Làm gì nếu 'crush' hẹn hò với chính bạn thân của bạn?

Tưởng tượng rằng: Bạn tâm sự với bạn thân của mình tất tần tật về người bạn 'cảm nắng' ở trường. Không những vậy, cả hai còn chia sẻ toàn bộ các cuộc trò chuyện để cùng phân tích tin nhắn với nhau hay thậm chí là 'chiến lược' để thổ lộ tình cảm với 'crush'. Nhưng thật bất ngờ, cuối cùng bạn thân của bạn lại hẹn hò với người bạn thích. Điều đó sẽ ra sao?

Thật không may, đây lại là một tình huống khá phổ biến và nó có thể dễ dàng khiến bạn cảm thấy tổn thương, bối rối, bị phản bội và tức giận cùng một lúc. Cũng dễ hiểu thôi vì bạn không chỉ "chống chọi" được với sự thật rằng "crush" của bạn đã có người yêu, mà không ai khác lại chính là bạn thân nhất của mình. Nỗi đau cứ chồng chất nỗi đau và thật không dễ để vượt qua.

Nếu bạn đang trong tình huống như thế này, hãy cùng theo dõi một số mẹo để có thể vượt qua "nỗi đau" này nhé.

1. Hiểu rõ những cảm xúc của chính mình:

Dù bạn có cảm giác gì đi chăng nữa thì điều đó cũng hoàn toàn dễ hiểu. Cảm giác như giận dữ, tổn thương, ghen tuông, buồn bã và mất mát hoàn toàn được mong đợi trong một tình huống như thế này. Mỗi người trong chúng ta đều là độc nhất, vì thế chúng ta cũng trải qua những tình huống tiêu cực theo những cách khác nhau.

2. Không để những cảm xúc trên chi phối hành động của bạn:

Khi con người tràn ngập trong những cảm giác như giận dữ, tổn thương hoặc ghen tuông, họ có thể dễ dàng bị cám dỗ tác động đến. Trong trường hợp đó, thay vì nói xấu hay lan truyền những tin đồn ác ý về họ, nói chuyện có thể là cách hiệu quả hơn để tránh những hối tiếc sau này.

3. Hãy thử nói chuyện với bạn của bạn, đặc biệt nếu họ biết bạn thích người đó:

Nếu bạn đã dành nhiều thời gian trò chuyện với bạn thân về "crush", bạn có thể cảm thấy khó hiểu hơn khi hai người đó nảy sinh tình cảm. Có thể điều đó làm tổn thương bạn, nhưng tốt nhất nên tránh xa những lời buộc tội.

Thay vào đó, hãy nói ra hết tâm tư của bạn với bạn thân rằng bạn đau lòng như thế nào hay hỏi tại sao không nói cho bạn biết ngay từ đầu để có thời gian "xử lý" trước khi hai người họ công khai hẹn hò.

4. Trong trường hợp vì một vài lý do nào đó, bạn thân của bạn không biết bạn thích người đó, thì một cuộc nói chuyện vẫn tốt hơn:

Nói chuyện vẫn tốt hơn là không làm gì cả. Nếu thật sự bạn của bạn không hề biết gì về tình cảm của bạn, bạn vẫn nên chia sẻ cảm xúc thực sự của mình và nói rằng bạn cũng cần thêm một khoảng thời gian để có thể thoải mái về chuyện này và mong bạn thân của bạn thông cảm.

5. Tự tách khỏi tình huống này một thời gian:

Ngay cả sau khi bạn nói chuyện với bạn của mình, bạn vẫn sẽ cần một chút thời gian để điều chỉnh và hàn gắn - và điều đó có thể có nghĩa là tránh gặp hai người họ một chút. Điều này hoàn toàn không có vấn đề gì. Có thể đơn giản là bạn sẽ mất một chút thời gian để làm quen với việc bạn thân và "crush" của mình ở bên nhau. Bạn cũng nên giải thích với bạn thân rằng bạn có thể cần một chút thời gian và không gian, nếu là một người bạn thực sự, họ sẽ hiểu thôi.

6. Không nhất thiết là phải kết thúc tình bạn:

Chìa khóa để duy trì tình bạn chính là giao tiếp và ranh giới. Hãy nhớ rằng nếu bạn thực sự quan tâm đến bạn của mình, tình bạn còn giá trị hơn những mối quan hệ yêu đương. Hãy cởi mở và trung thực nhất có thể, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn ưu tiên cho bản thân và sức khỏe tinh thần của mình. Hãy làm những gì bạn có thể để hàn gắn và giữ gìn tình bạn, và nếu điều đó không thể, hãy giữ khoảng cách, ít nhất là trong một thời gian.

Mặc dù một cuộc chiến hoặc sự phản bội không nhất thiết là cơ sở để chấm dứt tình bạn, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo là mình đang trong một mối quan hệ lành mạnh. Nếu cái gọi là bạn thân mà luôn khiến bạn cảm thấy tồi tệ hoặc làm những điều khiến bạn tổn thương, có lẽ đã đến lúc nói tạm biệt cho một mối quan hệ.

Minh Tú (Theo Teen Vogue)

  • Bài liên quan: crush, tình yêu, bạn thân,