TÔI 4 năm trước

Làm 10 điều này trước khi tuổi trẻ bỏ bạn mà đi

Đã có quá nhiều người nuối tiếc về một tuổi trẻ nhàm chán và vô vị. Bạn sẽ làm gì để tuổi trẻ của mình thực sự đáng để nhớ về. Dưới đây là một số điều mà bạn không thể bỏ qua:

Đã có quá nhiều người nuối tiếc về một tuổi trẻ nhàm chán và vô vị. Bạn sẽ làm gì để tuổi trẻ của mình thực sự đáng để nhớ về. Dưới đây là một số điều mà bạn không thể bỏ qua:

1. Sống cuộc đời của chính bạn

“Ước gì tôi sống theo cuộc đời của chính tôi mà không phải là do những người khác sắp đặt” là một trong năm hối tiếc lớn nhất mà  các bệnh nhân ung thư trước khi chết thường nói. Hãy chắc rằng bạn đang sống cuộc đời của chính bạn, bạn đang chịu trách nhiệm 100% về nó và bạn sẽ không hối tiếc dù nó có như thế nào.

Mô tả hình ảnh

2. Đầu tư vào học hành để phát triển bản thân.

Học là thứ mà bạn sẽ không bao giờ phải hối hận khi đầu tư vào nó. Học tạo nên giá trị của chính bản thân và là nền tảng để bạn tự tin khi bước vào cuộc sống. Vì vậy, đầu tư vào bản thân là sự đầu tư thông minh và an toàn nhất.

3. Cháy hết mình để tìm kiếm đam mê

Tuổi trẻ khi bạn chẳng có gì để mất nên bạn có đủ dũng cảm, liều lĩnh và tự tin hành động và hành động đến cùng. Mọi thứ đều mới mẻ, lạ lẫm và bạn như đứa trẻ hồn nhiên cảm nhận cuộc sống. Cảm giác được mất ngủ, trằn trọc, và đẫm mồ hôi vì đam mê là những thứ mà bất kỳ một người thành công nào thường kể lại khi họ đã đạt được nhưng thành tựu lớn trong đời.

4. Chấp nhận sự không hoàn hảo và tiếp tục bước tiếp.

Đừng cố tỏ ra hoàn hảo bởi điều đó là không tưởng và nó cũng là một dấu hiệu quan trọng để bạn tự biết mình vẫn là một người bình thường. Tin mình đi, sẽ thật tồi tệ nếu đời bạn không bị ngã vài lần thật đau, đủ để bạn nhận ra mình đang ở đâu va đang như thê nào.

[qctrai]

5. Đi một đâu đó một mình và tận hưởng chúng theo cách của bạn.

Cuộc sống này có quá nhiều điều đang chờ bạn khám phá. Đôi lúc hãy đủ dũng cảm để bỏ quẳng tất cả và dành cho bản thân một thời gian để đến một nơi không ai biết mình và mình cũng chẳng biết ai. Ở một góc nào đó bạn sẽ thấy cuộc sống đáng yêu theo một cách đến không ngờ.

6. Tìm kiếm Bạn đồng hành.

Bạn đồng hành phản ánh chính con người của ban. Hãy tìm cho mình một tình bạn thực sự để bạn có thể cùng họ tạo nên một sự nghiệp cho tương lai. Hãy nhớ họ sẽ xuất hiện trong những khoảnh khắc đen tối nhất của cuộc đời bạn.

7. Yêu  một ai đó thực sự.

Mô tả hình ảnh

Tình yêu có thể mang lại niềm hạnh phúc tuyệt diệu nhưng cũng là thứ mang  cho bạn nỗi đau đến tận cùng. Nhưng hãy vượt qua nó để bạn có thể tìm thấy một nửa đích thực của cuộc đời mình. Một trái tim không nhiều nỗi đau sẽ trở nên mong manh và dễ vỡ. Trong đời, rồi bạn cũng sẽ yêu một ai đó, hãy yêu hết mình và chấp nhận bị tổn thương, nhưng đừng mù quáng để đánh mất chính mình.

[qcngang]

8. Tạo ra một điều gì đó đủ để bạn tự hào khi kể với con, cháu của bạn.

Theo quy luật, bạn rồi sẽ làm cha, làm mẹ và chịu trách nhiệm nuôi dạy những thế hệ sau. Hãy sống tốt hơn để bạn có thể tự tin là một cái gương cho con, cháu mình sau này.

9. Quan tâm thật nhiều đến bố mẹ.

Đừng để đến khi mất đi chúng ta mới bắt đầu hối hận vì đã không trân trọng chúng sớm hơn. Bố mẹ luôn là nguồn cội  yên bình và ấm áp cho dù ta có thể nào đi nữa. Một món quà nhỏ nhân ngày sinh nhật của bố, mẹ và bạn sẽ thấy những con người yêu thương ta nhất trên đời lại đang rời xa ta mỗi ngày. Hãy làm thật nhanh những gì còn có thể.

10. Tạo dựng cho mình một nhân cách lớn.

Cuộc sống đầy cám dỗ từ nhưng trào lưu mỗi ngày. Hãy đủ thông minh và sáng suốt để nhìn thấy thứ mà bạn đang tìm kiếm trong muôn ngàn ảo ảnh. Đặt ra một mục tiêu đủ cao và đủ dài để bạn có thể chinh phục nó trong cuộc đời.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...