sukm 2 năm trước

Làm sao để 4 năm đại học của bạn trở nên ý nghĩa ?

Bài viết sau đây sẽ giúp những điều bạn nên làm để giúp cuộc sống sinh viên thật sự trở nên ý nghĩa

1: Hãy chọn ngôi trường bạn thật sự yêu thích thay vì là bố mẹ bạn thích

         Bạn nên nhớ rằng  bạn chọn trường đại học là chọn con đường phía trước cho chính mình chứ không phải là do bố mẹ . Khi con người ta sống trong môi trường mà ta yêu thích thì khi đó ta sẽ có có thể phát triển được hết khả năng mình c . Đổi lại, với một ngôi trường ta không thích thì ta đi học chỉ là sự ràng buộc  ‘đi cho nó có’. Vì vậy khi đứng trước nhiều ngã rẽ ,  ta hãy chọn ngôi trường ta thích , chúng ta đi học chứ bố mẹ không đi học . 

2.Đừng lãng phí thời gian vào những công việc vô bổ .

  Ta giành 16 năm cuộc đời cho việc học  vì thế mà hãy trân trọng từng ngày vì ta có chạy nhanh đến đâu cũng không thể nhanh hơn thời gian . Tham gia các hoạt động cộng đồng vì cuộc đời sinh viên là chiếc áo thanh nhiên tình nguyện . Hãy trải nghiệm cuộc sống bên ngoài ta , để có thể cảm nhận cuộc sống  bằng nhiều con  mắt , dưới những lăng kính kháchquan . Đừng chỉ biến cuộc sống sinh viên là con đường từ nhà -trường - quán điện tử . 

3. Mở rộng các mối quan hệ

        Hãy giao tiếp! Mở rộng các mối quan hệ rất có ích cho bạn sau khi bạn ra trường , vừa  giúp ta học hỏi được nhiều người khác nhau trong xã hội vừa khiến ta năng động hơn . Nhiều người khi ra trường rồi cũngchẳng thể nhớ được từng tên bạn trong lớp , hay thậm chí là tên thầy cô . Tuổi trẻ  cơ mà ! làm ơn đừng đóng mãi cánh cửa  con người ,hãy ra bên ngoài kia gặp gỡ và nói chuyện .  Tìm cho mình những người bạn , người  cộng sự tin cậy chuẩn bị hành trang bước vào đời.

4. Đừng chỉ dựa dẫm hoàn toàn vào cha mẹ

    Hãy sống tự lập , chúng ta đã 18, 20 tuổi rồi có thể tự kiếm tiền thay vì  tháng nào cũng về nhà và xin tiền bố mẹ . Cuộc sống đại học không dễ dàng như ta tưởng đâu , chỉ là đôi vai kia của bố mẹ lại chịu nặng hơn nữa thôi . Tìm một công việc và  trở thành một người tự chủ, công việc đó có thể không đúng ngành ta học nhưng sẽ là những kinh nghiệm quý  báu  ta có được trong những năm tháng đại học. 

5.Thực tập

   Rất nhiều bạn bỏ qua việc thực tập nhưng mà không hề biết rằng nó rất quan trọng với công việc của ta mai sau này . Thực tập như là bước đệm , là cơ hội để ta thử sống mà làm việc  những chỉ dạy trong suốt quá trình ấy  sẽ là những kiến thức mà ta sẽ không bao giờ có được trên ghế giảng đường . Bỏ ra 3 tháng và làm quen với cuộc sống sau  khi ra đường sẽ có chúng ta những hiệu quả rất lớn.

6. Nâng cao trình độ ngoại ngữ

        Ngoại ngữ đóng vai trò rất quan trọng  trong công viêc, đôi khi đó lại là mức độ để phân biệt mức độ cấp vụ nhân viên . Học một ngôn ngữ sẽ giúp chúng ta mở rộng khả năng xin việc lên 50% và là điểm sáng trong hồ sơ xin việc . Chăm chỉ lên chút , cố gắng hơn là ta sẽ  tăng khả năng đỗ vào các công ty nước  người với mức lương hấp dẫn .

7. Hoàn thiện bản thân

            Ta còn nóng giận hãy kiềm chế bớt đi , còn lười biếng hay chăm chỉ lên chút . Từng chút cố gắng một để hoàn thiện bản thân ta hơn , đại học không chỉ học mà cònlà nơi để ta tự hoàn thiện  bản thân . Là người lớn rồi hãy sống đúng với độ tuổi đừng để bị gọi là ‘lớn mà không biết khôn’.

8. Thử giành học bổng một lần

  Học bổng là điều quá quen thuộc với sinh viên,  bạn đã bao giờ cảm thấy  buồn khi bạn bè mình đều được học bổng trong khi mình không có không . Hành động thôi nào ! giành học bổng và trải nghiệm cuộc đời sinh viên  một cách trọn vẹn đi, đừng để mai sau rồi sẽ phải nói ra câu : ’Đáng lẽ trước kia tôi chăm lên chút thì có phải tôi đã nhận được  học bổng đó rồi không’.

 Đó là những chia sẻ của chính tôi sau những trải nghiệm mà mình đã có trong suốt bốn năm đại học , là những năm tháng tuyệt vời của tuổi trẻ thanh xuân nhiệt huyết mà tôi dành hết vào đó .  Đừng cố nghỉ buổi học nào trên lớp vì sau 2, 3 năm nữa thôi ta có muốn cũng không thể trở về , tuổi trẻ là đi không trở về .

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...