Huy Huy 1 năm trước

Làm gì để bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn?

Giao tiếp những người khác nhau là một phần của niềm vui cuộc sống trực tuyến. Khi trực tuyến, bạn có thể thay đổi cách bạn hành động và thể hiện bản thân với người khác và bạn có thể tìm hiểu thêm về những điều mà bạn quan tâm. Và, cũng giống như trong cuộc sống thực, bạn hãy làm 7 những điều sau để nắm quyền kiểm soát và bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn:

Bất cứ khi nào bạn sử dụng mạng xã hội, gửi tin nhắn văn bản hoặc đăng một bài viết trực tuyến, bạn sẽ tự bộc lộ danh tính trực tuyến của mình. Danh tính trực tuyến đó có thể không giống với danh tính trong thế giới thực của bạn - tức là những gì mà bạn bè, cha mẹ và giáo viên đã biết về bạn.Giao tiếp những người khác nhau là một phần của niềm vui cuộc sống trực tuyến. Khi trực tuyến, bạn có thể thay đổi cách bạn hành động và thể hiện bản thân với người khác và bạn có thể tìm hiểu thêm về những điều mà bạn quan tâm. Và, cũng giống như trong cuộc sống thực, bạn hãy làm 7 những điều sau để nắm quyền kiểm soát và bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn:

1. Hãy nhớ rằng không có gì là tạm thời khi trực tuyến

Thế giới trực tuyến có nhiều cơ hội để tương tác và chia sẻ với người khác. Nhưng nó cũng là một nơi mà không có gì là tạm thời và không thể "take-backs." - lấy lại. Tất cả những gì bạn làm, viết ra hoặc nói ra trên mạng đều có thể được nhìn thấy ngay cả khi bạn xóa nó. Người khác rất dễ dàng để sao chép, lưu và chuyển tiếp thông tin của bạn đén bất cứ ai.

2. Đánh dấu hồ sơ của bạn là riêng tư

Bất kỳ ai truy cập tiểu sử của bạn trên các trang web mạng xã hội đều có thể sao chép hoặc lấy thông tin và ảnh chụp màn hình mà bạn có thể không muốn cả thế giới nhìn thấy. Không dựa vào cài đặt mặc định của trang web. Đọc hướng dẫn của từng trang web để đảm bảo bạn đang làm mọi thứ có thể để giữ tài liệu của mình ở chế độ riêng tư.

3. Giữ kỹ mật khẩu của bạn và thay đổi chúng thường xuyên

Nếu ai đó đăng nhập vào một trang web với danh tính của bạn, họ có thể phá hoại danh tính của bạn. Bạn hãy chọn mật khẩu mà không ai đoán được và thay đổi chúng thường xuyên. Không bao giờ chia sẻ mật khẩu chúng với bất kỳ ai khác . Ngay cả bạn thân, bạn trai hay bạn gái của bạn cũng không nên biết mật khẩu riêng của bạn!

4. Không đăng hình ảnh, lời lẽ khiêu dâm hoặc không phù hợp với pháp luật, đạo đức

Những điều đó không chỉ phá hỏng danh tính của bạn trong hiện tại mà còn có thể làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt của người tuyển dụng hay một ông chủ trong tương lai nếu như họ đã từng nhìn thấy chúng trên mạng. Ngay cả khi những hình ảnh hay lời lẽ nhạy cảm đó ở trên một trang riêng tư, nó vẫn có thể bị tấn công hoặc sao chép và chuyển tiếp trên không gian mạng.

5. Không phản hồi các yêu cầu không phù hợp

Khi nhận được những thông điệp hay lời xúi giục không phù hợp khi bạn đang trực tuyến, hãy cố gắng kiểm soát cảm giác lo sợ, lúng túng của mình. Nếu bạn cảm thấy bị quấy rối bởi một người lạ hoặc một người bạn trực tuyến, đừng bao giờ trả lời, bởi trả lời có khả năng làm mọi việc tồi tệ hơn, có thể dẫn đến việc bạn nói điều gì đó mà bạn mong muốn lúc bạn đang mất bình tĩnh vì bị "tấn công trực tuyến".

6. Tôn trọng bản quyền

Bạn biết về luật bản quyền và đảm bảo mình không đăng, chia sẻ hoặc phân phối hình ảnh, bài hát hoặc tệp có bản quyền. Có thể, bạn rất muốn chia sẻ chúng, nhưng bạn ý thức được rằng mình không thể làm bất cứ điều gì bất hợp pháp có thể khiến bạn sau đó phải hối hận.

7. Kiểm tra chính mình

Kiểm tra "dấu chân kỹ thuật số của bạn". Hãy thử gõ tên màn hình hoặc địa chỉ email của bạn vào một công cụ tìm kiếm và xem những gì hiện lên. Đó là một cách để hiểu được những gì người khác xem là danh tính trực tuyến của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...