KHANH QUYNH MAI PHAM 1 tuần trước

Làm gì giữa mùa dịch Corona ghê rợn này?

Chắc hẳn trong cơn đại dịch Corona khủng khiếp đang hoành hành này có nhiều bạn cũng không được ra ngoài đường. Như mình, mình gần như không được ra ngoài gần 2 tháng rồi. Những công việc mình thường làm lúc nghỉ dịch như sau.

Sáng, mình dậy thật sớm, uống một cốc nước lọc ấm hoặc một cốc nước gừng, chanh mật ong, sau đó làm một vài động tác thể dục nhẹ nhàng hoặc yoga sáng rất tốt cho sức khỏe. Hoặc bạn khởi động ngày mới bằng những điệu nhảy zumba cho vui ngày. Tiếp đến mình uống một cốc sữa trước ăn để tránh ăn quá nhiều vào buổi sáng rồi mình mới ăn sáng. Tiếp tới, mình sẽ đi làm công việc nhà như rửa chén, lau nhà, giặt đồ vì lúc này mình rảnh rỗi và cô giúp việc cũng không đến làm nữa.Sau đó mình đi đánh đàn một tí xíu và rồi lên plan các công việc cần làm như học anh văn từ mới, học tiếng trung quốc, học các thứ chưa từng được học, đọc sách, chơi game, cày phim, cày Lumosity- trò chơi tập luyện trí não mỗi ngày 3 trò. Buổi chiều cùng gia đình vui vẻ bên nhau ăn tối và xem phim.

Mình cảm thấy đây là một dịp tốt để học hỏi những điều mới, những kiến thức hay ngôn ngữ mới. Rèn luyện bản thân tốt hơn và làm những điều mình chưa có dịp để thử sức. Như mình từ khi nghỉ dịch, mình bắt đầu học nấu ăn, học tiếng trung quốc, học đàn piano. Rèn luyện các thói quen tốt như dậy sớm, học những từ tiếng anh, mỗi ngày năm từ, đọc sách mỗi ngày mười trang, chơi trò chơi rèn luyện trí tuệ hay có thời gian để chăm sóc cho sức khỏe và làn da của bản thân như chạy bộ, tập yoga, tập nọng, tập bé cánh tay, bé đùi và bắp chân. Mình tìm hiểu thêm các sản phẩm dưỡng da mới cho gia đình và bạn bè. Mình cũng có nhiều thời gian hơn để xem phim những bộ phim hot mà mình chưa được xem như Kingdom, The stranger thing, Itaewon class, Crash Landing On You, The witcher, To all the boy I've loved before phần 1,2, Hotel de Luna, The legend of the sea, Reply 1988, Taylor Swift, Street food, Holo Love,.... rất nhiều luôn á! Mình cảm thấy đôi lúc được nghỉ ở nhà vài tháng cũng hay. 

Những đứa trẻ nhỏ tuổi hơn mình cũng có nhiều thời gian hơn với gia đình của chúng và học hỏi những điều mới. Ba mẹ chúng có nhiều thời gian hơn và không la cà đâu đó nữa.

Corona tuy là một loại virus xấu nhưng đôi lúc trong những cái xấu đó cũng có những điểm tốt đáng khen, lí do mình viết blog cũng là vì mình rảnh quá á!!!!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...