Anh Đỗ 6 tháng trước

Là một start-up trẻ, mình đã học được gì ?

Ngày nay, từ start-up xuất hiện khá nhiều. Bắt sóng theo nhu cầu đó, mình cũng muốn mở một cửa hàng buôn bán nhỏ để thử sức. Và đây là những bài học vô cùng quý đã thay đổi cách mình nhìn cuộc sống

Là người trẻ khởi nghiệp, mình đã học được gì

Mình khởi nghiệp những năm mình hai mươi tuổi với công việc là bán trà sữa, nước sâm cho các em học sinh và bán trên mạng.


Trở thành một bà chủ trẻ không dễ như mình tưởng. Có cả tỷ thứ phải lo chứ không đơn giản. Mình làm tất cả mọi thứ từ mua trà, mua sữa, làm trà sữa, tìm địa điểm để bán, tự quảng cáo trên mạng. 

Lúc đầu mình phải xoay sở hết. Nhưng may mắn ở chỗ mình được khách hàng rất yêu mến ủng hộ. Tuy nhiên một thời gian sau, doanh thu giảm đáng kể do khách đã chán. Và lúc này mình thật sự phải rất vững tin vào năng lực của bản thân. Nếu không mình đã bỏ cuộc từ lâu rồi. 

Lần đầu được cầm trên tay sản phẩm mình làm ra. Cảm giác ấy vô cùng kích thích, đã thế lại còn bán được nó. Không gì sung sướng bằng việc đó. Và công việc này đã nuôi sống được mình dù nó rất đơn giản.

Một việc khó khăn nữa là mình rất dễ bị đuổi khi khách mua hàng quá đông làm hết đường đi trên vỉa hè. Lúc đó phải canh chừng để không bị hốt mất cả chì lẫn chài. 

Nhưng dù gì nhờ nó mà mình sử dụng tiền rất tiết kiệm. Mình không còn hoang phí như trước nữa. 

Đó là trải nghiệm mà mình rất tự hào ở bản thân. Thật là việc chiến thắng chính mình tuyệt vời. Mọi người ai muốn khởi nghiệp hãy cứ làm đi nhé. Dù thắng dù thua ta luôn học được bài học cho riêng mình. Ngại gì mà không thử.  

Khoi nghiep

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...