Kyoto và 5 quán ramen ngon tuyệt cú mèo

Bạn đã bao giờ thử ramen ở Kyoto chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua 5 quán ramen nổi tiếng này nhé, giá chỉ dưới 200.000 VND thôi.

Kyoto là một trong những thành phố du lịch tuyệt nhất thế giới. Nhắc đến đồ ăn Kyoto hẳn bạn sẽ nghĩ đến kaiseki hoặc wagashi. Tuy nhiên, tại thành phố mang nét đẹp cổ của Nhật Bản này, bạn sẽ tìm thấy những quán ramen ngon ngất ngây với giá dưới ¥ 1,000 (~200 nghìn VNĐ) nữa đấy. 

Menya gokkei (麺屋 極鶏)


ảnh kyoto,ramen,nhật bản,quán ăn ngon,ẩm thực nhật bản


Menya gokkei là một cửa hàng nổi tiếng về ramen tại Kyoto. Súp của họ không chỉ đơn giản được làm từ xương heo hầm, mà còn có cả một lượng lớn thịt gà. Nhưng hương vị không hề béo ngấy mà rất thơm ngon. Vào cuối tuần hoặc các ngày lễ, nếu không đến sớm, bạn sẽ phải xếp hàng đợi rất lâu.

  • Giờ mở cửa: 11h30~ 22h
  • Ngày nghỉ: thứ hai hàng tuần

Yuhi no kirameki ichijoji (夕日のキラメキ一乗寺)


ảnh kyoto,ramen,nhật bản,quán ăn ngon,ẩm thực nhật bản


Tại Yuhi no kirameki Ichijoji, bạn có thể thưởng thức mỳ hỗn hợp Đài Loan - loại mỳ đang rất phổ biến kể cả ở Tokyo. Các loại rau như hẹ, tỏi, cũng như rong biển khô, bột cá, lòng đỏ trứng, thịt bằm cay đều được thêm vào mỳ, mang lại hương vị khá phong phú. Yuhi no kirameki Ichijoji còn tặng kèm cơm miễn phí để bạn trộn với thịt bằm và rau còn lại trong bát, giống với kiểu kết thúc khi ăn nabe (lẩu kiểu Nhật).

  • Giờ mở cửa: 11h~15h và 18h~23h 

Ramen ya akihide (らーめんや亜喜英)

ảnh kyoto,ramen,nhật bản,quán ăn ngon,ẩm thực nhật bản


Nước dùng cho ramen của quán được làm từ xương gà và xương bò ninh nhỏ lửa, vừa ngon ngọt vừa nhiều chất dinh dưỡng. Dù cửa hàng lại không có giờ mở cửa cố định, nhưng ramen lại rất đáng để thử một lần. Do đó, khách hàng đã bỏ qua sự bất tiện nho nhỏ này để ủng hộ Ramen ya akihide hết mình.

Tsukemen enaku (つけめん 恵那く)


ảnh kyoto,ramen,nhật bản,quán ăn ngon,ẩm thực nhật bản


Tsukemen enaku là nơi tuyệt vời cho những bạn yêu thích nước dùng làm từ xương lợn và hải sản béo ngậy. Sự kết hợp của mỳ có độ béo cao và nước dùng đặc biệt này sẽ mang bạn đến đỉnh cao của hạnh phúc chỉ với một miếng đầu tiên. Đừng quên yêu cầu supu-wari (nước dùng thêm), được làm từ tảo biển và cá mòi khô, vào cuối bữa ăn.

Giờ mở cửa:

  • Thứ hai: 11h30~14h30,
  • Thứ tư ~ thứ 6: 11h30~14h30 và 18h~20h30
  • Thứ 7, chủ nhật: 11h30~15h30 và 18h~20h30

Ngày đóng cửa:

  • Thứ ba và thứ tư lần thứ 3 trong tháng

Inoichi (猪一)


ảnh kyoto,ramen,nhật bản,quán ăn ngon,ẩm thực nhật bản


Inoichi là một cửa hàng nổi tiếng với ramen vị thanh nhẹ tại Kyoto. Nước dùng được làm theo kiểu dashi (loại nước dùng làm từ tảo bẹ, cá,...) đúng chất Nhật Bản. Chỉ cần một bát mỳ thôi là bạn sẽ quên ngay những mệt mỏi khi phải chờ đợi hơi lâu vì quán đông khách.

  • Giờ mở cửa: 11h30~14h30 và 17h30~22h30
  • Ngày nghỉ: thứ hai

Nguồn: jpninfo

Linh Chi (dịch)