5 năm trước

Làm gì khi có quá nhiều thời gian rảnh rỗi?

Bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi? bạn biết làm gì với khoảng thời gian rảnh này? lướt web, xem tin tức, vào facebook? Nhưng bạn có thực sự cảm thấy vui vẻ? khi mà bạn đã đọc tin suốt cả một buổi sáng?

Bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi? bạn biết làm gì với khoảng thời gian rảnh này? lướt web, xem tin tức, vào facebook? Nhưng bạn có thực sự cảm thấy vui vẻ? khi mà bạn đã đọc tin suốt cả một buổi sáng? Lên facebook cả ngày?

Dưới đây là một số gợi ý hữu ích cho bạn trong việc tận dụng thời gian rảnh. 

1. Đọc:

Mô tả hình ảnh

Đọc, đọc và đọc nhiều hơn. Không chỉ đọc sách mới là tốt, đọc báo, tạp chí, tạp chí, thần thoại, Tiểu sử và thơ cũng giúp ích rất nhiều cho việc phát triển não bộ và khả năng tư duy cho bạn. 

2. Bắt đầu lắng nghe và quan sát:

Mô tả hình ảnh

Hãy nghe thường xuyên hơn. Lắng nghe người khác trong cuộc nói chuyện hàng ngày của bạn. Lắng nghe tất cả mọi âm thanh xung quanh bạn, tiếng quạt kêu, tiếng gió, tiếng chim, tiếng bàn phím lách tách. Những âm thanh này sẽ giúp bạn thả lỏng, thư thái tinh thần.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm gì nếu bạn đang ở vị trí của người khác

3. Rèn luyện trí thông minh của bạn.

Mô tả hình ảnh

Bắt đầu giải quyết một số câu đố đơn giản. Sudoku là một ví dụ tuyệt vời. Việc giải đố giúp não bộ của bạn không rơi vào trạng thái tê liệt, giúp cho việc suy nghĩ công việc được liền mạch, sáng tạo hơn.

4. Bắt đầu quan tâm đến sức khỏe của bạn:

Mô tả hình ảnh


Không có bệnh không có nghĩa là khỏe mạnh. Hãy chăm sóc cho cơ thể của bạn bằng cách đứng dậy đi lại, vận động tay chân thay vì ngồi ỳ bên máy tính. Hãy nhấc mông lên và vận động, dù chỉ 5 phút! 

5. Bắt đầu đặt câu hỏi:

Mô tả hình ảnh

  • Tại sao chúng ta không thể in thêm nhiều tiền? Thị trường chứng khoán là gì?
  • Tại sao tôm sau khi luộc lại có màu đỏ?
  • Tình yêu là gì?

Bất kỳ câu hỏi mà bạn nghĩ đến đều là một cơ hội tuyệt vời cho bạn rèn luyện bộ não! 


Chủ đề chính: #thời_gian_rảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn