Làm cách nào để chữa chứng lười?

Tổng hợp những cách chữa chứng lười hiệu quả.

Lười biếng hiện đang là triệu chứng của mọi người và là nỗi lo của mọi nhà. Lười biếng được xem như là một thói hư tật xấu ảnh hưởng đến bản thân gia đình và xã hội.  Những người lười biếng lâu ngày sẽ tạo thành thói quen thậm chí trở thành” căn bệnh nan y”. Lười biếng sẽ tạo cho bạn cảm giác không an toàn, mất đi ý chí, ngày càng nhu nhược,một số bộ phận khác trở nên ỷ lại, dựa dẫm vào người khác...  Nếu bạn không vượt qua được thì chính bạn sẽ trở thành nô lệ của nó. Còn nếu không biết cách vượt qua thì rất có thể chứng lười biếng của bạn sẽ càng nghiêm trọng hơn. Bạn có thể tham khảo các quy tắc sau đây: 

 -Hãy tìm xem vấn đề của bạn ở đâu? Hãy dành thời gian nghiêm túc suy nghĩ về các vấn đề bạn mắc phải. Nhất định phải suy nghĩ một cách nghiêm túc không trốn tránh hiện thực. Bởi có như vậy bạn mới có thể giải quyết được các vấn đề của bản thân. 

 -Giải quyết nghiêm túc các vấn đề mà bạn đã suy nghĩ ra, dưới đây là một vài trường hợp điển hình:

 ~Bạn mệt mỏi? Hãy cố gắng thu xếp ít thời gian để thư giãn bản thân.Bạn có thể hẹn hò cùng bạn bè, mua sắm thư giản, cafe trò chuyện. Tốt hơn hếtlà bạn dành thời gian cho gia đình, cùng đi chợ, cùng xem phim, cùng ăn uống trò chuyện. Hay chỉ đơn giản là nằm yên tĩnh ở nhà đừng đọc báo, xem phim hay sử dụng các thiết bị công nghệ, mà hãy nằm trên giường hoặc sô pha ngủ để lấy lại tinh thần hoặc chăm sóc cây hoa nhỏ nhà bạn. 

 ~Bạn chán chường? Nếu bạn đã trở nên quá ngán ngẫm với chỗ bạn đang làmviệc hiện tại, hãy thay đổi không gian mới. Hoặc nếu bạn chán với công việc bạn đang làm, hãy thay đổi cách làm mới. Bạn cũng có thể vừa làm việc vừa nghe một bản nhạc nào đó bạn thích. Việc thay đổi bạn sẽ có cảm giác mới mẻ, không nhàm chán, có thể là hiệu quả công việc sẽ tăng lên đó nha.

 ~Bạn lo lắng sợ hãi? Hãy tìm xem vấn đề bạn lo lắng là gì. Tìm cách giảiquyết nhanh nhất có thể để giảm bớt sự lo lắng. Hãy nghĩ thoáng những vấn đề của bạn lên đi vì lo lắng sẽ không giải quyết được gì cả mà vấn đề sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu bạn chỉ lo lắng mà không tập  trung vào công việc.

 ~Bạn bị áp lực? Đừng trở nên lúng túng, hãy làm tốt công việc của bạn. Dành sự tập trung vào công việc. Giải quyết tốt các vấn đề và các nhiệm vụ đượcgiao.-Tìm một người cùng chữa bệnh lười cùng bạn. Bạn có thể cùng người đó làm những việc mà bình thường bạn khôngmuốn làm. Việc đó sẽ giúp bạn trở nên thích thú hơn. 

 -Nghĩ về hậu quả nếu bạn không làm. Ví dụ như: nếu không tập thể dục thì dáng không đẹp “crush” sẽ không để ý bạn. Hay là: nếu không cố gắng học bạn sẽ không mua được nhà cho bố mẹ 

 -Có thần tượng. Nhiều người cho rằng một người khi thần tượng một ai đó sẽ trở nên mơ mộng, bỏ lỡ nhữngviệc quan trọng. Nhưng chính việc mơ mộng đó đã tạo nên động lực cho bạn. Bạn sẽ cố gắng kiếm tiền vượt qua bản thân để có cơ hội gặp được thần tượng. 

 -Quyết định vấn đề dứt khoác và chính xác.đừng dùng nhiều thời gian để suy nghĩ cái này cái kia rồi cuốicùng bạn chẳng làm được gì.

-Đặt ra mục tiêu ngắn hạn và cố gắng đạt được nó. 

 -Sống gọn gàng, sạch sẽ vàngăn nắp khi cần đến một dụng cụ nào đó bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn.

 -Ngủ đúng giờ và đủ giấc sẽ giúp cơ thể bạn trở nên khỏe hơn, tránh uể oải, tăng hiệu suất làm việc. Cố gắng đừng ngủ dư quá nhiều thời gian sẽ tạo thành thói quen. Chăm sóc thật tốt cho sức khỏe bản thân, nếu bạn ngã bệnh mọi việc sẽ trở nên khó giải quyết hơn. Đừng bao giờ nghĩ bản thân bệnh sẽ thu hút sự chú ý của ai đó. Vì nếu có người thật sự quan tâm bạn thì khi bạn không bệnh bạn cũng sẽ nhận được sự quan tâm của người đó.

 -“Công việc có thể làm được hôm nay thì đừng để đến ngày mai” đó là một chân lí luôn đúng đấy các bạn. 

 -Nếu bạn có thời gian và bạn kiên trì chữa chứng lười biếng bạn cũng có thể tham khảo thêm phương pháp chữa lười biếng Kaizen của Nhật.

Nếu bạn áp dụng đúng và đủ các quy tắc trên thì tin chắc rằng tương lai không xa bạn sẽ trở thành người thành công. Nhà, xe, “gấu”, concert của thần tượng... đang vẫy tay gọi bạn đấy. Cuối cùng tặng bạn một câu: “A life ofleisure and a life of laziness are two things. There will be sleeping enough inthe grave.” Tạm dịch: “Cuộc đời thoải mái và cuộc đời lười biếng là hay chuyện khác nhau. Khi xuống mồ rồi sẽ tha hồ mà ngủ”.

Chúc bạn may mắn.