Cú mèo 3 năm trước

Làm gì khi bạn cực chán công việc

Trước khi quyết định nghỉ việc thì bạn nên xem qua lời khuyên này. Nếu nghỉ việc không phải là giải pháp của bạn thì nên thực hiện những điều sau đây.

Tất cả chúng ta đều không hài lòng với công việc hiện tại ở một vài phương diện nào đó. Một vài người sẽ cảm thấy chán toàn tập; hoặc có thể cảm thấy chán khi thực hiện một nhiệm vụ cụ thể nào đó. Nhưng chỉ vì công việc bạn đang làm không thú vị như bạn vẫn tưởng không có nghĩa bạn thực sự phải để nó làm bạn chán nản. 

Nếu nhảy việc và tìm kiếm công việc thử thách hơn, ý nghĩa hơn không phải là lựa chọn của bạn, có nhiều cách để bớt chán, cho dù bạn làm công việc gì. Đây là những điều bạn có thể thử thay vì cứ mãi nhảy việc.

Làm việc từ xa

Nếu bạn không phải là một y tá cấp cứu, bạn có thể thay đổi một chút lịch làm việc của mình. Ngày càng có nhiều người sử dụng lao động nhận thấy được lợi ích của việc cho người lao động làm việc từ xa một vài ngày trong tháng. Bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả khác biệt khi dành một ngày làm việc tại nhà. Thỉnh thoảng điều chỉnh một chút công việc hàng ngày – và tránh lặp đi lặp lại – có thể là một giải pháp thật sự. Những ngày làm việc như vậy sẽ mang lại cho bạn cảm giác như một kỳ nghỉ và sẽ trở thành một ngày mà bạn háo hức chờ đợi.

Lập kế hoạch

Nếu ngày làm việc của bạn thật chán ngán và kế hoạch của bạn vào buổi tối là về nhà và xem ti vi, lướt internet, thử hỏi làm sao cuộc sống của bạn không nhàm chán! Hãy thử lên kế hoạch ra ngoài ít nhất 3 ngày trong tuần với bạn bè, có thể là đi lòng vòng, xem phim, uống cà phê hay thử một quán ăn mới. Có những điều bạn háo hức mong chờ sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ có tác dụng kỳ diệu trong việc thay đổi cảm xúc của bạn.

Làm việc nhiều hơn

Điều này nghe có chút ngược ngạo. Nhưng nếu bạn đang ngán ngẩm những việc mình đang làm, đó có thể là bởi vì công việc với bạn chưa đủ thử thách. Thử trao đối với cấp trên có một dự án nào lớn hơn mà bạn có thể đảm nhận hoặc giao cho những nhiệm vụ mới. Những mục tiêu dài hạn có thể bắt đầu từ những việc nhỏ. Có những mục tiêu lớn có thể thổi bùng ngọn lửa tinh thần trong bạn và thôi thúc bạn bắt tay vào công việc mỗi sáng.

Học hỏi điều mới mẻ

Tìm kiếm điều khiến bạn hứng thú và dành thời gian để cho việc đó. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được, bạn có thể trở nên thực sự giỏi ở một lĩnh vực nào đó và biết đâu được đó có thể trở thành công việc toàn thời gian của bạn. Có nhiều khóa học online mà bạn có thể tham khảo để học các kỹ năng và sở thích mới. Bạn cũng có thể tham gia các hội nhóm chia sẻ chung sở thích ở gần khu vực mình sống (dĩ nhiên là offline nhé).Cuộc sống còn có nhiều điều nữa bên cạnh công việc, hãy nạp thêm kinh nghiệm sống cho bản thân.

Hẹn ăn trưa

Bạn có thể tham gia một số ứng dụng kết bạn. Những ứng dụng sẽ dựa vào những thông tin lược sử mà bạn cung cấp, từ đó so sánh để tìm ra những người phù hợp quanh khu vực bạn đang hiện diện. Thử hẹn ăn trưa với những người này. Đây là một cách tốt để mở rộng mạng lưới quan hệ mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức.

Xây dựng sự hiện diện trên mạng

Viết blog, đọc các bài báo hoặc blog chuyên ngành, viết báo để chia sẻ kiến thức và cách nhìn của bạn về chủ đề mà mình yêu thích. Cố gắng đăng bài với tuần suất ít nhất một bài một tuần để đảm bảo những người theo dõi nhớ đến bạn. Hoặc bạn không mấy gì thích blog? Có thể bắt đầu với việc quay video! Mời những ai am hiểu lĩnh vực chuyên môn để phỏng vấn trong video của bạn. Bản không chỉ có thể nâng cao vị thế của bạn trên mạng, mà còn có thể phát triển thêm nghề tay trái.

(Nguồn Lifehack)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn