4 năm trước

LÀM 8 ĐIỀU NÀY BẠN SẼ HẠNH PHÚC

Để hạnh phúc hơn không nhất thiết bạn phải có một kế hoạch hay mục tiêu lớn lao, lâu dài. Mọi người có thể bắt đầu ngay chính lúc này. Cải thiện tâm trạng bạn tốt hơn và hạnh phúc hơn nhanh chóng bằng những phương pháp bất ngờ sau

1. Tăng mức độ hoạt động để tạo thêm hào hứng và năng lượng cho cơ thể.

. Nếu đang nghe điện thoại, hãy đứng dậy và đi tới đi lui.Hãy thử đi thang bộ thay vì đi thang máy. Thêm nhiều năng lượng hơn vào giọng nói. Đi tản bộ trong 10 phút, ngắn thôi nhưng tâm trạng tốt hơn đấy !

2. Đi dạo ngoài trời

Nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng kích thích các hóa chất trong não bộ giúp cải thiện tâm trạng. Để hiệu quả hơn, hãy đón những tia sáng mặt trời đầu tiên trong ngày.

3. Rũ bỏ những vấn đề rắc rối :

Mua những thứ bạn cần, hoãn lại cuộc hẹn với những người bạn không thích gặp, bỏ qua  những công việc lặt vặt và tẻ nhạt thường ngày sẽ cho bạn một luồng khí phấn phởi mới.

4. Mở lòng hơn.

Hãy gửi e-mail cho một người bạn đã lâu không gặp, hoặc làm quen với một nguời bạn mới. Có quan hệ thân thiết với người khác là một trong những chìa khóa quan trọng nhất của hạnh phúc. Khi hành động một cách thân thiện, người khác không chỉ cảm nhận về bạn một cách thân thiện hơn, mà đồng thời bạn còn học được cách thân thiện hơn nữa với họ.

5. Tạo ra môi trường xung quanh yên tĩnh hơn

Trật tự bên ngoài ảnh hưởng đến sự thanh bình bên trong, do đó hãy dành thời gian để sắp xếp các hóa đơn và xử lý hết đống bừa bộn trong căn bếp nhà bạn. Đặt đồng hồ trong thời gian 10 phút, thử xem bạn có thể làm được gì.

6. Hãy làm một việc tốt

Giới thiệu hai người bạn với nhau, dành chút ít thời gian để chia sẻ những thông tin hữu ích, dành cho những người xung quanh lời khen ngợi. Tham gia một hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo,…Làm việc tốt để cảm nhận tốt hơn về cuộc sống.

7. Hành động một cách hạnh phúc

  Giả vờ cảm thấy hạnh phúc. Nghiên cứu chỉ ra rằng, một nụ cười “ giả vờ” cũng có thể làm tâm trạng tốt hơn. Và nếu bạn đang cười, người khác sẽ cảm nhận được bạn thân thiện và dễ gần hơn.

.8. Học một điều gì đó mới mẻ

Suy nghĩ về một vấn đề bạn muốn biết, dành ra 15 phút để tìm hiểu trên mạng, đọc về nó hay đến ngay hiệu sách mua một cuốn sách về nó. Hãy chọn những vấn đề bạn thật sự yêu thích, chứ không phải là những điều bạn nghĩ bạn nên biết hoặc cần phải biết.

Một số người nghĩ rằng làm mình hạnh phúc là ích kỷ với người khác. Nhưng trên thực tế, theo nghiên cứu, người hạnh phúc thường hòa đồng hơn, đáng yêu hơn, khỏe mạnh hơn, và làm việc hiệu quả hơn. Họ có xu hướng giúp để người khác. Làm cho mình hạnh phúc hơn có nghĩa là bạn cũng đang làm cho những người xung quanh như thế.

Chủ đề chính: #hạnh_phúc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn