lethanhha 2 năm trước

Làm gì để có tiền? Hãy áp dụng 13 nguyên tắc sau của Napoleon Hill

“Nghĩ giàu và Làm Giàu” một cuốn sách kinh điển về làm giàu, làm người của Napoleon Hill nổi tiếng toàn thế giới với hơn 60 triệu bản được bán suốt 70 năm qua.

Nghèo khó hay giàu sang đều là sản phẩm của tư duy. Bất kỳ điều gì con người có thể tưởng tượng ra và tin tưởng rằng mình sẽ đạt được đều sẽ trở thành hiện thực” – Napoleon Hill. 

1. Khát vọng

Để trở nên giàu có đích thực điều đầu tiên những người thành công phải có đó là một khát vọng mãnh liệt và nuôi dưỡng nó thường xuyên. Đó là động lực lớn để vươn tới những thành công vĩ đại. 

Steve Jobs, trong một cuộc nói chuyện với các bạn trẻ, đã khuyên họ rằng: “Hãy đói khát và dại dột” (Stay hungry, stay foolish), bởi chính nhờ sự dại dột và đói khát đó mà ông có được thành công trong cuộc đời. Một cuộc hành trình xuyên thế giới luôn phải bắt đầu bằng một bước chân, một sự nghiệp luôn phải bắt đầu bằng một khát vọng.

2. Niềm tin

Một niềm tin lớn vào một khát vọng mãnh liệt sẽ là sức mạnh to lớn để biến mọi ước mơ thành hiện thực

3. Tự kỷ ám thị

Hãy đưa vào trong tiềm thức của chính mình những niềm tin kiên định về những điều mong muốn đạt được một cách sâu sắc, thường trực. 

Tự kỷ ám thị là một thuật ngữ đề cập đến tất cả những hình thức tự kích thích và khuyến khích bản thân qua năm giác quan của con người. Nói cách khác, tự kỷ ám thị là quá trình tự tâm niệm, tự kích lệ. Nó đóng vai trò là cầu nối giữa một bên là ý thức tạo ra tư duy và một bên là tiềm thức tạo ra hành động.

4. Kiến thức chuyên môn

Trước khi bạn có thể biến khát vọng làm giàu thành đồng tiền cụ thể, bạn cần có những kiến thức chuyên môn về những loại dịch vụ, thương mại hay chuyên ngành mà bạn dự định cung cấp cho người tiêu dùng để đổi lấy tiền bạc.

5. Phải có khả năng tưởng tượng

Óc tưởng tượng là một phân xưởng nơi con người có thể vạch ra mọi kế hoạch. Động cơ và khát vọng đều được định hình và biến thành hành động thông qua sự giúp đỡ của óc tưởng tượng.

6. Lập kế hoạch kiếm tiền

Thành quả của bạn lớn đến đâu phụ thuộc vào tính đúng đắn của lập kế hoạch. Cũng như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống,chìa khóa để kiếm tiền là phải có một kế hoạch tốt sẵn sàng. Việc có một tập hợp các hướng dẫn để theo đuổi sẽ giữ bạn hướng tới các nhiệm vụ và giúp bạn cảm thấy như bạn đang tiến bộ thậm chí đó là khi rất khó để nhìn thấy bất kỳ chuyển động nào.  

Mỗi tuần, hãy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được và viết ra những điều bạn sẽ cần phải làm gì để đạt được điều đó. Chia nhỏ các bước ra, bạn sẽ dễ dàng để đạt được mục tiêu cũng như sắp xếp chúng vào mỗi ngày trên lịch làm việc. Khi ngày mới đến, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm tất cả mọi thứ có thể để di chuyển hướng tới thành công.

7. Tính quyết đoán

Phân tích của Napoleon Hill về hàng trăm người có tài sản trên 1 triệu USD cho thấy một thực tế là họ có quyết định nhanh chóng và thay đổi chậm. Ngược lại, những người thất bại trong làm giàu lại đưa quyết định chần chừ nhưng lại hay thay đổi nhanh chóng và thường xuyên

8. Lòng kiên trì

Nền tảng của lòng kiên trì là sức mạnh của ý chí. Sức mạnh ý chí và khát khao khi kết hợp đúng đắn sẽ tạo ra một cặp tính cách có sức mạnh vô địch.

9. Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú

Những nỗ lực có tổ chức hình thành qua sự phối hợp của hai hay nhiều người cùng làm việc để hướng tới một mục đích rõ ràng trên tinh thần hòa hợp.

10. Tình dục

Ham muốn tình dục đứng đầu danh sách những yếu tố kích thích tâm trí và làm “quay” bánh xe hành động. Khi có động cơ là sự ham muốn con người sẽ chứng tỏ lòng can đảm, sức mạnh ý chí, lòng kiên trì và khả năng sáng tạo lớn.

11. Tiềm thức

Bạn có thể cấy vào tiềm thức của mình bất cứ kế hoạch, ý tưởng hay mục đích nào mà bạn khát khao muốn biến thành các giá trị vật chất hay tiền bạc tương đương.

12. Não bộ là bộ trạm thu phát sóng tư tưởng

Bộ não khi được kích thích bởi cảm xúc sẽ hoạt động ở một cường độ nhanh, mạnh hơn khi không cảm xúc giúp khả năng suy nghĩ được tăng lên mức tại đó trí tưởng tượng sáng tạo trở nên dễ đón nhận ý tưởng mới.

13. Giác quan thứ sáu

Giác quan thứ 6 là nguyên tắc làm giàu thứ 13 được kể đến, chính nhờ nó mà Trí tuệ vô biên có thể giao tiếp một cách tự nguyện mà không cần một nỗ lực hay yêu cầu nào từ chính chủ thể - con người.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...