Lyn Possible 2 năm trước

Làm cho Thứ Hai trở nên tuyệt vời

Lúc này là chiều thứ Sáu, chúng tôi đã tắt máy tính xách tay và bắt đầu những ngày cuối tuần với một cảm giác nhẹ nhõm. Nhưng cũng nhanh như nó đã bắt đầu, nó đã kết thúc - ngày mai là THỨ HAI MỘT LẦN NỮA. Đối với hầu hết chúng ta, đó hẳn không thực sự là một lý do để ăn mừng. Nhưng với thái độ đúng đắn, bạn có thể làm cho Thứ Hai trở lại tuyệt vời và bắt đầu tuần một cách tích cực. Cùng tìm hiểu các phương thức để có một ngày thứ Hai tuyệt vời nhé!

1. Lập kế hoạch Thứ Hai của bạn vào Thứ Sáu

Bạn ngồi xuống bàn làm việc của bạn sau những ngày cuối tuần và bị choáng ngợp bởi số lượng công việc bạn phải thực hiện trong tuần? Không đáng phải như vậy: Hãy có được một khởi đầu một cách chủ động và lập kế hoạch cho thứ hai của bạn vào thứ Sáu! 

Làm cách nào? Trước hết, bằng cách viết một danh sách công việc phải làm. Sau đó chỉ định các công việc cá nhân cho một ngày cụ thể. Bạn sẽ thấy rằng thế giới trông rất khác biệt khi cuộc sống của bạn được tổ chức tốt.!

2. Xác định vấn đề và tìm giải pháp

Bạn có phải là một trong những người luôn có tâm trạng xấu vào tối Chủ nhật vì bạn phải dậy sớm vào sáng hôm sau không? Hãy trung thực đi: Đó là tất cả về nhưng gì cần thiết thái độ đúng đắn! Hãy tìm nguyên nhân của lý dao tạo ra sự u ám ngày thứ Hai và tìm giải pháp nhanh chóng. Ngấu nghiến một quyển sách hay, tám với một người bạn thân, thiền hoặc lập danh sách những điều bạn cảm thấy biết ơn. Hãy đặt tâm trí của bạn ở đúng nơi!

3. Chuẩn bị bữa trưa cho thứ hai vào tối chủ nhật

Nấu ăn có thể làm giảm căng thẳng. Thật tuyệt nếu bạn có thể dành buổi tối chủ nhật để chuẩn bị bữa ăn cho ngày mới. Nó giúp bạn suy nghĩ trước về tuần mới, nếu bạn đã biết tất cả những món ngon mà bạn đã lên kế hoạch cho bữa trưa, nó sẽ mang lại cho bạn một cái gì đó đặc biệt để trông đợi vào mỗi ngày trong tuần. Mẹo: bạn có thể tìm thấy rất nhiều công thức nấu ăn nhanh, đơn giản và ngon lành trong ứng dụng Runtasty.

4. Âm nhạc làm cho trái tim bạn rộn ràng hơn

"Sáu giờ rồi, và tôi đang bay giữa những giấc mơ..." Bài hát này của The Bangles có nghe quen thuộc không? Bạn có thể tìm thấy rất nhiều danh sách phát trên internet để cung cấp cho bạn động lực ngày thứ Hai. 

Âm nhạc khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn!

5. Đừng bắt đầu tuần mới một cách căng thẳng

Cố gắng xây dựng một thói quen thứ Hai: Ăn sáng ngon miệng trước khi làm việc, đi dạo hoặc tập bài yoga ngắn. Điều quan trọng chính là để tránh bắt đầu tuần làm việc mới căng thẳng và hỗn loạn.Trước khi kiểm tra email của bạn, hãy nhìn vào danh sách công việc bạn đã viết ào thứ Sáu. Bạn nên giải quyết vấn đề gì đầu tiên? Đặt ưu tiên của bạn và sau đó bắt đầu làm việc thông qua danh sách của bạn một cách từ từ và thận trọng.

6. Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Thứ Hai, 6 giờ sáng đồng hồ báo thức của bạn sẽ lên tiếng ... Và mọi thứ đều đáng ghét? Nếu bạn gặp phải một khoảng thời gian khó khăn để suy nghĩ tích cực, hãy lấy một cây bút và một tờ giấy (ví dụ như vào ngày chủ nhật) và viết xuống mười điều bạn biết ơn trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ.Bạn sẽ thấy rằng có những điều đáng bận tâm (đáng giá hơn những điều bạn đang nghĩ đến) hơn là lo lắng về thứ Hai.

7. Hãy biến thứ hai thành ngày ưa thích của bạn

Bạn thích điều gì ngày thứ Hai? Chẳng có gì?  

Thế thì hãy làm một cái gì đó đi!

Đừng chỉ cố gắng sống sót vào ngày đầu tuần, thay vào đó, hãy tìm một cái gì đó sẽ tạo nên nụ cười trên khuôn mặt của bạn vào buổi tối. Đó có thể là một cuộc tụ tập hàng tuần với bạn bè, một tập trong chương trình truyền hình yêu thích của bạn hoặc một buổi mát xa. 

Cố tìm một cái gì đó đáng để trông chờ và làm cho ngày thứ Hai của bạn thành ngày yêu thích trong tuần

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...