Form Your Soul 4 năm trước

Làm gì khi bạn thất nghiệp

Thật không dễ dàng để lạc quan khi bạn phải đối mặt với thất nghiệp. Bạn rơi vào trạng thái bơ vơ sau một thời gian dài sống “sung sướng”. Và ác mộng hơn là bạn phải “tìm việc”.

Thật không dễ dàng để lạc quan khi bạn phải đối mặt với thất nghiệp. Bạn rơi vào trạng thái bơ vơ sau một thời gian dài sống “sung sướng”. Và ác mộng hơn là bạn phải “tìm việc”.

Nhưng nếu bạn sẵn sàng coi khó khăn này là sự trải nghiệm, thậm chí là một cơ hội lớn, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy thoải mái và hài lòng với chính mình. Muốn làm được điều này, bạn chỉ cần nhớ:

1. Đừng tự cô lập

Mất việc, nhiều người có xu hướng “tự kỷ”. Hầu hết các công việc đều liên quan đến những mối quan hệ xã hội, có thể với đồng nghiệp hoặc khách hàng. Với nhiều người, đi làm còn là cơ hội để phát triển kỹ năng giao tiếp. Khi thất nghiệp, bạn có thể dành thời gian một mình để suy ngẫm, nhưng nhớ rằng đừng lạm dụng nó.

Nhiều người cảm thấy xấu hổ và lúng túng khi thất nghiệp, do đó họ tránh việc phải giao tiếp với mọi người, kể cả bạn bè và gia đình. Đây là một thói quen rất nguy hiểm. Bởi vì những lúc như vậy, bạn cần sự ủng hộ và động viên từ những người xung quanh.Việc giao tiếp nhiều hơn cũng giúp bạn có cơ hội loại bỏ lo lắng và tận hưởng thời gian nghỉ việc. Có quá nhiều khó khăn đã xảy ra, thế nên hãy coi nó như là một kỳ nghỉ của bạn.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

2. Mối quan hệ xã hội là nguồn tài nguyên lớn nhất của bạn

Việc bạn liên kết với tất cả mọi người là một trong những cách tốt nhất để tăng cơ hội tìm việc cho bạn. Liên tục gửi hồ sơ xin việc online không hẳn là một cách hiệu quả, nhưng thông qua các mối quan hệ lại có những điều bất ngờ. Thi thoảng, quan trọng không phải là điều bạn biết mà đó là bạn biết ai.

3. Lạc quan, tích cực

Sự tiêu cực là một thói quan dễ hình thành. Bạn ảo tưởng rằng việc bạn tiêu cực sẽ làm mọi người đồng cảm và khiến bạn giải khuây, nhưng thực tế nó càng làm tăng sự khủng hoảng của bạn. Và tồi tệ nhất là nó không đi đến đâu cả. Nếu bạn duy trì được sự tích cực, bạn sẽ có suy nghĩ thoáng hơn và tự tin hơn vào chính bạn.

4. Luôn đón nhận mọi cơ hội

Cuộc sống không màu hồng như bạn nghĩ. Nếu mọi thứ đều tốt đẹp thì bạn đã không thất nghiệp. Nếu chấp nhận được điều này, bạn sẽ dễ dàng buông xuôi những gì không vui và rộng mở đón nhận những cơ hội mới. “Say yes” với điều gì mới mỗi ngày sẽ giúp bạn tiến dần đến với những cơ hội. Một hợp đồng làm việc ngắn hạn hay một vị trí thấp hơn trong một lĩnh vực khác đều là sự lựa chọn tốt. Nhớ rằng, khi cuộc sống hạ gục bạn, bạn cần cân nhắc một con đường khác đã được mở sẵn cho bạn.

[qctrai]

5. Tận dụng thời gian thất nghiệp

Tận dụng khoảng thời gian “nghỉ ngơi” này để làm những điều bạn muốn. Du lịch, viết sách, chụp ảnh, tập thể dụng hàng ngày, rèn luyện thêm một vài kỹ năng….hoặc thậm chí là hoàn thành số sách mà bạn đã lên kế hoạch đọc nhưng chưa thực hiện được hay đơn giản chỉ là hình thành một thói quen học 5 từ mới Tiếng Anh hàng ngày. Bạn sẽ thấy mình tích lũy được nhiều điều mới và sẵn sàng với mọi cơ hội.

Bạn không cần phải dành mỗi giờ trôi qua chỉ để tìm việc. Thay vì nghĩ quá nhiều vào việc bạn nên làm gì và như thế nào sau 3, 4,5… tháng nữa thì hãy tập trung vào điều mà bạn thích làm ở hiện tại.

Hãy dành thời gian này để nạp năng lượng và sống cho chính mình bạn nhé!. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...