Làm gì khi thiếu động lực sống

Bài viết đặc biệt dành cho các bạn trẻ đang mất phương hướng. Chắc hẳn không ít người trong các bạn đang cảm thấy mơ hồ về tương lai, không hiểu bản thân mình thật sự muốn gì? Những điều chia sẻ dưới đây phần nào sẽ giúp bạn thay đổi bản thân, thay đổi cuộc đời của chính mình.

Hãy tự nguyện, đừng gượng ép.

Hãy để bản thân lựa chọn điều mà nó muốn, đừng bắt nó phải trở thành ai cả. Bởi điều đó là không thể. Một con cọp chỉ thật sự vui sướng khi ở núi rừng chứ không phải là trong một cái lồng sắt. Khi ấy, nó chính là nó với những đặc trưng của riêng loài cọp chưa bao giờ thôi thu hút trí tò mò của con người.

Dành thời gian để suy nghĩ.

Dành thời gian để suy nghĩ., Pixabay.com

Hãy ngồi lại và lắng nghe bản thân mình. Hãy hỏi nó muốn gì? Hỏi mình cần làm gì? Chính bạn mới là người cứu lấy cuộc đời bạn chứ chẳng phải là ai khác. Bạn chọn ánh sáng hay là chọn bóng tối?

Bắt đầu từ những việc đơn giản nhất.

Bắt đầu từ những việc đơn giản nhất., Pixabay.com

Bạn không cần biến mình từ một đứa lười biếng thành một đứa siêng năng, chăm chỉ ngay. Mà điều bạn cần làm là tìm ra lí do để thực hiện điều đó. Như tại sao tôi lại ăn cơm? Đơn giản là bởi vì tôi không muốn bị đói.

Tinh thần đọc sách.

Tinh thần đọc sách., Pixabay.com

Hãy thử chọn một quyển sách có chủ đề mà bạn quan tâm và đọc nó. Bạn có biết không? Sách là một người bạn tuyệt vời! Sách đồng cảm với ta, tặng ta tri thức và niềm vui cuộc sống. Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách. Bắt đầu với 5 phút mỗi ngày và cố gắng duy trì nó trong suốt 1 tuần. Đọc với tâm thế là tìm hiểu, tò mò chứ không phải đọc nhanh cho qua.

Làm những việc chưa từng làm.

Làm những việc chưa từng làm., Pixabay.com

Hãy đi nhiều hơn để trải nghiệm nhiều hơn. Khi làm những việc chưa từng làm, đi những nơi chưa từng đến, gặp những người chưa từng gặp đôi khi sẽ giúp bạn học được nhiều điều mới mẻ.

Luôn hướng bản thân sống có lý tưởng.

Luôn hướng bản thân sống có lý tưởng., Pixabay.com

Hãy rèn luyện cho bản thân lòng tốt, sự can đảm và niềm tin lạc quan vào cuộc sống. Điều đó sẽ thật ý nghĩa cho cuộc đời bạn.