Hà Trang 3 năm trước

Kyo York chửi thẳng Trung Quốc 'ngu như bò'

Với lời nói kiên quyết pha chút mỉa mai, Kyo York thẳng thừng so sánh lãnh thổ Trung Quốc như hình đầu bò, và 'chiếc lưỡi bò dài ngoằn' liếm sang các nước khác không phải của mình.

Kyo York là một ca sỹ người Mỹ đang hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam và được giới trẻ Việt yêu mến.

Mới đây, trước sự việc Trung Quốc phản đối phán quyết bác bỏ quyền lịch sử của Trung Quốc ở Biển Đông chiều 12/7 và việc đồng loạt các sao Hoa Ngữ đổi ảnh đại diện trên Weibo, Kyo York đã có đưa ra quan điểm của mình trên trang cá nhân Facebook.

Với lời nói kiên quyết pha chút mỉa mai, Kyo York thẳng thừng so sánh lãnh thổ Trung Quốc như hình đầu bò, và "chiếc lưỡi bò dài ngoằn" liếm sang các nước khác không phải của mình.

Thậm chí, nam nghệ sĩ còn ví Trung Quốc như con bò khát, con bò điên,... hay con bò ngu, cãi cùn, lưỡi dài để la liếm. Hay pha chút mỉa mai khi sợ làm mất hình tượng con bò, vì hình ảnh Phô mai con bò cười thân thiện dễ thương. Hay pha ngôn ngữ hài hước như " đường lưỡi bò bị Tòa Trọng Tài cắt xào nhậu".

Đồng thời, anh cũng kể tên một số nghệ sỹ tên tuổi của Trung Quốc hiên ngang "gào thét" "Trung Quốc không thể thiếu một tấc đất" và kêu gọi fan Việt sáng suốt xem lại việc phát ngôn xấc xượt của các thần tượng. Cuối bài, anh chốt cứng rắn:

Có nhiều tên tuổi lớn thế giới họ cũng từng bị cấm sang Trung Quốc, nhưng sự nghiệp họ vẫn phơi phới đấy thôi. 

Chẳng hà cớ gì mình im lặng!

Bài viết của anh nhận được đông đảo ý kiến đồng tình của cộng đồng mạng, với hàng ngàn lượt thích và chia sẽ chỉ trong vài giờ.

Nguyên văn bài viết của Kyo York:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...