Lạc đến Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn

Nằm lọt thỏm giữa Quận 12, Tu viện Khánh An mang trên mình kiến trúc phật giáo Nhật Bản vô cùng độc đáo, mang đến cho người xem cảm giác như được đến những ngôi chùa cổ tại thành phố Tokyo. Hiện tại tu viện thu hút rất nhiều du khách và giới trẻ đến tham quan, chiêm ngưỡng cũng như tham gia những khoá tu, thiền.

, Nguồn: Internet

Tu viện Khánh An là một công trình Phật giáo mang đậm phong cách kiến trúc chùa chiền của xứ sở hoa anh đào. Chỉ cần lướt qua một đoạn đường quốc lộ 1 này, bạn chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi một góc Tokyo thấp thoáng trên những mái vòm cong cong đặc trưng cùng màu gạch tươi sáng của Khánh An.

, Nguồn: Internet

, Nguồn: Internet

Khánh An vừa mới được tu sửa lại trong những năm gần đây và chỉ vừa mới đưa vào hoạt động trở lại, chủ yếu chỉ phục vụ cho các Phật tử cùng du khách khắp nơi đến cầu an. Được xây dựng theo kiến trúc Phật giáo Nhật Bản, tu viện được điểm với những chiếc chuông gió treo khắp nơi tạo ra những âm thanh trầm bỗng du dương thoát tục, cùng với đó là những chiếc đèn lồng xưa tạo cảm giác cổ kính. Khiến cho những khách thập phương đến viếng cảnh như lạc vào một thế giới tâm linh đầy an lạc. 

, Một góc chụp tổng quát bên ngoài của tu viện Khánh An (Nguồn: Internet)

, Nguồn: Internet

Chỉ nhìn sơ bên ngoài thôi thì du khách sẽ ngỡ mình đang đi giữa những trấn cổ của Tokyo nơi có những đền đài trang nghiêm cổ kính.

, Nguồn: Internet

Khuôn viên của Khánh An cũng được chăm chút tỉ mỉ. Hồ sen lớn thanh tĩnh, an yên cùng hệ thống hòn non bộ, thảm cỏ xanh, những hàng trúc vàng,... sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời.  

, Nguồn: Internet

, Nguồn: Internet

Tu viện với lối kiến trúc sang trọng và hoành tráng, xung quanh khuôn viên được trồng nhiều cây hoa lá rất đẹp và yên bình.

, Nguồn: Internet

,

Nếu là một người thích chụp ảnh và đam mê kiến trúc mới lạ thì đây quả là thiên đường để bạn “sống ảo” bởi bất cứ góc nào của tu viện cũng sẽ là một studio cực kỳ tuyệt vời cho những phô hình cực chất của bạn.

Còn chần chờ gì mà không hẹn chúng bạn và xách ba lô lên đi ngay thôi nào!