Đỗ Thị Thu 4 năm trước

Kỹ năng thoát chết đuối dù bạn không biết bơi

Khi bị rơi xuống nước một cách bất ngờ, xung quanh bạn không có ai trợ giúp ngay lập tức, bạn lại không biết bơi. Lúc ấy bạn phải làm gì??? Hãy độc những kỹ năn

Khi bị rơi xuống nước một cách bất ngờ, xung quanh bạn không có ai trợ giúp ngay lập tức, bạn lại không biết bơi. Lúc ấy bạn phải làm gì??? Hãy độc những kỹ năng sau để tự cứu bản thân nhé.

Mô tả hình ảnh

Khi bị rơi xuống nước tâm lý của chúng ta thường rất hoảng loạn. Ngay cả những người biết bơi cũng có nguy cơ chết đuối nếu bị rơi xuống nước bất ngờ. với 4 kỹ năng nhỏ sau đây bạn có thể tự cứu mình thoát khỏi chết đuối ngay cả khi bạn không biết bơi. Các nhà khoa học đặt tên cho kiểu bơi này là “ bơi tự cứu” hay “ bơi sống sót” vì nó sẽ giúp bạn thoát chết trong gang tấc.

Bước 1: khi bị rơi xuống nước tâm lý chúng ta thường mất bình tĩnh, hoảng loạn và khó kiểm soát được cơ thể, đặc biệt là đối với người không biết bơi. Lúc này, điều đầu tiên là bạn phải tự sốc lại tinh thần, lấy lại bình tĩnh bắt đầu nhắm mắt, ngậm miệng, nín thở (có thể lấy tay bịt mũi) để phổi không bị sặc nước, biến cơ thể thành cái phao cứu sinh đẩy người nổi dần lên.

Mô tả hình ảnh

Bước 2: Tiếp tục thả lỏng người để nước đẩy lên sát mặt nước trở về tư thế bập bênh bán an toàn, đầu nổi sát mặt nước, chân ở phía nước sâu.

Bước 3: Khi cơ thể đã đẩy lên mặt nước bạn dùng tay hoặc chân làm mái chèo, quạt nước đẩy đầu nhô khỏi mặt nước hoặc cũng có thể quạt nước xiên, đẩy người bơi đi dễ dàng bởi trong nước người trở nên nhẹ hơn so với trên cạn. Mô tả hình ảnh

Bước 4: Khi chuyển động lên xuống, chuyển động về phía trước hãy nhớ trên mặt nước, há miệng to thở vào nhanh và sâu, dưới mặt nước ngậm miệng, thở ra từ từ bằng mũi, hoặc bằng mồm. Khi nhô được lên mặt nước cố gắng ra tín hiệu cầu cứu để có người hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

Mô tả hình ảnh

Trong cuộc sống có nhiều điều không thể lường trước được, vậy nên mỗi người cần trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ được bản thân và sau đó là bảo vệ được gia đình, những người thân yêu! Tôi hi vọng với chút kỹ năng nhỏ trên sẽ giúp được các bạn trong những lúc cần thiết. Chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Nguồn: Kynangtuve.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn