Mak 3 năm trước

Làm công dân hạnh phúc, đơn giản lắm

Là con người thì có va vấp, có thất bại mới có thành công, hãy nghe thử câu chuyện của cuộc sống và anh công dân hạnh phúc để hiểu hơn về hai từ ' hạnh phúc' ta vẫn đang tìm kiếm từng ngày

       Một buổi chiều mưa lạnh ngày cuối tuần, cầm tách trà gừng ấm nóng, bỏ hết những vất vả, lo toan lại, chúng ta tự hỏi bản thân: " Không biết bao giờ hết vội vàng, hết va vấp và bao giờ thì được hạnh phúc ?" để rồi cứ lặp lại câu hỏi ấy vào cuối tuần sau, sau nữa, mùa hè, mùa đông, năm sau, năm sau nữa và hêt cả cuộc đời mà không biết rằng cuộc sống đã trả lời câu hỏi ấy: " Làm công dân hạnh phúc, đơn giản lắm!"

       Cuộc sống hỏi :   

    -  Bạn đã bao giờ cười chưa, cười thật tươi ấy? 

       Anh công dân hạnh phúc trả lời :   

    - Ngày hôm nay tôi đã sống hết mình với con người tôi, tôi đã hoàn thành công việc với hết sức lực và tâm huyết dù đó là công việc dễ dàng như làm một bài kiểm tra, tổng kết xong sổ sách hay đơn giản là nấu cho gia đình một bữa ăn ngon hơn mọi ngày. Tôi nghĩ rằng tối nay tôi sẽ ngủ rất say sau khi tưởng tượng lại khuôn mặt rạng rỡ của thằng  bé ăn xin sáng nay khi tôi đưa gói xôi cho nó, tôi còn vui phải biết lúc nhìn thấy nét nhăn từ nụ cười hồn hậu của bà cụ đầu ngõ lúc  tôi khen bà có cái áo nhung đẹp quá...  

      Anh chàng này đúng là sướng nhất quả đất rồi, cái gì cũng suôn sẻ, bạn hay tôi đều nghĩ vậy. Nhưng chúng ta còn chưa biết một điều rằng anh ta là một người bình thường như bao người, anh ta cũng đang từng ngày làm việc vất vả giữa dòng đời bon chen, chỉ khác với chúng ta là cuộc sống của anh ta thú vị dù toàn những điều vô cùng đơn giản. Hãy trả lời với lòng mình như anh chàng ấy, bạn đâu cần thiết phải trở thành một người tài năng như các nhà bác học hay nấu ăn ngon như các đầu bếp, bởi bạn là chính bạn không phải bản sao của ai khác, bạn cũng đang cùng hàng tỉ công dân trên thế giới này đóng góp sức mạnh riêng vào vòng quay vô tận của tạo hóa.  Cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta những món quà vô giá mà không phải ai cũng nhận ra và nắm giữ hạnh phúc ấy. Một công dân hạnh phúc dang rộng vòng tay đón nhận tất cả những cảm xúc thăng trầm trong cuộc sống, anh ta sẽ mỉm cười với khó khăn sắp tới, ở lại chơi cùng với thất bại lâu hơn người khác và cầm được một cuốn sổ có tên :" Bài học thứ..." trước khi tạm biệt người bạn Vấp Ngã. Anh ta còn  thường xuyên tập thói quen bước vào những con đường hơi nhiều sỏi đá để tìm ra loài hoa Hạnh Phúc thay vì cứ đi mãi trên những lối mòn bằng phẳng nhiều người đã bước qua để rồi mòn mỏi trong tuyệt vọng khi chỉ hái được loài hoa có tên Vết Xe Đổ. Hoặc anh ta cũng hòa mình vào dòng người trong xã hội, cho đi và nhận lại những niềm vui nho nhỏ, những lời khen, cái bắt tay thân tình, ánh mắt đồng cảm với mọi người rồi sau một ngày, trước khi nhắm mắt ngủ, anh ta sẽ cười và thấy cuộc sống của mình ý nghĩa biết mấy.       

        Cuộc sống đã nói với ta như vậy đấy, từ bây giờ ta đừng cho phép mình đợi chờ nữa nhé, thật là thiếu khôn ngoan khi cứ mãi mông lung về những phiền muộn mà rõ ràng ta có thể vứt bỏ hẳn chúng đi. Bởi hạnh phúc cũng phải lắp ghép từ những điều nhỏ nhoi, khi đạt được thành công trong những hoàn cảnh khó khăn khắc nghiệt, và khi cố gắng hết mình, người ta mới thấy hạnh phúc thực sự chẳng ở đâu xa. Buổi tối mùa đông năm sau, năm sau nữa, có lẽ ta cũng lại như bao ngày vui vẻ khác,  lại mỉm cười, trân trọng cuộc sống, thế đấy, đơn giản lắm.

Hạnh phúc đơn giản là nụ cười của người khác

  Vậy bạn còn chần chừ không, hãy để niềm vui của mình được lan tỏa cho cộng đồng nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn