Hoa Vien 1 năm trước

Làm gì khi bạn cô đơn?

Có lúc nào bạn một mình đi trên đường, cảm thấy như cả thế giới đều ngừng lại và chỉ một mình bạn đang lạc bước trong cuộc đời? Bạn cảm thấy bất an và cô độc. Dưới đây là những cách giúp bạn không còn cảm thấy cô đơn, buồn phiền nữa.

1. Dành ít thời gian trên mạng xã hội

Trong thế giới kỹ thuật số, mọi người đều đăng những bức ảnh đẹp nhất của họ, khoe người ấy và khoe cuộc sống hoàn hảo. Không phải ai cũng thật lòng, họ có thể giả mạo nhưng bạn vẫn chưa nhận ra thôi. Vì vậy, thay vì dán mắt vào điện thoại để lướt mạng xã hội, bạn hãy thử tận hưởng mọi thứ bằng chính đôi mắt của mình. Bạn sẽ học được cách tận hưởng cuộc sống nhiều hơn một chút khi bạn ngừng so sánh cuộc sống của mình với người khác.

2. Nuông chiều bản thân

Bạn không thực sự cần một người để làm cho bạn cảm thấy mình đặc biệt. Bạn hãy mua đôi giày mà bạn thích, đi ăn tối hay đi spa thư giãn.

3. Đi du lịch

Bạn hãy đi du lịch và sống trong môi trường hoàn toàn mới trong một thời gian. Bạn có thể gặp gỡ những người mới, hiểu văn hóa và phong cách sống của họ, lắng nghe những câu chuyện của họ. Bạn sẽ phấn chấn tinh thần ngay.

4. Gọi điện thoại cho người thân

Đơn giản bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi điện cho cha mẹ hoặc bạn thân của bạn. Bạn hãy nói cho họ biết tất cả những gì khiến bạn buồn phiền và bạn cảm thấy như thế nào. Trò chuyện với người thân sẽ giúp cải thiện tâm trạng nhanh chóng.

5. Đi bộ và nghe nhạc

Khi cảm thấy cô đơn, bạn hãy đeo tai nghe và đi bộ đến công viên gần đó. Không gian trong xanh, yên tĩnh của công viên và nghe những bản nhạc vui vẻ sẽ giúp cải thiện tâm trạng.

6. Làm điều bạn thích

Dù bạn có bận rộn đến mức nào, bạn nên dành chút thời gian để làm điều mình thích. Ví dụ như  chơi đàn, vẽ, hát karaoke, luyện tập thể thao, nhảy múa, cắm hoa, nấu ăn, nghe nhạc… Những hoạt động yêu thích này sẽ giúp tinh thần của bạn trở nên thoải mái và phấn chấn hơn. Bạn sẽ không cảm thấy cô đơn hay buồn phiền nữa.

7. Điều cần ghi nhớ

Hãy nhớ rằng, mọi người có thể cảm thấy cô đơn ngay cả khi đang yêu. Bạn đừng bước vào mối quan hệ yêu đương khi chưa sẵn sàng. Hãy chịu trách nhiệm với hạnh phúc của mình. Hẹn hò với một người bạn yêu thật lòng mới giúp bạn hạnh phúc.

Theo Timesofindia

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...