hyntal
3 ngày trước

Lắm nghĩ suy giết chết đi cảm xúc

Lắm nghĩ suy giết chết đi cảm xúc

-oOo-

Có một điều mà chúng ta sẽ nhận ra sau một khoảng thời gian dài yêu thương nhau đó là “Mình càng nghĩ ít đi thì mình càng yêu lâu hơn!” Thật ra mà nói thì có thể tìm được nhau và đến được với nhau giữa cả biển người này đã là một cái điều phi thường mà không phải ai cũng có được rồi, cả hai đã phải cố gắng cả chặng đường dài mệt mỏi để tìm kiếm nhau rồi, vậy nên khi còn được yêu thương nhau sẽ chẳng thích phải nghĩ thêm bất kì điều gì cả. 

Một ngày chỉ cần sáng dậy nhìn thấy nhau cười, tối đến nghe giọng đối phương chúc ngủ ngon vậy là đủ rồi. Nếu ai đã trong một chuyện tình dài thì cứ dành ra năm phút để nhớ lại đi có phải toàn bộ tất cả mọi thứ xích mích -  đau khổ - nặng nề...  thậm chí là chia ly, đều xuất phát từ việc hai đứa đã suy nghĩ quá nhiều không. 

Đôi lúc nó là một giọt nước mà chúng ta lại nghĩ đó là cả đại dương và rồi làm tổn thương nhau vì những thứ không đáng. Đôi lúc nó chỉ là một lần quên nhắn tin mình lại nghĩ rằng họ đã chán. Đôi lúc nó là một lần quên gọi điện  mình lại nghĩ rằng họ đã bỏ cuộc. Đôi lúc nó là một lần về trễ mình lại nghĩ rằng họ không còn muốn ở bên và đôi lúc  nó là một lần giận hờn mình lại nghĩ họ cần được giải  thoát. 

Có một cái điều buồn cười là, vì chúng ta quá yêu thương nên đôi lúc lại “suy nghĩ hộ” cho đối phương dù họ thậm chí chẳng quan tâm đến điều đó.  Đã bao lần mình từng muốn rời xa  vì cho rằng mình không xứng đáng, cho rằng mình không thể che chở được họ và đã bao lần mình quyết định dừng lại vì tưởng rằng cuộc đời mình nhìn thấy một tương lai mù mịt của hai đứa, trong khi hiện tại còn quá nhiều thời gian để thay đổi điều ấy. 

Tất cả suy nghĩ giống như một hòn đá trong lòng mình vậy. Chúng ta càng nghĩ nhiều, thì những cục đá ấy sẽ đè nặng toàn bộ trái tim mình và rồi một ngày nào đó lấp đầy cả những khoảng không yêu thương. Tình yêu lúc đó không khác gì những ngày dằn vặt nhau  và chỉ đợi đến khi đủ  can đảm để nói ra lời chia tay. 

Có một cái câu mà tôi rất thích, đó là câu của các bạn phượt thủ dùng để dặn dò nhau trước khi gói đồ vào ba lô cho chuyến hành trình của mình, cậu nói ấy là: “Càng mang nhẹ bao nhiêu thì càng đi xa được bấy nhiêu!” Chúng ta càng mang nhiều, càng đè nặng đôi vai càng dễ bỏ cuộc. Chúng ta càng đi xa, càng phải suy nghĩ lựa chọn kĩ càng những thứ thiết yếu nhất mà bỏ vô người. Từng cái nhỏ nhặt như thêm một chiếc mũ, một chiếc giày cũng làm con đường mình đi ngày càng thêm rút ngắn lại. 

Cũng như tình yêu vậy phải lựa chọn kĩ càng những suy nghĩ mà mình sẽ giữ trong tim. Những chuyện giận vặt vãnh, những suy nghĩ quá mức mà bản thân không giải quyết được, hãy coi nó như một món đồ không cần thiết  và sớm vứt chúng ra ngoài. Hãy để chỗ trống cho sự quan tâm và tình yêu thương, chiếc balo trái tim của chính mình nhẹ hay nặng, mình yêu được lâu hay mau là do riêng ta lựa chọn mà thôi. 

Nếu mình nghĩ bản thân chỉ cần thương một người đó một năm rồi thôi, thì cứ chất đầy vào. Còn nếu mình muốn ở bên người đó cả đời, thì chắc chắn bạn phải chấp nhận loại bỏ đi những suy nghĩ nặng nề, dù cho nó là một thứ cảm xúc mà mình tự ích kỷ cảm thấy thoải mái. Mà nói thật đời này kiếp này thời gian yêu thương còn không đủ, nghĩ nhiều chi cho mệt nè !!!

-hết-

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn