13Quỳnhquỳnh 2 năm trước

Lạc quan- liều thuốc vô giá giúp bạn thành công trong cuộc sống.

Cuộc sống của mỗi người như những bức tranh triển lãm, chúng màu sắc rực rỡ sinh động hay trầm uất đơn điệu tất cả điều phụ thuộc vào bản thân chúng ta. Có lẽ, chẳng một ai muốn mình trở nên bị quan trong cuộc sống này nhưng xã hội và những yếu tố tiêu cực đã làm họ trở nên như vậy. Tôi không dám chắc, tôi sẽ giúp bạn trở lên lạc quan nhưng những câu truyện mà tôi mang đến chắc hẳn sẽ truyền cảm hứng động lực để bạn nhận ra cuộc sống này còn tươi đẹp đến nhường nào

Hai số phận

Chồng của Loan và Mai đều là nhân viên cứu hỏa, trong một lần thực hiện nhiệm vụ cả hai không may đều tử vọng.  

Sau khi chồng mất, Loan trở nên cô độc, buồn rầu và không còn niềm tin vào cuộc sống. Ngày qua ngày, cô trở nên mệt mỏi, xa lánh mọi người. Đến một ngày cô không còn chịu nỗi nữa cô đã buông xuôi tất cả và tạm biệt thế giời này. 

Còn Mai,cái chết của chồng mang đến cú sốc tâm lí vô cùng lớn cho cô. Nhưng sau những ngày đau đớn buồn rầu, cô lấy lại tinh thần và tiếp tục sống cuộc sống vui vẻ của mình. Bởi cô nghĩ rằng ở một thế giới nào đó chồng cô vẫn luôn dõi theo cô và tất nhiên anh sẽ không muốn nhìn thấy cô đau buồn như thế.  

 Lời bàn:  Cuộc đời này như chuyến xe buýt, có người lên thì sẽ có người xuống, có người ở lại vài phút, người vài giờ,… Ta không thể biết được họ sẽ ở lại bao lâu, thay vì đau buồn vì sự ra đi của họ thì chúng ta nên mỉm cười và cảm ơn họ vì họ đã đến bên ta,dạy ta những điều tuyệt vời xung quanh cuộc sống này và giúp ta lạc quan tiếp tục sống trọn vẹn cuộc đời này.

Sự lựa chọn.

Trong tiết học văn, thấy giáo hỏi học sinh của mình rằng:  

- Nếu con đang ở trong một khi rừng, trước mặt con là một vực thẩm sâu ngút ngàn và phía sau con là một con sông vô cùng lớn, thì con sẽ chọn con đường nào.

Người học trò đáp: 

 - Thì con sẽ rẽ sang bên phải để tìm kiếm một con đường khác 

Người thầy nhìn đứa học trò của mình và xoa đầu cười tán thưởng.  

Lời bàn: Bản thân chúng ta hãy nhớ rằng cuộc sống này vô cùng vị tha, nếu một cánh cửa đóng lại thì sẽ có một cánh cửa nhỏ khác mở ra. Và sự lạc quan sẽ giúp bạn tìm ra cánh cửa ấy.


Lạc đường

 Trong một chuyến đi khám phá rừng cũng với lớp, An vô tình bị lạc đoàn nhưng với tính cách tính cực và vô cùng lạc quan. An đã men theo con suối và tìm đến một ngôi làng, sau khi nói với họ về lí do bị lạc đường thì người trong làng đã cho An ăn cơm và đưa An về lại với mọi người.

 Lời bàn: Người bị quan sẽ tìm thấy khó khăn trong những cơ hội và ngược lại, người lạc quan sẽ tìm thấy cơ hội trong những khó khăn. An đã thật sự tìm thấy cơ hội trong khó khăn rồi đúng không các bạn!!! 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...