Pham Hoan
2 năm trước

Kỹ thuật trồng ớt trong thùng xốp và cách chăm sóc cho cây ra nhiều trái quanh năm

Ớt là một loại gia vị được dùng thường xuyên trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình, có thể trồng được trong thùng xốp hoặc chậu nhựa để ăn trái, nếu chăm sóc đúng cách cây sẽ ra trái rất nhiều. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cho cây ớt luôn sai trái.

Cách trồng: Ban đầu ta phải tiến hành làm đất để đảm bảo cây có đủ dưỡng chất phát triển, khi làm đất xong ta cho vào trong thùng, đât phai day tư 25cm đổ len, sau do ta tiên hanh trồng: có thể gieo bằng hạt hoặc trồng bằng cây con, khi trồng cây phải sát vào mép của thùng xốp, để nơi không quá nhiều nắng, phai tưới nước hàng ngày để cây có thể phát triển khỏe mạnh, khoảng hơn 2 tháng sau cây ớt sẽ lớn dần và bắt đầu ra trái xum xuê, có thể hái ớt xanh để dùng dần hoặc chờ ớt chín đỏ thì ta thu hoạch 1 thể.

Sau khi thu hoạch ớt xong ta phải chăm sóc đúng cách thì cây mới có thể phát triển tốt được, cách làm như sau:

Ta cắt hết cành nhỏ của cây ớt, cắt gần sát với thân, nhiều người tiếc không cắt cành nhưng như vậy sẽ làm cho cây bị khô dần và chết.

Bón phân: ta dùng bay hoặc xẻng nhỏ, đào sâu vào mép bên cách thân cây từ 20cm để không làm đứt rễ cây rồi cho phân chuồng hoai mục, hoặc phân hữu cơ làm từ rác nhà bếp vào, giúp cho cây dễ dàng hút được dưỡng chất, đây là lý do vì sao ta phải trồng cây sát mép thùng. 

Sau khi bón phân ta phủ đất lên trên rồi phủ một lớp rơm khô lên bề mặt để giữ ẩm. Khoảng sau một tháng cây ớt sẽ bắt đầu nảy cành, ra lá xanh và tiếp tục ra quả vụ mới. Chúc các bạn thành công.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn