột. Gậy gộc hoặc những vật dụng khác khiến bạn trông to lớn hơn, trong khi la hét ồn ào có thể làm nó sợ hãi bỏ chạy. 

Mèo hoang hoặc sói:

Mèo hoang hoặc sói:,kỹ năng sinh tồn,động vật hoang dã

1. Khiến người bạn trông to lớn hơn để doạ chúng. Hãy giơ cao hai cánh tay, mở khoá áo khoác của bạn và phanh nó ra để trông to lớn hơn. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp