Hàng Ngọc Toàn 5 năm trước

Kỹ năng tìm việc là hãy để nhà tuyển dụng chủ động liên hệ

3 bước để nhà tuyển dụng chủ động tìm đến bạn. 1. Xây dựng thương hiệu cá nhân. 2. Quảng bá thương hiệu cá nhân. 3. Hoàn thiện và tiếp tục phát triển thương hiệu cá nhân

Nghe qua tưởng chừng như vô lí vì có nhiều bạn cho rằng trước giờ là người đi tìm việc chứ việc có đi tìm người bao giờ? Vậy thì bạn sẽ có được chìa khóa của nó sau khi xem qua 3 bước bên dưới đây:

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Trước tiên bạn cần xác định được bạn là ai? Bạn có những kỹ năng và phẩm chất gì? Bạn mong muốn được làm việc ở đâu, trong môi trường như thế nào hay bạn đã có doanh nghiệp mục tiêu mà bạn muốn gắn bó. Ông cha ta có câu: “Biết người biết mình, trăm trận trăm thắng”, trước hết bạn nên tìm hiểu về những nhà tuyển dụng mục tiêu của bạn trước, họ là ai, họ hoạt động trong lĩnh vực gì, họ cần những ứng viên như thế nào. Từ đó, bạn cố gắng hoàn thiện kỹ năng và những phẩm chất cần thiết, tạo dựng cho mình một hình ảnh đúng với tiêu chí mà những nhà tuyển dụng đó mong muốn.

2. Quảng bá thương hiệu cá nhân

Đây chính là bước quan trọng nhất để nhà tuyển dụng chủ đông liên hệ với bạn. Cho dù bạn tài năng đến mấy, bạn phù hợp với công việc và ví trí mà nhà tuyền dụng đang tìm hơn bất cứ ứng viên nào nhưng nếu nhà tuyển dụng không biết bạn là ai, bạn có tố chất gì thì cơ hội việc làm đó có thể sẽ quay lưng lại với bạn. Vậy thì ngay khi đã xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân thì bạn cần giới thiệu, tuyên truyền và quảng bá thương hiệu của mình đến với cộng đồng doanh nhiệp, các tổ chức trong lĩnh vực mà bạn đang hướng đến. Bạn nên thường xuyên tham gia các chương trình, hội thảo mà các nhà tuyển dụng mục tiêu có mặt và khi có cơ hội bạn nên gây ấn tượng với họ. Có thể bạn chủ động đến giao lưu với họ và giới thiệu về bản thân, bạn cũng có thể đặt câu hỏi với họ hoăc tham gia một cuộc thi mà họ tổ chức hoặc tài trợ. Hãy thường xuyên và thường xuyên hơn nữa quảng bá thương hiệu cá nhân của mình. Đó là cách để nhà tuyển dụng ấn tượng về bạn.

3. Hoàn thiện và tiếp tục phát triển thương hiệu cá nhân

Bạn phải luôn không ngừng hoàn thiện những kỹ năng của mình, giúp hình ảnh của bạn ngày càng rõ nét và ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Tiếp tục quảng bá hình ảnh của mình đến với những nhà tuyển dụng mục tiêu, đề ra những kế hoạch, chiến lược phát triển thương hiệu của bản thân, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với cộng đồng doanh ngiệp, tổ chức, cá nhân có tầm ảnh hưởng. Lời giới thiệu của họ đến với nhà tuyển dụng còn quý hơn gấp trăm lần việc bạn xuất hiện trước những buổi hội thảo, cuộc thi đế PR cho bản thân.

Trên đây chỉ là những bước cơ bản đế giúp bạn gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng để họ chủ động liên hệ với bạn. Còn việc để họ tuyển chọn bạn thì bạn cần phải có năng lực thực sự, có tố chất phù hợp với yêu cầu công việc. Chúc các bạn thành công.

Hàng Ngọc Toàn - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn