An Tử 1 năm trước

Làm gì khi người bạn yêu không yêu bạn?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn dành hết tình cảm và làm mọi thứ chỉ để chứng minh tình yêu cho một người nhưng kết quả lại không như ý nguyện? Bạn sẽ cảm thấy buồn bã, đau khổ, thậm chí phẫn nộ, do cơ thể bạn đã khóa bạn trong những cảm xúc tiêu cực. Nhưng nhớ rằng sau khi tiêu cực thì bạn vẫn có thể tích cực hơn. Vậy làm thế nào để bạn cảm thấy tốt hơn? Hãy cùng xem nhé!

1. Thấu hiểu sự từ chối

Bạn nên hiểu rằng, có những việc không thể nào đúng như ý bạn mong muốn. Trong chuyện tình cảm, nó càng khó khăn hơn. Ở đây không bàn đến việc người đó chọn cách nào để từ chối bạn, mặc dù tốt hơn hết vẫn là chọn cách làm bạn ít tổn thương hơn, ở đây chúng ta nói về sự từ chối. 

Nếu ai đó đã từ chối tình cảm của bạn, thì hãy để bản thân buồn một thời gian ngắn nào đó, và rồi buông bỏ bạn nhé. Bởi bạn không thể nào biết được ai là người dành cho bạn, nên đừng quá chìm đắm vào thứ gì mà quên mất xung quanh mình. Nếu không phải là của bạn, dù cố thế nào cũng sẽ đi, còn ngược lại, dù xa thế nào cũng vẫn gặp.

2. Sức mạnh của bạn nằm ở cách bạn phản ứng

Sự đau khổ không bao giờ là một món ăn dễ nuốt. Thế nhưng nếu bạn cứ cung cấp cho nó sức mạnh làm bạn buồn, thì dần dà nó sẽ ăn mất đi hạnh phúc của bạn đấy. Vì vậy, bạn đừng từ xát muối lên vết thương của mình nữa và hãy cứ xem như bạn vừa được nếm một hương vị mới của cuộc sống này để biết rằng, trên đời còn rất nhiều ngọt ngào bạn ạ.

3. Học tập từ nỗi đau

Tất cả những sự việc xảy ra trong cuộc sống của bạn đều đáng được ghi nhận và rút kinh nghiệm. Có thể bản thân sự trải nghiệm là đau đớn nhưng bạn vẫn có thể học được một điều gì đó để trưởng thành hơn và sống tốt hơn trong tương lai.

5. Bạn vẫn đang sống cuộc sống của bạn

Cho dù chuyện tình cảm của bạn đi theo hướng nào, thì bạn, vẫn đang sống cuộc sống của chính bạn. Hãy nhớ rằng từ chối là một phần của cuộc sống và nó sẽ xảy ra với tất cả mọi người, và vấn đề nằm ở chỗ bạn có thể vững tin đi tiếp hay sẽ nản lòng chùn bước? 

5. Hãy chấp nhận bản thân bạn

Người trước tiên và duy nhất mà bạn cần sự chấp nhận và yêu thương là chính bạn. Họ cách yêu chính mình,, đó là tình yêu lớn nhất của tất cả mọi người và giúp cho bạn nhìn cuộc sống một cách tích cực hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn