Thùy Dương 4 năm trước

Làm gì để lấy lại \"hứng thú\" bài vở sau Tết

Làm thế nào để lấy lại hứng thú học bài sau gần 10 ngày nghỉ tết? Hãy tham khảo một vài mẹo dưới đây nhé

Làm thế nào để lấy lại hứng thú học bài sau gần 10 ngày nghỉ tết? Hãy tham khảo một vài mẹo dưới đây nhé

Đi nghỉ Tết...mà lại còn nghỉ dài

Phải nói không có kỳ nghỉ nào (kể cả nghỉ hè) mà học sinh có thể nghỉ nhiều và vui như Tết. Hè còn phải đi học thêm, còn Tết thì chẳng thầy cô nào mà đi dạy thêm cả.

Nhưng bài tập Tết thì không vì thế mà không có, không những thế lại có phần khó hơn, dài hơn, “xoắn” hơn so với bình thường vì thầy cô thường nói “để động não cho khỏi bị thịt mỡ bánh chưng làm đông lại”. 

M.Hằng (lớp 11) chia sẻ:“Mình đã lên kế hoạch ăn chơi từ 30 tới hẳn ngày mùng 8, 11 ngày cơ mà. Nhưng nhìn lại đống bài tập thầy cô cho mà mình ngán ngẩm quá! Cứ như thầy cô không muốn cho mình ăn Tết ngon vậy”.

Tâm Uyên (lớp 12) cũng đồng ý kiến:“Tết nhất mà, đâu ai muốn suy nghĩ nhiều cho nặng đầu óc. Học cả năm rồi, hè cũng không được nghỉ, nên thường Tết mình cũng chả đụng bút đâu. Ngày nào mà sắp lên trường rồi thì mới tá hỏa đi mượn vở đứa nào siêng siêng trong lớp chép. Mà cũng chả biết có đứa nào siêng nổi không…”

Thường Tết mọi năm học sinh chỉ nghỉ tới Mùng 5- Mùng 6 Âm lịch là lại phải bù đầu vào sách vở. Thời gian nghỉ ngắn như vậy dường như không ảnh hưởng mấy đến thời gian biểu của các bạn. Nhưng với lịch nghỉ dài như vậy chắn chắn sẽ dẫn đến tâm lý ngán bài, không muốn đụng vào sách vở.

Mô tả hình ảnh

Làm sao để lấy lại hứng thú bài vở

Điều quan trọng nhất là ở chính bạn đấy. Đặc biệt là với những bạn cuối cấp thì càng không nên lơ là việc học bởi vì kỳ thi đại học đang đến rất gần rồi. 

Đầu tiên là trừ khoảng 4 ngày nghỉ Tết các bạn phụ giúp ba mẹ rồi ăn chơi, "bay nhảy" các kiểu, khoảng thời gian còn lại hãy tập trung giải quyết hết chỗ bài tập Tết mà thầy cô cho. Đừng dại dột ôm ngay bài khó để không làm được còn tạo ức chế cho năm mới. Bài nào thấy dễ cứ làm trước, bài nào khó cứ để đó rồi dần dần tìm cách giải.

Quan trọng là bạn đừng đợi mọi người đi chơi thì lôi sách vở ra, học như thế không vào đâu. “Lời ong tiếng ve” bay quanh sẽ làm bạn xao nhãng và không còn tâm trạng học bài nữa, ý chí dễ dàng bị mai một thôi.

Tóm lại 2 thứ quan trọng nhất bạn cần lúc này là ý chí và thời gian hợp lý. Mỗi ngày một ít kiến thức vào đầu sẽ giúp bạn đỡ “ngán bài” và bị choáng khi bước vào năm học mới mà nhìn cái gì cũng “lạ như mới đọc hôm nay”.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...